Thư xin lỗi của SOS.

Ngày đăng: 19/08/2015 08:39:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (18)

Vừa qua, trang nhà có sự kiện đặc biệt là cuộc tranh luận sôi nổi về ý bài viết Chuyện chẳng hay ho  của anh Trần Thế Kỷ. Ban đầu, phản hồi có những  ý kiến khác nhau, chúng tôi  có để nguyên và nghĩ rằng sẽ tạo nên luồng gió mới trong sinh hoạt văn hóa. Thật vậy, tại thời điểm này hàng ngày có hơn 30 phản hồi trên trang ở tất cả các mục, song về sau có những lời lẽ của các bạn viết trong lúc không được bình tỉnh, chúng tôi có cắt xén bớt để giữ hòa khí nhưng rồi cũng không “đàn áp” được cao trào. Đến nay, nhiều bậc trưởng thượng có gửi thư về nhắc nhở  và chúng tôi thấy vụ việc nên chấm dứt lại nơi đây. Tôi chân thành xin lỗi anh chị em đã gửi phản hồi mà không được đăng và cũng xin lỗi đã để xảy ra sự việc như vừa qua. Từ nay, trang nhà sẽ không đăng những bài viết không phù hợp với chủ trương của trang nhà: đoàn kết- thân thiện- hòa ái, cũng không đăng những phản hồi có tính lăng nhục người khác để trang tongphuochiep-vl.com mãi là nơi vui chơi của những người thích đùa.

Lương Minh

0 lm

 

Có 18 bình luận về Thư xin lỗi của SOS.

 1. Một Lúa nói:

  Người nào đẹp trai quá dzậy ta. 10 năm nữa mà tui được đẹp trai như dzầy thì Lúa tui vô vàn cám ơn ông bà thượng đế. hihi

 2. Từ đầu câu chuyện đến giờ em vẫn làm người ngoài cuộc xem anh chủ trang cư xử thế nào. Hôm nay đọc thư xin lỗi của Lương Minh em cảm thấy nể phục vì biêt sai chịu sửa. Góp ý xây dựng trên tinh thần cầu tiến, chân tình, đoàn kết chứ không phải cố ý bôi nhọ, lăng nhục người khác.  Thân ái Chào anh.

  • PhươngNga nói:

   Em Liên Anh khen anh SOS rất đúng và cũng dựa trên tinh thần hoà nhả đoàn kết của trang nhà.

   Tuy nhiên, có lẽ em hiểu lầm về thư xin lỗi của SOS.

   Có một câu nói rất hay mình xin chia sẻ:

   “Tôi xin lỗi không phải vì tôi sai, mà tôi rất quí trọng tình bạn”

 3. Thanh Hue nói:

  Chân thành cảm ơn ông Sãi dập tắt tình hình căng thẳng kịp thời.

 4. TRONG THÁNG* nói:

  Liên Anh NK79  nói:….”Góp ý xây dựng trên tinh thần cầu tiến, chân tình, đoàn kết chứ không phải cố ý bôi nhọ, lăng nhục người khác“….trong góp ý bên trên, thì theo tôi hiểu là Liên Anh NK79 trách những phản hồi qua sự kiện bài “Chuyện chẵng hay ho của Trần Thế Kỷ” là có (một vài hay nhiều?) những phản hồi không cầu tiến, không chân tình, không đoàn kết, cố ý bôi nhọ, lăng nhục người khác…(?)(nếu sự nhận xét về ý của Liên Anh NK79 của tôi sai thì xin lỗi và ngưng đọc tiếp 🙂 ).

  Tôi đề nghị ACE trang nhà chị khó xem lại coi có những phản hồi nào có tính cách như Liên Anh nghĩ không. 

  Đúng như Phương Nga nói LM chẳng lỗi hay sai gì cả trong vấn đề này, chẳng qua LM muốn vui lòng bè bạn, thân hữu, bạn đọc (cũng như không thì giờ đọc trước )  mà cho đăng bài hết bài vở gởi đến mà không để ý những nội dung nhạy cảm. Sự việc đã xãy ra chắc chẳng ai muốn nhưng đó là điều phải có môt cách mặc nhiên, nhân & quả.

  Tuy vậy sự kiện cũng đã nguội khi LM viết trần tình này, nhưng dừng được là tốt và ngừa không xãy ra càng tốt.

  Chúng ta là “những người thích đùa” như LM nói, nhưng nếu đùa cũng phải lựa việc mà đùa trong sự tôn trọng với nhau thì mọi người mới có niềm vui.

  Thân kính.

  *Xin phép được dùng danh xưng này lần cuối.

   

  • PhươngNga nói:

   Xin cám ơn lời góp ý chân thành của bạn Trong Tháng.

   Mình hôm nay ở nhà, đọc lại hết tất cả bài viết và phản hồi có liên quan đến bài viết “Chuyện Chẳng Hay Ho Gì. tôi nhận thấy mọi người đều rất lịch sự và tôn trọng anh Trần Thế Kỷ.   Không thấy câu nào xúc phạm hay bôi nhọ ai cả. Như vậy chứng tỏ anh Lương Minh đọc rất cẩn thận trước khi đăng tải. Nhân đây phải xin phép biểu dương tính chuyên nghiệp và sự tuân thủ đường lối chung của trang nhà: hoà nhã, chân thành.

   Tôi nghĩ thư  anh Lương Minh viết, thư xin lỗi, là chủ ý muốn xin lỗi những phản hồi mà anh không thể đăng lên, chứ không phải anh ấy làm điều gì sai, phải sửa sai, phải xin lỗi!

   Em Liên Anh viết, “Hôm nay đọc thư xin lỗi của Lương Minh em cảm thấy nể phục vì biêt sai chịu sửa”, tôi thiết nghĩ LA hiểu lầm ý của anh!

   Xin lập lại câu tôi đã viết ở trên, “Tôi xin lỗi không có nghĩa là tôi sai, mà vì tôi tôn trọng tình bạn”, đó cũng là lời xin lỗi tới các bạn mà phản hồi, do tình thế căng thẳng, anh bắt buộc phải cắt.

   Một lần nữa, chân thành cám ơn lời góp ý của bạn.

    

    

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mô Phật ! Cả tui không có trình bày chính kién mình trong bài viết của anh Trần Thế Kỷ. Những bài khác như cuả H.Hưng, Một Lúa, PN, NT, …..thì chỉ đọc phần mở đầu là đã có phản hồi rôì.  Cũng như ly rượu ai rót mời để trước mặt là uống ngay, khi biết rượu nầy là rượu tình, rượu nghĩa, miễn đó là đế Hoà Hiệp, Phú Lễ, Gò Đen,…hoặc rượu có tên Tây ( đã thấy, biết ) như hôm Út Công mời !

 6. Hoài Thương nói:

  Theo HT thấy thì trong vụ này SOS không có lỗi phải gì cả, Chẳng qua là vị nể bạn hiền nên cứ đăng lên rồi để cho ACE phán xét, không ngờ tình trạng lại bi đát đến thế , như vậy lần naỳ SOS không gặp được bạn hiền, mà có lẽ đã gặp bạn hiền LT rồi, hi,hi, ….

 7. My Nguyen nói:

  Tôi rất hoan nghênh anh Lương Minh, đã có cách xử sự thấu tình, đạt lý.

 8. nguyễn thị đức tính nói:

  Cảm ơn anh LươngMinh đã hành xử rất đúng đắn trong ” chuyệnnchẳng hay ho giˋ” này.        

 9. Nguyen Tuyet nói:

  Bài này khá lâu , nay SOS  đăng lại .. Nguyễn Tuyết thích câu nói của  Phương Nga ” Mấy người nhậu không ” Quậy ” chỉ có người uống  ” Cà phê ‘  mới quậy ….” Chuyện chẳng hay ho gì….hãy buông nhẹ xuống để giữ lại nụ cười muôn thuở của bạn  bè…Tập thể bạn bè trang nhà ủng hộ và hoan hô  anh SOS….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác