Kẻ nào bỏ túi cục đường của ta?

Ngày đăng: 21/10/2015 08:42:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (13)

Vừa qua trên trang Fb của anh Trương Văn Phú có đăng bức ảnh của bạn bè trang nhà đến thăm nhà anh Phú Thạnh. Khách đến nhà chơi mà gia chủ đi tới đi lui với gương mặt hầm hầm giống như ai ăn cắp cục đường của chủ.  Trương Phú cũng “rắn mắt” dùng chữ cục đường trong phương ngữ “ Của lạ bằng một tạ đường phèn” , như vậy trong vụ này, không biết anh Phú Thạnh có bị ai cưỡm mất cục đường phèn hay không. Bên này nửa vòng trái đất, Phương Nga mạo muội “điều cha” vụ án “thế kỷ” nầy, xin hỏi các anh chị  về chi tiết cục đường. Xin cho biết đó là đường thẻ ? đường thốt nốt hay đường phèn ? Hoặc đường tán của ngày xưa. Còn nếu huynh Phú Thạnh thích ăn đường trắng tức là đường tinh  thì phải gọi là đường cát. Nếu là cát, xin cho biết là đường vàng hay trắng? Vụ nầy quan trọng…

H1

Sau khi đọc xong bài đăng trên Fb  nầy, em suy nghĩ lung tung lắm, những câu hỏi trên đã được lọc ra từ những câu không liên quan. Ví dụ, đường chảy. Đường chảy không thể là cục…Vô lý, mâu thuẩn, trái giả thiết…Vả lại, ngu sao mà giấu đường chảy? Vừa hông ngon, vừa bại lộ liền…
Nhớ cho em biết ngay để còn “điều má”…
Phương Nga

Có 13 bình luận về Kẻ nào bỏ túi cục đường của ta?

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Phương Nga cũng “rắn mắt” không thua anh Trương Phú!

  Nhìn hình, đúng là anh Phú Thạnh đi tới lui mặt “hầm hầm”

  Ai trong hình cũng vui cười vô tư, chỉ có một gương mặt lộ vẻ đăm chiêu !?

  Thôi để điều tra viên kết lựng!

  • Hoành Châu nói:

   Bài viết này thật đáng  gây  cười  nhưng   lý luận  rất   chật  chẽ  của  một  nhà  toán  học  , hết biết  nói  gì  với  cô  giáo  tếu    nầy   rồi   ,  Hihi   Hoành Châu  (Gia đình C )

 2. Vụ này chắc phải nhờ anh Trương Phú ra tay thôi…anh hỏng hiểu gì hết trọi PN ơi! anh đang đi vô trể tìm chổ ngồi không kịp thì camera tự động chớp rồi …hà …hà…

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vậy mới là bức ảnh độc của năm 2015 do nhiếp ảnh gia Trương Phú tìm mãi đó anh năm ơi !

 4. truong phú nói:

  Cô Phương Nga có lẽ là đệ nhất rắn mắt, cô kê ra đủ loại đường ngọt ngất ngây hiện có tại chợ Vãng, chỉ thiếu đuờng hóa học và đường đi. Các danh mục mà cô hài danh ra, thì nói nhỏ chỉ cô nghe hoặc đọc thôi, những nguời khác không đọc  hoặc nghe được, < chẳng là các loại đường đó ảnh nếm qua hết rồi, vì vậy nên yêu thích lắm, cất kỹ trong túi, đậy kín trong lọ. Vụ này không ai hay biết chỉ đến khi lão hô hoán bị thuỗn, hầm hầm hỏi, HB, CL, Tui, ai cũng chưng hửng bối rối, chống nạnh mõi ông chủ nhà thọc tay túi quần À ! rất to mừng nói lớn – Cục đường phèn đây rồi, mình mút rồi bỏ quên trong túi mà hỏng nhớ ra-  Chừng đó nụ cười tái hiện, khi chụp ảnh chúng ta thấy, anh thọc hai tay vào hai túi giữ khư khư ” cục thòn “. Xong phần cáo bạch của Ngọi. Kính.

 5. My Nguyen nói:

  Bớ ai lấy mất cục đường

  Mà anh Phú Thạnh vấn vương ra vào

  Bắc thang lên hỏi trời cao

  Cục đường để đó mà sao mất rồi?

  Anh nghe trong dạ bồi hồi

  Cơm nuốt không nổi, cả nồi còn nguyên

  Vụ này phải hỏi trước tiên

  Ba ông “rắn mắt” tay liền chộp phăng

  Cả Lần, Trương Phú, Hồng Băng

  “Điều cha” một phát cho bằng khai “ga” !…

 6. Phan Lương nói:

  Bắt thang lên hỏi ông trời

  Cục đường bị mất thất thời đây thôi !

  Ông trời vổ trán một hồi

  Hình như của trẫm mất toi nửa rồi

  Anh Phú hoảng vía liền coi ( kĩ )

  Của tôi cũng mất ! Thôi thôi chết rồi!

  Anh Cả nghe cũng bồi hồi

  Của tôi bị mất lâu rồi mới hay ?

  Anh Băng cười nụ xinh thay !

  Của mình gìn giử ngắm hoài mỗi đêm

  Hi hi

   

 7. Chiêu Đức nói:

  “Của lạ bằng một tạ đưởng phèn”   Vậy là đường phèn có giá quá rùi.

  • truong phú nói:

   Tui nghe nói đường phèn là đường mía nấu non, vừa ngọt thanh, ăn nghe nói ” mát ” lắm. như vâỵ có hai từ đáng trân trọng để nhớ là – đường non và mát – Thưa anh Đức và các bạn tui hết ý kiến.

 8. HOA ĐĂNG nói:

  Nói nhỏ Phương Nga nghe, anh Phú đang suy bụng ta ra bụng người đó, tại nơi này hồi đó có lần anh Phú bị mất cục đường PHÈN đó hỏng tin Nga hỏi anh Phú coi, hỏi nhỏ kẻo bị rầy……Hi hi……….

  • truong phú nói:

   Khều tới khều lui, nay mới hô hiện sau khi hô biến lâu lắc rồi, đường tui cất vào túi bị mất hoài nên quen rùi,  lý do- túi ” bị lủn ” cô Hoa Đăng cùng chư vị ôi. Anh Hồng Băng ơi, đây là chuyện vui bên lề ngày họp mặt, anh thấy Phan lương xỉa anh vào trong câu thơ vè ở cuối không, hay quá anh à.

 9. Hồng Băng nói:

  Quý vị đang nói về cái gì vậy? Hỏng hiểu gì hết. À! À!.. Mà hỏng lẽ..?! Chắc khôg phải đâu! Nai tơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác