TRUNG HOA DU KÝ: Hãng hàng không hành không à…

Ngày đăng: 27/10/2015 10:07:48 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Chuyến đi từ Tân Sơn Nhất thì em Trung Hoa China Southern bỏ tôi lại, bay trước lịch bay tới 2 tiếng 45 phút, khiến tôi và hơn 30 hành khách khác bị hổng giò, nghiêm chỉnh tới quầy check in trước giờ bay 2 giờ để nhận tin chuyến bay CZ8466 đi Shenzhen đã rũ cánh bay mất tiêu rồi. Báo hại cả đám hành khách phải đi chuyến sau trễ hơn 1 giờ 15 phút mà lại phải tới Guangzhou để đi xe bus về Shenzhen mất hơn 2 tiếng nữa.

Tưởng rằng em chỉ chảnh chọe một lần và sẽ đền bù lại tôi trong chuyến trở lại Saigon ngày 28-10.2015. Chuyến bay CZ8465 khởi hành từ sân bay quốc tế Shenzhen Bao’an SZX lúc 17:40 và sẽ tới SGN lúc 19:30 (giờ VN sau giờ CN 1 tiếng). Vậy mà vừa tới khách sạn, check-in, vào phòng mở e-mail mới tá hỏa khi biết tin chuyến bay này lại đổi giờ, mãi tới 23:00 mới bay. Có nghĩa là muộn hơn tới 5 tiếng 20 phút. Có nghĩa là nó tới SGN lúc 1 giờ sáng hôm sau. Ôi khoảng thời gian từ khi check-out khách sạn lúc 12 giờ trưa tới khi bay dài đằng đẵng. Có người sẽ mừng vì được thêm thời gian rong chơi. Tôi thì hên xui à nghen. Wait and see.

Hôm qua trên máy bay China Southern, các tiếp viên nam nữ đều cao ráo, trắng trẻo, khá đẹp. Chỉ có điều, mặt họ như được đúc khuôn lạnh như tiền, suốt chuyến bay không nhìn thấy nụ cười. Thái độ, cử chỉ với hành khách cũng kém mềm mại. Ngoài ra, phải chăng hành khách CN nhìn chung cũng chẳng phải dạng vừa. Oải toàn tập à nghen. Tôi bảo với đồng bọn: Họ là các sư tỷ, sư huynh của nhiều em tiếp viên Vietnam Airlines đây mà. Tất cả cùng học một bài. Có lẽ trường hàng không VN dịch giáo trình từ trường hàng không CN. Vậy đó.

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Shenzhen 27-10-2015)

0 ph 1     H1

0 ph 2       H2

0 phuoc 3H3

Có 2 bình luận về TRUNG HOA DU KÝ: Hãng hàng không hành không à…

  1. Một Lúa nói:

    Bạn Hồng Phước ui,

    Mặt ngầu có nhiều cái lợi như dễ trấn áp và dễ từ chối những kêu ca, yêu cầu phiền toái. Các hãng hàng của thế giới còn lại cần học những chiêu tuyệt kỷ nầy. hihihi

  2. Hoành Châu nói:

    Ngày nay  tình  trạng   các   chuyến  bay  “Delayed  ” sao phổ  biến  quá  !  Tinh   thần và thái  độ    phục  vụ   của  các Tiếp  viên  ngày  nay  cũng  không giống các  Chiêu đãi  viên  Hàng không  xưa  kia  ,,,Chắc  ngày  nay  nhiều  khách”  không  sang  “nhiều  quá  ,   cộng  thêm  hàng  ngũ  tiếp  viên  ” đột  xuất    hóa  ”   gia tăng   nhanh   ,    nên   khác  xưa ,,,Hihi                   Hoành Châu  ( Gia đình C )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác