DÙ CHO MƯA RƠI..

Ngày đăng: 20/07/2015 10:47:34 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Bác sĩ nhìn vào phiếu xét nghiệm rồi hét vào tai tôi :” Cholestrol mút chỉ rồi nha ông.” Sau đó là những lời dặn dò hết sức ân cần, nào là phải tập thể dục ,phải ăn kiêng, cử dầu, cử mỡ v.v Vừa ra cổng bệnh viện tiếng bip bip báo có tin nhắn của Anh Thơ :”Ngày 19/7/15 bạn My Nguyên mời các bạn lúc hai giờ chiều tập trung tại nhà AT để đi ăn bánh xèo ..dù trời có mưa thì trùm áo mưa đi, vì trời mưa ăn bánh xèo mới ngon bá chấy..Đúng rồi trời mưa mà ăn bánh xèo thì không gì bằng bác sĩ ơi.
Nhớ có lần đi phượt cùng nhà thơ Phú Thạnh ở Cầu Mới , trời nổi cơn mưa tầm tả rả rich , tôi rủ anh nhà thơ ghé quán bánh xèo Năm Mển nổi tiếng gần dốc cầu. Trời đã về chiều,kim đồng hồ dừng ở con số 5, mưa vẫn tí tách, hôm đó mới mùng một tháng năm, còn bốn ngày nữa mới đến tết Đoan Ngọ, chủ quán đã tất bật bày bốn chảo to đùng, tăng cường nhân lực nhưng trong quán đẩy người, ngoài đường đám đông khách hàng đậu xe chờ mua bánh đem về nhà. Trời vẫn mưa, hôm nay mới mùng một mà vậy đó, tới mùng năm tụi tui oải luôn , ông chủ quán mừng mừng tâm sự. Thấy anh Phú Thạnh tay bốc cọng lá cách,kế tiếp lá cát lồi, rồi rau thơm..tiện tay anh làm luôn miếng bánh xèo giòn rụm, cuộn tròn chấm chấm vào chén nước mắm chua chua ngọt ngọt màu vàng cánh kiến điểm màu đỏ của cà rốt, của ớt , xen lẫn màu trắng củ cải trắng , anh đưa vào miệng anh mà tôi thấy lưỡi của tôi đã ngọt lịm vị nước mắm dịu dịu thơm lừng lên tận mũi. Anh Phú Thạnh tâm sự , hồi nhỏ được người lớn nhờ mang bánh xèo đãi bà con, trên đường từ nhà sau lên nhà trên anh thường hay bẻ cái rìa giòn giòn của bánh mà nhâm nhi . Trời, cái tật này cũng là cái tội roi mây vô đít, đánh sưng mông cũng không chừa của bọn con nít tụi tôi.
Đem xe ra, trời không chút nắng, nhớ tới lời nguyền của AT có mưa cũng trùm áo mưa mà đi..thôi cũng nhắm mắt đưa chân lên cần số, tay lên ga, mưa rớt đăm đăm vào mặt..Vậy mà cũng được 11 trự hảo bánh xèo vượt qua 6km dưới mưa ra ngoại ô về tận xã Phú Đức Long Hồ, ngồi chấm chấm bánh xèo với nước mắm chua chua, dịu dịu, ngọt ngọt của quán bánh xèo Vinh Quang nằm bên kia cầu Kênh Mới. Tất nhiên đoàn cũng không quên vào tận An Lương gần đó, rước cho được thầy Phú Thạnh chuyên gia nghiên cứu bánh xèo miền tây nam bộ, thầy đón mọi người niềm nở vì cũng là dân Tống Phước Hiệp, và một phần đây cũng là các môn đệ của phái hảo xực bánh xèo.
Bánh xèo Vinh Quang giòn từ trong ra ngoài, béo béo nước cốt dừa, điểm thêm vài con tôm đỏ choét, đặt biệt phần nhân ngoài giá ,củ sắn sắc sợi, còn trộn lẫn thịt gà hay thịt vịt xiêm bằm nhỏ , giá hữu nghị 25k/cái to đùng .
Nhớ có lần đứng trú mưa với nhà thơ Phú Thạnh dưới mái hiên một ngôi nhà vắng chủ trên đường vào Hựu Thành , anh Phú Thạnh cao hứng đọc cho tôi nghe mấy vần thơ tình, anh kể về những mối tình lãng mạn đến trong làn mưa rơi, không biết anh nghĩ gì mà cười tủm tỉm, hát khẽ đủ tôi cho tôi nghe:” Tháng sáu trời mưa trời mưa không dứt. Trời không mưa anh cũng lạy trời mưa.Anh lạy trời mưa phong kín đường về”. Hát xong anh Phú Thạnh lại cười cái cười toe toét rất trẻ so với cái tuổi cổ lai hy.
Chiều đã dần đến, trời vẫn mưa,” tháng sáu trời mưa trời mưa không dứt”, chợt nhớ dòng tin nhắn của AT “ Trời mưa ăn bánh xèo mới ngon bá chấy “ Thôi trời cứ mưa nhé để trong quán ngoại ô chiều mưa, có những tâm hồn còn trẻ trong cái thân già nhăn nếp thời gian, những tấm lòng bằng hữu, luôn muốn chia sẻ cho nhau ở cuối đời cái ấm áp của hạnh phúc bạn già, muốn trời cứ mưa để chôn chân bên nhau.” Dù trời có mưa cứ trùm áo mưa đi nhé..”


​H1 Hình chụp tại nhà anh Phú Thạnh
Nam từ trái sang , Trung Nguyen, Thu Phong,Trần Anh Dũng, Phú Thọ, Thái Thanh Hải, Hữu Hải, Nguyễn văn Hùng
Nữ, Từ trái sang, Hồ Phương Minh, Đào Tuyết Vân, MY Nguyen, Phan Thị Sương,AnhThơ Huỳnh


​H2 Từ trái sang, Phan Thị Sương, Hồ Phương Minh, MY NguyenAnhThơ Huỳnh Phú Thọ, TháiThanh Hải, Hữu Hải, Thu Phong.

​H3 Từ trái sang, Phan Thị Sương, Hồ Phương Minh, MY NguyenAnhThơ HuỳnhPhú Thọ, đứng Trung Nguyen.

Tin ảnh: Nguyện Hoàng Trung

Có 5 bình luận về DÙ CHO MƯA RƠI..

 1. Phan Lương nói:

  Các anh , các chị yêu dấu ui ! Hãy duy trì những cuộc vui thế này mãi nhé.

  Em cầu chúc các anh , các chị luôn tươi ,trẻ và giử mãi nụ cười được sống những khoảnh khắc bên bạn bè

  Em rất ngưỡng mộ và rất vui được xem những hình ảnh họp mặt như thê này

 2. PhươngNga nói:

  Anh Trung thiệt tình hết nói…

  Bác sĩ kêu cử nầy kiêng nọ, nhưng cuối cùng anh cử và kiêng bác sĩ!

 3. Nguyen Tuyet nói:

  Phương Nga ui ! Bánh xèo  cám dỗ ngon chết được … sao nhịn  nè…vui cùng bè bạn… ăn trước tính sau… A mà bây giờ ngươi ta đổ bánh xèo theo phương pháp mới … chảo chống dính… không có cần xử dụng dầu mở nhiều… chỉ cân dùng cây que đủa dài… quấn  bông gòn…. nhúng tí  xíu dầu… rồi quơ qua đảo lại trong chảo…chảo khô queo … và bỏ bột vô thôi… cũng tróc … và giòn… ngon  tuyệt cú mèo đó…gói rau bổi nhiều nhiêu một chút…thi đâu có sao….Nếu lo ngại … nhà ngươi nhớ tìm cho được bà thây lang ” SNow ” chỉ cho toa thuốc bí truyền vừa chôm từ Bs….hehehe. Chúc vui vẻ và ngon miệng tới bến lun nha các ACE…Vui  ngày nào hưởng phước ngày đó… ngoài u6 cả rùi , vì cũng đâu dễ hẹn gặp nhau đông vui đủ đây đâu nè….

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác