Du lich nước Mỹ (kỳ 2)

Ngày đăng: 22/10/2015 11:56:22 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Tối qua sau khi nói chuyện điện thoại với Phi Rom ở Việt Nam, Mai Xuân ngủ tiếp , làm một giấc ngon lành đến 11h 30 sáng ( giờ Mỹ ). Đám cháu bên Việt Nam gọi điện qua MX và tụi nhỏ mới giật mình thức dậy ! Trời ơi ! Sao ngủ nhiều vậy chẳng hiểu nữa ? Chắc là do trái múi giờ nên dù ngủ nhiều nhưng vẫn chưa tỉnh ngủ, nhưng phải dậy thôi vì còn phải đi chơi nữa!

Sáng nay được cô bé con gái của chủ nhà hướng dẫn ba mẹ con đi tham quan. Điểm  đến đầu tiên là một quán phở Việt Nam, quán của một Việt Kiều người Cần Thơ, mở ra được tám năm rồi. Khu vực này là một thị trấn nhỏ ( Watnachee valley ) dân cư thưa thớt , người Việt không nhiều khoảng hơn 200.000 dân, chỉ có 2 nhà hàng Việt, đại đa số là dân Mễ (Mexico ) . Chủ quán cũng là bạn với thằng con rể , bốn người vào ăn 2 tô phở ( loai nhỏ vì em và con gái ăn ít, mặc dù tô nhỏ nhưng ăn vẫn không hết),  con rễ ăn hoành thánh mì, cô bé con chủ nhà ăn chả giò, ăn uống nói chuyện huyên thuyên, gặp chủ quán là dân miền Tây ở Ô Môn, trước kia cũng là nông dân, nên nhắc lại nhiều chuyện vui khi mỗi lần ông Việt Kiều về thăm quê hương. Cậu ta đi cũng xa quê được gần 30 năm , nhưng cậu ta nói là cứ mỗi lần về quê là về quê dỡ chà, bắt cá bắt tôm, soi bắt chuột đồng làm món nhậu …

Cuối cùng gọi tính tiền thì lại được khoản đãi  vì ông chủ không chịu lấy tiền. Thấy cũng vui.

0 mx 5m

H1 Hinh chup truoc cua quán phở với chủ quán (người Can tho )

0 mx 2

H2 Phia trong quán phở

Quên nói một chi tiết, phở có hương vị thơm ngon. Sáng thứ bảy lúc vào tiệm rất đông khách , toan la dân Mỹ va Mễ. Họ ăn phở , cơm suon, goi cuon, com ga , … ( thực đơn không nhiều món lắm )

0 h3

H3 MX Hinh tren la mon Tacos cua Mexican

Sau khi ăn xong mọi người lên xe đi shopping, MX đi lòng vòng xem hàng hóa, con của MX nói : Nếu muốn shopping rẻ thì chờ vài ngày nữa bay qua Texas  mua sắm , vì hành lý mang theo nhiều mà phải di chuyển mang theo tới lui cũng bất tiện. Sau khi lòng vòng đi xem hàng hóa đến mỏi cả chân. Con em đề nghị vào quán ăn để nghỉ chân và ăn nhẹ chút xíu trứoc khi về nhà ăn tối , MX nói muốn ăn món ăn của người Mexico, nên tất cả vào quan Mexican goi món ăn (  MX thich nghiên cuu am thuc, nen he co dip la tim hieu ve cac mon an khap noi tren the gioi ) tui con goi món Tacos là món ăn truyền thống của người Mexico .

0 hH4 Mua mot cai ao choang ben mặc liền de chup hinh ! Hi hi

 

0 mx 5H5 Toi ve duoc Chu nhà cho an món crawfish ( loai tôm hùm đất của Mỹ )

 

Ngày thư 3

Hom nay là ngày thứ 3 em o My . Khong biết sao khi qua Mỹ MX ngủ nhiều qua , ngủ một giấc đến 11h30 ( giờ My ) moi thuc day , hom nay gia đình của bạn con MX họ nghĩ làm việc ( chủ Nhật ) nên mọi người đều dậy muộn , sau đo cả gia đinh chuẩn bi di ra ngoai an .

0 mx 7 mH6 Hình chup chung gia dinh cua ban truoc cua nha

0 mx 8mH7 Hinh chup chung co em chu nha

0 h0H8 Nơi nhà hang Tàu noi gia dinh hom nay den an trua

0 h9H9 Ca gia dinh cung an trua o nha hang Tau

0 mx 11mmH10 Sau do di sieu thi mua sam mot so it do dung cho gia dinh

Tin ảnh:Mai Xuân

Có 3 bình luận về Du lich nước Mỹ (kỳ 2)

 1. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Ảnh chụp ngoài trời rất thoáng đãng, gợi sự yên tĩnh, mát mẻ.

  Chúc em có chuyến du lịch thoải mái, ghi được nhiều ảnh lạ, đẹp.

  • Duong thi mai xuan nói:

   Cám ơn chị Nguyễn thị Hạnh và Chị Hoành Châu đã chịu khó đọc và cho lời bình luận , MX không quen viết lách nên câu chử vụn về và lũng củng , chỉ muốn chia sẻ ít thông tin và hình ảnh để chị phi Rôm đưa lên trang nhà cho bạn bè xem cho vui mà thôi

 2. Hoành Châu nói:

  Ảnh    chụp  đẹp,  người  cũng  đẹp  nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác