MÙI HƯƠNG CŨ

Ngày đăng: 22/06/2015 08:53:57 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

Năm 1974, Trung Học Tống Phước Hiệp thực iện kỷ yếu cho hơn 4000 học sinh. Còn mấy ai giữ được tập Kỷ Yếu này! Năm 1976, tôi lui về Phước Hậu làm ruộng, cuốn Kỷ Yếu tôi hằng trân trọng mục nát, mốc meo dần theo năm tháng vì thời tiết ẩm ướt và nhà cửa quá đơn sơ, tôi đành phải ngậm ngùi chia tay với Kỷ Yếu.

Về Việt Nam lần nào tôi cũng mong có cơ hội sở hữu lại cuốn Kỷ Yếu, nhưng năm tháng qua, hy vọng phôi pha. Lần này, tôi có cơ hội (trời cho) được rờ rẫm, lật giở từng trang…
Chủ nhân của cuốn Kỷ Yếu này là Phan Hoàng Duyên (8/6) và Phan Hoàng Oanh (9/5) với rất nhiều lưu bút của Thầy Cô và bạn bè. Theo lời người giữ gìn cuốn Kỷ Yếu này kể lại, gia đình của Duyên lúc xuất ngoại đã gửi gắm cuốn Kỷ Yếu và một ít hình ảnh, hy vọng có ngày còn gặp lại.

Bao năm qua rồi, người lưu giữ hoàn toàn mất liên lạc với chủ nhân. Điều vô cùng trân quý là ông ta gìn giữ Kỷ Yếu và hình ảnh vô cùng cẩn thận tuy những tài liệu này đã bạc màu dần theo thời gian.

Tôi post thông tin này lên trang nhà, mong rằng trong số các bạn có ai biết Oanh và Duyên thì chuyển thông tin này cho các em ấy…

Mong có ngày Châu về Hợp Phố

bài và ảnh Thanh Định

h1H1

h2h2

 

Có 4 bình luận về MÙI HƯƠNG CŨ

 1. NHA nói:

  TĐ hay ĐT ơi,

  Vui gặp bạn ở đây.

  Tài liệu này vô cùng quý. Nếu có thể scan từng trang để lưu và phổ biến thì hay lắm.

  Chúc bạn mọi sự tốt đẹp.

   

 2. Cuốn kỷ yếu Năm đó tôi là người được Thầy Vỹ

  gọi chụp riêng 1 hình ( Nữ sinh đội nón lá ), bạn có nhớ không?

 3. Anh Tú nói:

  Nếu tôi không lầm bài viết này là của ông Đinh Văn Thạnh, giáo sư Lý Hóa của trường Tr.H. Tống Phước Hiệp.

   

 4. Hoành Châu nói:

  Ảnh    trắng    đen     là    biết    xưa    cỡ      nào    rồi ,,, quý   vô    cùng   những    tấm    lòng    hoài    cổ  ,, kỷ yếu    của   tôi    giờ    cũng    hư    vô  ,  3 ,4  lần   dọn   nhà   bất    tử    , người   còn   xác  cũng đã  là    điều    phước   đức  ông  bà   !!   Hihi     Hoành Châu  (Gia  đình  )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác