Cà phê Rainy ở Đà Lạt

Ngày đăng: 19/05/2015 11:58:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Về giữa Sài Gòn dưới cái nắng gay gắt đầu hè, nắng hoa con mắt, nắng ướt mồ hôi, chỉ ước một cơn mưa hay thậm chí rút đầu vô tủ lạnh cho nó mát. Đối diện sự ồn ào vội vã, ta dễ nhớ về khung trời thơ mộng như tranh ở Rainy.

Đến Đà Lạt những ngày tháng 5, nắng hè chui đâu mất, lạnh buốt trốn đi chơi. Chỉ còn lại một Đà Lạt mát lạnh và mưa. Mưa nguyên ngày từ sáng tới tối, mưa chùn chân những kẻ thích lang thang, lý tưởng nhất vào những ngày này là tụ tập thành nhóm với bộ bài tiến lên, cặp nách chai rượu vang và thủ thêm bịch xí muội.

Dự định là vậy mà khi đến cà phê Rainy thì máu mê cờ bạc biến đâu mất. Cũng như nhiều ngõ nhỏ ở Đà Lạt, đường xuống Rainy cũng dốc cong mông, cũng giàn hoa xinh xinh xứ lạnh dọc theo bờ rào, bất kể mùa nào cũng nở hoa đẹp rung rinh sau những giọt mưa. Cho dù là khách khó tính thì đến Rainy cũng sẽ mềm lòng, cỏ hoa phủ kín một vùng, mềm mại  mượt mà uốn lượn theo từng cụm đồi nhỏ nhấp nhô như trong tranh lụa, trải dài theo khắp lối đi.

Bên trong bố trí nhiều khu cho các đối tượng khác nhau lựa chọn: khu chưa già, khu không trẻ hoặc khu choi choi.

Quán đặc biệt với mái hiên luôn có mưa rơi tí tách, khách ngắm mưa thì nghe nhạc trữ tình, nghe nhạc Trịnh thì mân mê điếu thuốc, nhìn từng vòng khói lãng đãng mù sương trong buổi chiều phố núi (hay khói của ông nào bàn kế bên thả ra cũng hổng chừng), nhâm nhi ly cà phê thơm đậm mà ngỡ như chốn bồng lai, rồi chợt giật mình tỉnh mộng với cái hóa đơn nơi tiên cảnh.

Tú Yên

unnamed         H1

unnamed (1)                     H2

unnamed (2)                      H3

unnamed (3)                 H4

unnamed (4)               H5

unnamed (6)                H6

DSC 0308_549x309H7

DSC 0309_549x309H8

DSC_0307_549x309H9

DSC_0326_549x309H10

unnamed (8)H11

H12

Có 12 bình luận về Cà phê Rainy ở Đà Lạt

 1. Văn Tuấn nói:

  Nhiều người đã đi Da Lạt , nhưng mấy ai biết quán cà phê này. Công nhận chị Tú yên là người sành về cà phê, giới thiệu nhiều quán độc đáo thiệt.  Xin cho biết địa chỉ quán và giá thức uống nơi tiên cảnh (cụ thể là cà phê đá hay nước sinh tố làm chuẩn)

 2. Tú yên nói:

  Chào anh Tuấn.
  Nếu có kiếm Rainy thì anh đến 21b/1 Hùng Vương- tp Đà Lạt nhé! Giá thức uống cũng chỉ gấp đôi mấy quán bình dân bên ngoài thôi. Mà khi đi anh chớ có đi một mình nha! Nhiều cảnh đẹp ko có ai chụp hình dùm thì uổng lắm. Hihi

 3. Thu Nguyệt nói:

  Quán đẹp quá Tú Yên ơi! Khi nào có dịp trở lại xứ mộng mơ này, TN nhất định sẽ tìm đến quán để thưởng thức caffee, sinh tố bơ hay nước dâu ép và để chụp được nhiều hình đẹp. Tất nhiên TN phải đi 2 mình rồi.

 4. Luong Minh nói:

  Mình không ngờ, bút lực của cô điêu khắc gia mềm mại , têu tếu đến như vậy.  Trang nhà không ân hận khi đã mở mục cà phê ra theo yêu cầu của Tú Yên. Cũng đồng thời giới thiệu quán cà phê , nhưng với TY thì quán nào cũng là quán độc hay có nhiều cái lạ. SOS hy vọng những bài viết trên sẽ  góp vui đọc giả và cũng là thú vui cộng thêm của Tú Yên trên đường hành hiệp giang hồ cùng Khắc Minh đại hiệp.

 5. PhươngChi nói:

  Mèn đét ơi. Nghe cô tả cái quán caffe mà lòng nôn nao muốn làm ngay một chuyến Đà lạt nữa , lần nầy có lên Đà lạt mình sẽ vô ngay cái quán nầy và chọn khu dành cho người ….chưa già.

 6. Minh Khai nói:

  Ở bồng lai xài tiền tiên cảnh là phải rồi, xứng đáng với công trình phục vụ. Nhiều người ước mà không được. Sao thầy Khắc Minh không thấy xuất hiện, chắc mãi làm phó nhòm (Khai).

 7. Thanh Hùng nói:

  Minh đại  hiệp muốn tìm tiên nữ …khà khà… cần gì đi xa cho mệt, thêm tốn tiền xe, ở vòng vòng mấy quán cafe SG, Vĩnh Long thiếu gì tiên nữ đang ngồi đợi tiên ông.

 8. Phong Tâm nói:

  Minh đại hiệp tìm được khách đồng hành hợp ý lại hay. Là nhà điêu  khắc, Tú Yên còn có năng khiếu “”rắn mắt” dí dỏm lôi cuốn người qua ngòi bút tươi trẻ, ý nhị. PT xin có mấy câu phụ hoạ với hình ảnh trên.

   

  Dốc đồi non cỏ xanh xanh

  Dường như mới đặt bức tranh tượng người. (1)

  Chiếc cầu ao lối vào chơi

  Lùm lùm hoa cảnh thay lời thiên nhiên. (2)

  Cổng chờ, một nửa còn nguyên

  Vào đây trút được ưu phiền không ta? (3)

  Khói sương giăng những ngôi nhà

  Đơn sơ, hiện đại như là nguyên sơ. (4,5,6)

  Đưa tay hứng giọt duyên chờ

  Cỏ hoa buông rũ, mưa hờ hững rơi. (7)

  Rào thưa một gốc ngăn đôi

  Ngồi tìm con chữ quên trôi đường về. (8)

  Chợt mưa chợt nắng lạ ghê

  Rainy cứ nhớ cà phê vào mùa. (9)

  Sương rừng lạnh vắng buồn chưa

  Xa quay quạt nước còn thừa cánh nghiêng! (10)

  Lá sen hay thạch bàn Tiên

  Ngồi trên bóng nước làm duyên một mình. (11)

  ***

  Khắc Minh tựa ánh trăng Yên lãng

  Thả cánh chim bay suốt đại ngàn.

   

   

 9. nguyễn thị đức tính nói:

  Rất thích đọc những bài viết và hinh ảnh kèm theo của Tú Yên. Con mắt của nhà kiến trúc có khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác