ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC

Ngày đăng: 2/07/2015 10:35:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Trước hết xin cảm ơn anh Lương Minh đã cho đăng một số truyện ngắn của tôi trên website TPH-VL.com. Các truyện này trước đó đã xuất hiện trên một tờ báo mà tôi đang cộng tác.

Xin thưa ngay rằng tất cả các truyện của tôi ( như Tản Đà Đến Long Xuyên , Trân Châu Cảng , Giọt Mưa thu …) không truyện nào là có thật.  Truyện mà! Hoàn toàn là tưởng tượng, hư cấu. Một số truyện có nhân vật TÔI, thì đó cũng chỉ là một nhân vật trong truyện mà thôi, không phải là tác giả ( Giống như nhân vật TÔI trong truyện Sherlock Holmes là bác sĩ Watson ).Không hiểu nhà thơ Phong Tâm có viết truyện bao giờ chưa nhưng ý kiến của bác về nghệ thuật viết truyện là vô cùng xác đáng. Về Đặng Thế Phong, tôi cũng từng đọc một bài báo viết về người tình tên Tuyết, tên Hoa nào đó của ông. Nhưng tôi không cho đó là khả tín. Vấn đề là nhà báo viết bài đó muốn người đọc tin là có thật (đừng quên câu: Nhà báo nói láo ăn tiền). Còn nhà sáng tác thì muốn bạn đọc đừng tin là có thật , chỉ nên cảm nhận thôi.

Dường như không ít bạn cứ tưởng truyện của tôi có thật còn tôi là… người sưu tầm. Phong cách sáng tác của tôi là như thế. Truyện “ Buổi Tối Mùa Thu” mà tôi gởi đến TPH-VL.com hôm nay là truyện tiêu biểu cho phong cách này (Truyện này đã được chọn đọc trên đài BBC Luân Đôn năm 1988 ).

Thân ái .

TRẦN THẾ KỶ

LM-TKLương Minh &Trần Thế Kỷ

 

 

Có 2 bình luận về ĐÔI LỜI CÙNG BẠN ĐỌC

 1. NHA nói:

  Thưa anh chị em,

  Tôi tò mò tìm hiểu về người tình của nhạc sĩ tiền bối Đặng Thế Phong (với những tác phẩm tuyệt vời được hậu thế ngưỡng mộ và kính trọng) khi đọc truyện ngắn Giọt Mua Thu của tác giả  Trần Thế Kỷ, vì quá thương cảm nhạc sĩ bạc mệnh mà sao lại có mối tình bạc bẽo quá.

  Tôi tìm gặp bài viết của nhạc sĩ Lê Hoàng Long ( người có xuất bản sách viết về cuộc đời của những Nhạc Sĩ Danh Tiếng Hiện Đại trước 1975 thì phải, và nỗi tiếng với bài Gợi Giấc Mơ Xưa 1955), không biết nhạc sĩ có thuộc thành phần “nhà báo nói láo ăn tiền” không, nhưng qua bài viết của Nhac sĩ Lê Hoàng Long tôi cảm thấy thoải mái hơn với mối tình thủy chung của cô Tuyết với nhac sĩ Đặng Thế Phong cho dù nếu ông Lê Hoàng Long có hư cấu đi nữa.

  Xin phép nói rõ, tôi chỉ tìm hiểu một vấn đề văn nghệ mà tôi thắc mắc chứ không chỉ trích hay phê bình một bài viết.

  Quý anh chị em nếu muốn đọc bài viết của nhạc sĩ Lê Hoàng Long, thi xin vào Link dưới đây:

  http://vanthonhactrieuchau.blogspot.com/2015/01/moi-tinh-cua-ang-phong-va-cac-ca-khuc.html

  Xin cám ơn.

  NHA

 2. Một Lúa nói:

  Chúc mừng nhà văn Trần Thế Kỷ sáng tác và đã thành danh rất sớm.

  Năm 1988 mình nghe đài BBC “lén”, khi được nhiều khi không. Còn ở ấp 5 thì ít người có thói quen coi báo mới.

  Bi giờ xem các truyện ngắn của anh đăng trang nầy, không biết cũ mới nhưng cảm nhận rất hay.

  Cám ơn các bài viết và chia sẻ.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác