Tâm tình của Thu Nguyệt

Ngày đăng: 3/07/2015 10:03:02 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

image descriptionChỉ còn đôi ngày nữa là kỷ niệm 3 năm ngày thành lập trang TPH-VL.com, thời gian qua mau quá mà tôi cứ tưởng như mới đây. Năm 2010, tôi đến với trang TPH71.com do anh Lương Minh làm chủ chợ, tôi cũng viết và cộng tác với trang. Thế rồi do biến cố virus nên trang TPH-VL.com ra đời và những người tâm huyết chạy về “gánh hát” này.
Việc viết lách không phải ai cũng được trời phú, người viết văn hay, kẻ làm thơ giỏi, còn tôi thì không được cái diễm phúc nào, phải dạy thêm kiếm sống và lấy đó làm niềm vui nên niềm đam mê trang nhà bị san sẻ. Hơn nữa, thú vui du lịch, đi quán cà phê với tôi là sở thích hàng đầu. Thời gian gần đây, tôi có viết một loạt bài quán cà phê là do ông Sãi đặt bài. Ông nói đã lỡ đi rồi, lỡ chụp hình rồi thì nên viết luôn, bỏ đi uổng lắm. Cũng vì các bài quán cà phê mà anh Phong Tâm tặng cho danh hiệu ký giả cà phê, chị Đức Tính thì đưa lên trên cao – Nữ hoàng cà phê. Tuy mắc cỡ nhưng đôi lúc tưởng thiệt cố gắng sưu tầm để rồi giữa năm kiểm lại hầu bao thì thấy mất đi số tiền khá lớn!
Trong số anh chị em ở Vĩnh Long, không phải ai cũng là cựu HS của trường, cũng không phải cùng niên khóa, vậy mà gặp gỡ nhau thường, rủ nhau đi chơi trên danh nghĩa trang nhà mà tình cảm anh em phát sinh không kém gì ruột thịt.
Trang nhà đã tổ chức hai lần kỷ niệm, hai lần cho tôi nhiều niềm vui, tiếc là lần này tôi không có mặt vì trong thời gian còn thọ tang  cha. Tôi xin kính chúc các thành viên, độc giả trang nhà nhiều sức khỏe, chúc những người quản trang giữ được nhiệt tâm đưa trang nhà ngày càng hay hơn, thu hút bạn đọc, bạn viết nhiều hơn.
Thân ái
bài và ảnh Thu Nguyệt

 

 

Có 16 bình luận về Tâm tình của Thu Nguyệt

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Rất tiếc lần họp mặt này không được gặp Nữ hoàng Cà phê Thu Nguyệt dễ thương. Mong có dịp tái ngộ em lần khác nhé. Thân.

 2. Phú Thạnh nói:

  Cùng các anh chị em ACE Trang TPH-VL  thân mến,

  Nhân bài viết ” Tâm Tình của Thu Nguyệt”, tôi cũng xin “ké” vài hàng tâm tình với các bạn vì  chúng tôi cùng “có nỗi buồn giống nhau”: còn trong vòng tang chế, tinh thần hụt hẳng lắm các bạn ạ , mong rằng các bạn sẽ thông cảm cho sự vắng mặt củâ chúng tôi trong ngày vui 5/7 này nhé! Chúc tất cả anh chị em bạn bè cùng được một ngày vui trọn vẹn. Anh không quên cám ơn Út Nguyệt đã cho anh có dịp  “quá giang” giải bày tâm sự với mọi người. Anh chúc em cũng bớt đau buồn vì đã mất đi Người Cha già vô cùng yêu thương em. Mong em hãy cố quên đi niềm đau và lo giữ gìn sức khỏe còn lo cho Mẹ già nữa nhé. Thân mến…

   

  • Thu Nguyệt nói:

   Anh Phú Thạnh ơi! Anh em mình cùng một “tâm tình”. Út cám ơn anh đã an ủi. Cùng xin cáo lỗi với anh chị em trong trường hợp bất đắc dĩ này. Mong được cảm thông.

 3. Nguyễn Thị Hạnh nói:

  Chị Hạnh cũng tiếc, em biết không, người của những buổi họp mặt, liên hoan, giao tiếp… Em là một trong những thành viên tích cực, sáng đẹp, quá quen thuộc thân thương của trang mình…mà vắng mặt… Mong gặp em dịp khác. Thương.

  • Thu Nguyệt nói:

   Em cám ơn chị Hạnh đã quá khen tặng, mỗi việc mọi người cùng chung tay chị ơi!  Mong có dịp mời chị ly cà phê để tỏ chút lòng của người em đối với chị mình.

 4. Như Thuỳ nói:

  Thu Nguyệt ơi ! Dịp vui mỗi năm có một này mà vắng Thu Nguyệt và anh Phú Thạnh, hai thành viên tích cực của Tongphuochiep-vinhlong.com thiệt là đáng tiếc .  Có điều bạn cứ yên tâm đi , chắc chắn anh Trương Mẫn sẽ có một ký sự bằng hình để “truyền thông” tường tận cho những người ở xa …

  Thương mến !

  • Thu Nguyệt nói:

   Như Thùy ơi! Thu Nguyệt vắng mặt có lý do chính đáng mà, song mình vẫn hy vọng SN lần ba này có mặt Như Thùy và ông xã. Nếu được như vậy, buổi liên hoan sẽ có niềm vui bất ngờ và trọn vẹn.

 5. Một Lúa nói:

  Coi mòi cà phê chiên của tui sắp tuyệt chủng. Bà bác chủ quán năm xưa có còn phẻ không ta.

  • Thu Nguyệt nói:

   Anh Một Lúa đừng lo, vắng vài người khách nhưng vẫn có nhiều nhiều khách khác ủng hộ anh mà. Bà chủ vẫn còn như xưa.

 6. HOA ĐĂNG nói:

  Thu Nguyệt ui, Vắng em lòng Hoa thấy buồn…..
  Thu Nguyệt ui, (Vắng em lòng hoa thấy buồn……), Xin mượn lời một bài hát, chị đang phấn khởi hồ hởi vì chắc ăn 5/7 sẽ có mặt tại Sì Gòn như lời đã hứa với Phi Rom, Bỗng dưng hôm nay lòng bỗng không vui vì ngày mai phải ngồi nhà, máy cắt lúa đã không  gia hạn thêm ngày nào đúng bon ngày ấy mà cắt lúa…..Ôi buồn ! Biết sao giờ đây? Nhà chị thì như chỉ có một mình, trong ngoài mọi việc đều phải hai vai gánh  nặng. Đành hẹn lần sinh nhật  tới như em,  và xin quá giang em ở phần nầy như sư huynh Phú Thạnh đã khơi nguồn, xin lỗi hẹn với Phi Rom vậy.

  • Thu Nguyệt nói:

   Chị Hoa Đăng ui! Chi xin quá giang kiểu này coi chừng bị chìm xuồng, nếu không cũng bị ông Sãi quở. Em sợ lắm! Em sợ lắm!

 7. Như Thuỳ nói:

  Ôi Trời ! đoàn Vĩnh Long đã thiếu anh Phú Thạnh, Thu Nguyệt, Phan Lương , giờ thiêm chị Hoa Đăng nữa …. Không biết từ giờ đến sáng mai , chị Hoành Châu , anh Trương Mẫn và nữ hoàng vui nhộn Kiều Oanh có tuần tự  từng người một thông báo “bỏ cuộc chơi” nữa không đây ta ….?!? ( Hu!hu! )

 8. PhươngNga nói:

  Trời!

  Lại thêm một chủ lực của trang nhà không đi dự lễ.  Nhứt là Thu Nguyệt, bạn chí cốt của tui!

  Năm sau đề nghị SOS, ai mà không đi dự, PHẢI PHẠT và PHẠT NẶNG!!!!!!

 9. vothilai nói:

  Thu Nguyệt ơi! chị hứa với chi7 Phi Rom là sẽ đi ,nhưng tới giờ chót vẫn không hết bệnh nên đành nằm nhà mà nghe ngóng.Thiếu em là mất vui lắm đó,chắc là hẹn năm sau.Cầu chúc trang nhà ngày càng  vững mạnh,chúc anh chị hạnh phúc nhiều sức khỏe,gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác