Niềm vui của người cao tuổi

Ngày đăng: 30/11/2015 08:38:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (22)

Những lúc rảnh rỗi, Phi Rom hay ghé nhà thăm chị Lưu Phương, chiêm ngưỡng những công việc làm hàng ngày của chị, hai chị em trao đổi trò chuyện rất tâm đắc, hàng ngày chị LP ngoài chăm sóc vườn nhà, trồng các hoa kiểng, rau, lá cách, hành lá, mướp, khổ qua, PR thì rất thích trồng hoa, ngặc nơi ở thì không chổ trồng, có lần đi ngang qua chổ bán kiểng, thấy hoa chuỗi ngọc có màu tim tím thật đẹp mà động lòng, bèn mua một chậu,  mang gởi nhà chị LP, để có dịp đến ngắm,…ngoài trồng hoa kiểng, Chi LP còn thêm một nghề thật hấp dẫn, lôi cuốn PR, nghề đan áo cho mấy nàng búp bê xinh xinh, nghề này dám chắc không bị đụng hàng, thấy sản phẩm của chị làm ra, áo đầm nho nhỏ, dài, ngắn đủ cở, nhiều màu thật đẹp, Phi Rom thấy thích quá bèn xin thọ giáo, nhưng học hoài mà chẳng xong, vì áo kích cở quá nhỏ, đòi hỏi sự cần mẩn, tỉ mĩ…hihi…đan áo cho búp bê không phải dễ…thôi thì đặt hàng ở nơi chị cho nhanh, cho búp bê của mình và gởi về cho búp bê của cháu nội ở quê nhà…

Tin ảnh: PhiRom

0 bupbe 3                                  H: Chị Lưu Phương

0 bupbe 2     H1: hoa của chị Lưu Phương trồng

DSCN6147 - Copy     H2: Đồ nghề và các áo đan của búp bê

DSCN6145     H3

0 bupbe 1 - Copy       H4

0 bupbe - Copy        H5

H6

Có 22 bình luận về Niềm vui của người cao tuổi

 1. Lưu Phương nói:

  Phi Rom thương,

  Chị cám ơn em đã dành tình cảm cho chi và chịu khó thường xuyên tới thăm

  • Neang Phi Rom nói:

   Chị Lưu Phương  kính! em lúc nào cũng yêu kính chị, một người chị mẫu mực, diu dàng, lúc nào cũng lo lắng chia sẻ lúc vui buồn, tình cảm của chị dành cho đứa em gái thật đáng quý và đáng trân trọng, hơn cả người chị ruột của em ở xa.

 2. Cô Lưu Phương là biểu tượng cho người phụ nữ cao tuổi luôn có tâm hồn hướng trẻ vĩnh viễn, là gương sáng cho chị em  Trang nhà chúng ta. Cô luôn rạng rỡ yêu đời qua ánh mắt và nụ cười…Xin rất ngưỡng mộ.

   

  • Lưu Phương nói:

   Dạ, cám ơn anh đã khen và động viên tinh thần em út trong nhà. Nếu không tự tìm niềm vui mà suốt năm nầy qua tháng nọ cứ độc thoại thì chết sớm thôi anh ạ. Kính chúc anh sức khỏe.

   Lưu Phương thương kính

 3. My Nguyen nói:

  Chào chị Lưu Phương! Em xin chúc mừng và ngưỡng mộ chị đã chọn cho mình những niềm vui của người cao tuổi như trồng hoa kiểng, đan áo búp bê…Đó là những thú vui thật tao nhã, tuyệt vời. Cảm ơn chị Phi Rom đã đăng bài và giới thiệu những em búp bê với những chiếc áo đan thật là dễ thương, xinh đẹp. Chúc hai chị luôn vui khỏe.

  • Lưu Phương nói:

   My Nguyễn thương,

   Cám ơn cưng đã chúc mừng chị. Được em ngưỡng mộ là vui lắm luôn ( câu nầy chị mới học được từ con trai của chị ).

   My ơi, theo chị được biết thì đan laine và móc crochet là một trong những phương pháp mà bác sĩ tâm lý chọn để chữa trị cho người bị bệnh trầm cảm rất hiệu quả. Chúc em an mạnh và hy vọng ngày nào đó được gặp em.

   Lưu Phương

 4. Hoành Châu nói:

  Em    thích     hoa    của    chị    Lưu    Phương    trồng   lắm  , hoa   này mình    gieo   hạt   hay   mình   trồng   củ   vậy   chị  ,  hồi    nhỏ  em     khoái   chơi    nhà    chòi  với   búp  bê ,, còn    bây  giờ    nhà trống    vắng   thấy    mấy    hình    hài  xa    lạ    này  ,,  em     sợ   lắm  ,,,   lỡ    chúng  nhúc     nhích  chuyển   động     là   em    chạy  không    kịp  ,  chị  ơi  ,,,Dù   sao  em  cũng     ái  mộ    chị  vô   cùng  ,,, em    chỉ   thích  ngắm     bông  và ăn  trái  mà     thôi  ,, Chúc     chị     làm  việc     theo    sở      trường  của     mình   . Ngày  xưa  chị  Hai  Hoành  Hà  có  dạy  em  mốc  áo  gối  cưới   và đã  làm  rất  nhiều  cặp   do người ta đặt  hàng   đó chị (  lúc  đó  em  đang    học  năm  thứ  3  Luật  học )   ,,, còn  đan  thì  em  chỉ  đan  bít  tất  em  bé  ,  đan nón  chứ  chưa  đan  được  cái  áo  nào ,  chị  ạ   ,  Chúc  chị  an  lành  ,      Hoành Châu  (Gia đình  C  )

  • Lưu Phương nói:

   Hoành Châu thương,

   Hoa đó chị trồng bằng củ. Nhiều củ to bằng cái chén ăn cơm. Trước đây chi trồng 2/3 củ nằm trên mặt đất rất đẹp nhưng bị nhổ trộm nhiều quá nên sau nầy chị cho chìm hẳn xuống đất. Cám ơn tình cảm của cưng. Thương chúc cưng vui, khỏe và trẻ mãi. Lưu Phương

  • Hồi nhỏ thích chơi nhà chòi với búp bê mà sao bi giờ Cô giáo lại sợ búp bê, hay là cô giáo sợ m….???

   • Neang Phi Rom nói:

    Chắc chắn là cô nàng Hoành Châu sợ ma rùi, sợ cũng phải, ở một mình căn nhà quá rộng, rộng cả bề ngang lẫn bề dài, sâu hun hút, phía sau là khu vườn rộng…hihi…nếu chị này ở nhà rộng vậy cũng như Hoành Châu thôi….còn chị lúc ở LX thì chị nuôi chó, mèo, chăm sóc chúng dù có cực cũng vui, ở SG không cho phép chị nuôi thú cưng, chị xa chúng cũng buồn lắm, nơi ở của chị trên đây không gian hẹp, quơ đâu đụng đó nên hằng ngày chị cũng nâng niu nàng búp bê xinh đẹp của chị…cũng là một thú vui…hihi…

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đang ở Tam Bình. Mấy hôm nay đi đám suốt. Lên trang nhà, thấy chị khỏe, có niềm vui của người cao tuổi, em mừng lắm. Chúc chị luôn khỏe. Ở Sài Gòn có Phi Rom tới lui thăm viếng chị dùm em là mừng rồi. Mong bạn Phi Rom thường xuyên tới lui thăm viếng chị mình dùm tui. Vì tới ban ngày đâu có ảnh hưởng công việc làm, mà còn đỡ tốn cơm hỏng chừng !

  • Neang Phi Rom nói:

   Cả lần ui! tui nói chiện này cả đừng ganh tỵ nha, cứ mỗi  lần đến nhà chị Lưu Phương là tui được thưởng thức một ly caphe chị đã dành sẳn trước khi tui đến rùi, caphe ngon tuyệt vời, quán nổi tiếng chưa chắc ngon bằng…không gian mát mẻ, ấm cúng, yên tịnh mà tui đây rất thích…

  • Lưu Phương nói:

   Cậu Cả thương,

   Chị về đây phương tiện đi lại rất khó khăn nên phải ngồi chết dí ở nhà. Chỉ có Nguyễn thị Hạnh ở gần nên thỉnh thoảng ghé thăm, còn PhiRom thì tới thường xuyên hơn. Còn nữa, Ngọc Thuý thì gần như tối nào cũng nhắn tin hỏi thăm nên chị vui và cảm động lắm
   Chị cũng rẩt muốn gặp các em trong gia đình C nhưng chưa hẹn được. Một phần vì sức khoẻ chị lúc nắng lúc mưa.
   Cuối năm đám tiệc nhiều em ráng giữ sức khoẻ coi chừng bị Phương Nga rầy

 6. trương phú nói:

  Thú vui tuyệt vời của người cao tuổi, nhìn ảnh cô Lưu Phương khó có thể gọi là người cao tuổi.

  • Lưu Phương nói:

   Kính anh,

   Được anh khen thú vui tuyệt vời và nhìn ảnh chưa có thể gọi là người cao tuổi làm tôi vui quá chừng

   Lần tới tôi về Vĩnh Long thế nào cũng mời anh và anh Phú Thạnh ghé nhà uống cà phê.

   Lưu Phương kính chúc anh vui khoẻ

 7. Hoàng Hưng nói:

  Kính thưa chị. Nếu Gia Bảo ở gần chị chắc thích lắm. Hồi nhỏ Gia Bảo thích chơi búp bê như con gái. Cởi đồ của bé này thay cho bé khác, lấy đồ hồi mới sanh mặc cho những búp bê lớn. Bây giờ  đến tuổi chơi Lego và súng ống, nói lớn lên sẽ làm Cảnh Sát đi bắt người xấu.  Lấy búp bê lớn ngày xưa cho mang thêm súng. Chúc chị nhiều sức khỏe, thật vui.

  • Lưu Phương nói:

   Hoàng Hưng thương,

   Em nhắc làm chị nhớ hai đứa nhỏ. Chị về đây không biết sao Email trục trặc qúa nên chị không liên lạc với em và Hồng Lợi. Chị đang hỏi xin Lương Minh số Viber của em nhưng chưa thấy LM trả lời. Thấy bài viết của em trên trang chị mừng coi như được tin em. Chị thăm cả nhà

    

 8. LYHUONG nói:

  Chị thương kính, em mới  bớt bệnh được xíu ,nhìn Chị vui khỏe thật là tốt quá,Em mong gặp Chị lắm.Em kính chúc Chị luôn tươi trẻ ,khỏe đẹp.

  • Lưu Phương nói:

   Thương gởi Em Lý Hương,

   Có tin cưng chị mừng lắm. Thỉnh thoảng chị có biết tin cưng qua em Phirom. Kỳ nầy Hoành Hà có dịp về Sài Gòn mà chị không gặp được thiệt là tiếc. Cưng ráng khỏe rồi tới nhà chị đãi thịt bò và để được nghe cưng hát. Chị mong lắm.

 9. LYHUONG nói:

  Chị Phương thương kính,em sẽ tới ăn bò né và hát cho Chị và các Anh ,Chị nghe mặc dù có dở ẹt ,em cũng không sợ bị chê đâu mà.Em Lý hương.

 10. LYHUONG nói:

  Lương Minh ơi, nếu đắt sô Lý hương sẽ mời nhóm cà lem sực cà lem mệt nghỉ luôn .Thân mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác