Xem tiếp

" />

Chuẩn bị đánh dấu bước đi ba năm

Ngày đăng: 17/06/2015 09:09:10 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

Bạn thân ơi ! Tôi đã nhận được thư bạn mấy hôm rồi, nhưng vì công việc nhiều nên chậm hồi âm , mong được thứ lỗi. Bạn có hỏi tôi bao giờ tổ chức sinh nhật cho trang nhà, việc này mấy hôm nay tụi tôi đang bàn. Ngày ra mắt trang cách nay 3 năm là ngày 1 tháng 7, tuy nhiên để tiện cho mọi người tham dự đầy đủ, anh chị em chọn ngày chủ nhật đầu tháng 7 này, tức là ngày 5 tháng 7 năm 2015 để tổ chức tại TPHCM. Bạn hỏi tôi về ông Hoàng Hưng tại sao mà tự nhận mình là khách vãng lai trong khi mấy năm trước ông cùng với ba người bạn nữa bỏ tiền ra thành lập trang web. Như bạn đã biết, ông này rất đào hoa (đọc hồi ức của HHg thì biết), tính tình như con gái, hể “nói không thì có” nhưng là người rất tốt bụng, năm nào ông cũng tài trợ cho trang nhà tổ chức sinh nhật, để mọi người vui vẻ với nhau.  Ông không phải lo cho trang nhà thôi mà khi thấy những hoàn cảnh nào khó khăn ở quê nhà , ông đều gửi tiền về giúp đỡ, nếu ai có sức thống kê ra thì sẽ thấy rất nhiều. Hôm nay, tôi vừa nghe Phương Nga báo là ông đang sửa nhà, lót nền nên chưa có bài vở gửi cho trang nhà.

Còn câu hỏi của Hoàng Hưng, trang nhà dành cho ai viết ? Sẳn dịp đây trình bày luôn với bạn. Tuy là trang của cựu học sinh trường Tống Phước Hiệp, tôn chỉ mục đích đã nêu trong lời dẫn nhưng trang nhà rộng mở cho tất cả các cây bút không phải là CHS của trường. Như bạn biết, báo Tuổi Trẻ không phải dành cho thanh niên đọc và thanh  niên viết mà mọi người ở mọi nơi đều có thể viết được. Trang nhà cũng thế, đã từ lâu có nhiều anh chị không phải là HS của trường, không phải ở Vĩnh Long như các anh Phong Tâm, Hồng Băng, Đức Mạnh, Một Lúa, Phạm Hồng Phước, chị Huỳnh Hương, Hải Đường … đều có bài viết trên trang và trở nên người nhà của trang, họ vắng mặt trên trang nhà là nhiều người hỏi thăm. Những cuộc họp mặt của trang, quý vị ấy thường có mặt, nhờ vậy đã thân lại càng thân thêm. Gần đây có thêm Trần Thế Kỷ, Phan Minh Châu (Nhà Trang) cũng có gửi bài tham gia. Như vậy, bạn là người thân thiết với tôi, bạn cũng viết nhiều nhiều cho trang nhà thêm phong phú.

Tôi cũng báo cho bạn một tin mừng, trong năm qua trang nhà đã được một cựu nữ giáo sư của trường hỗ trợ. Cô thường xuyên theo dõi, động viên mọi người trong TPH-VL.com đoàn kết để trang nhà ngày càng phát triển. Cô còn kêu gọi những người thân của cô viết bài và tham gia những sinh hoạt của trang nhà cho có thêm sinh khí, có thêm tin tức. Trang nhà cũng có được một độc giả cao tuổi hằng ngày xem trang này nhiều lượt, gửi thư góp ý, động viên bọn này. Đây là phần thưởng lớn lao dành cho người phụ trách mà HHg thắc mắc vì sao ông Sãi trang nhà làm việc không có lương lại làm hoài.

Bạn thân mến.

Năm nay tụi mình cũng đã quá lục tuần, cuộc sống không kéo dài được bao lâu nữa. Tôi không dám có ý gì to tát là làm được điều tốt cho đời, nhưng tôi muốn mình có được một thú chơi thanh nhã cùng với mọi người, với thầy cô, bạn bè  và các em sau này nữa.

Mong rằng bạn cũng vì mình, vì chúng tôi tham gia vào cuộc chơi này ở thời gian cuối đời.

Chúc bạn khỏe, hẹn thư sau

SOS

IMG_3002

Có 11 bình luận về Chuẩn bị đánh dấu bước đi ba năm

 1. Phan Lương nói:

  Vậy là …

  Năm tháng bảy hai không mười lăm

  Sinh nhật trang nhà tròn ba năm

  Bạn bè , thân hữu vui họp mặt

  Lại được cười vui , được măm măm

  Hi hi

 2. Nhan Chấn Huê nói:

  Tôi dạo này ít vào trang nhà do công việc nhà bận rộn. Chợt nhớ gần đến sinh nhật trang nên mò vào xem tin tức. Năm rồi, tổ chức khá đông vui, mong năm nay ban tổ chức làm sao để vui hơn, đông hơn, nhất là gặp các anh chị em ở Vĩnh Long

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Năm nay đi SG nhờ dân SG cử người ra bến xe niền tây đón . Nếu tự túc, lạc đường là cái chắc ! Tiền công chở Honda ôm là 200 giạ lúa mùa.

  • Neang Phi Rom nói:

   Ba tui lúc tuổi trên 60 nhỏng nhẻo cực kỳ, lúc dùng cơm phải có người ngồi kế bên mới chịu ăn, ba tui nói ngồi ăn một mình nuốt hỏng trôi, đi xe 2 bánh phải có người chở…hihi…hình như ông nào cũng vậy tuổi càng cao thì độ nhỏng nhẻo càng gia tăng…cả Lần thấy tui nói có sai không hả?…Nếu không có người để nhỏng nhẻo thì tính sao đây?…hì hì…Chúc Cả vui.

   • Một Lúa nói:

    Phi Rom,

    Còn tui thì ăn cơm tự bới, uống nước uống rịu tự rót, mua tép hành hay lạng thịt tự lái xe, thấy chén dĩa dơ nhiều tự biết rửa.

    Nhỏng nhẻo là kí rì dị te. hihi

    • Neang Phi Rom nói:

     Đây là một Mơ-xừ quý hiếm, được  xếp loại đứng đầu bảng, rất xứng đáng được cấp bằng khen ” Hai giỏi” giỏi việc nước, đảm việc nhà, bằng treo ở nhà bếp…hihi

 4. Một Lúa nói:

  “Bạn thân ơi!”

  Làm cho Lúa tui nhớ lại những lời ca chứa đầy nhân bản của ca nhạc sĩ Lê Hựu Hà.

 5. Luong Minh nói:

  Ngày hôm nay 19 tháng 6, chúng ta sẽ  có bảy con số 5 , trong đồng hồ lượt  người xem, nhưng chưa biết xuất hiện vào lúc nào ?

 6. nguyen thi anh tuyet nói:

  Xin BTC cho biết đia chỉ cụ thể để ngày đó sẽ lên.

 7. Phong Tâm nói:

  Thấy ông Sãi ngồi vịn cốc cà phê cười cười… sao có vẻ suy tư quá. Thơ từ cõi nàò đó bỗng lên tiếng

  Bạn thân ơi!

  Nói vui, sao thấy buồn buồn

  Nhìn lên sân khấu diễn tuồng, tủi thân?

  Cuộc đời như hạt chuỗi  lần

  Nhân Danh Cha… cũng còn ngần ấy thôi!

  A Di Đà…tụng niệm rồi

  Con đường đi tới chân trời không xa.

  Vui vì vui chuyện người ta,

  Buồn vì chân bước chưa qua vòng đời!?

  Chơi đi, quên hết mồ côi…

  Có ta có bạn, hơn người kém ta!

  Hahaha!

 8. KiềuOanh nói:

  Phát hiện trể quá nên bị “huốt” 7 con số 5 của trang nhà rồi anh LM ơi! Uổng ghê! Hổm rày KO lặn mất tăm nhưng “đến hẹn lại trồi lên”. Chắc chắn sẽ lên SG ngày 5 tháng 7 để được gặp lại các anh chị trên Sì-gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác