Ăn hủ tiếu Nam Vang

Ngày đăng: 7/05/2015 11:20:29 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

Đến Phnom Penh mà không ăn hủ tiếu Nam Vang là một điều thiếu xót lớn, ăn để phân biệt hủ tiếu Nam Vang ở Phnom Penh và hủ tiếu Nam Vang ở Sài Gòn nó khác nhau như thế nào? hihihi.

Chúng tôi  được cô bạn Diễm Ngọc đưa đến một quán khá đông khách, vào ngồi bàn thì họ mang tới đũa muỗng trụn nươc sôi. Trên  bàn ăn có bình trà và tách. Phi Rom, DN gọi tô hủ tiếu nước, LM, NH goi hai tô hủ tiếu khô. Phi Rom (PR) gọi thêm ớt tươi. Đúng như PR nhận xét, hôm qua ăn cơm ở dọc đường cũng như ăn ở đây, ớt không cay, chứ ở Việt Nam chỉ cần để một miếng ớt mỏng, cay xé họng. Người đời thường nói người hiền trồng ớt không cay, còn người VN chắc dữ lắm, nên ớt lúc nào cũng cay xé họng (?). Ăn xong kêu tính tiền, 4 tô hủ tiếu, một bánh dầu chảo quảy, một café đá, tổng cộng 152.000 đ ( trả bằng tiền VN). Tại Phnom Penh, phần lớn các quán đều dùng cả 3 loại tiền( tiền Ria, USD và tiền đồngVN).

Tin ảnh Phi Rom

DSCN4638         H1: Quán rất đông khách

DSCN4635                 H2

DSCN4633                H3

DSCN4632               H4:  gương mặt tươi rói

DSCN4637H5

Có 14 bình luận về Ăn hủ tiếu Nam Vang

 1. Phong Tâm nói:

  Già tôi gần hết đời ao ước vẫn chưa chạm chân lên được mảnh đất hiền xứ Chùa Tháp, nhìn thôi, cũng thấy thèm nếm nước lèo hủ tiếu Nam Vang. Cô quán mắt sâu đứng gần Lương Minh ơi, chờ tui dưới nhé!  “Đèn nào cao bằng đèn Châu Đốc, Đất nào dốc bằng đất Nam Vang”… Nhìn ảnh quý vị mà ái mộ quá chừng! Một anh, ba chị ăn…”Nam Vang”, Ớt cay không xé rõ ràng lành ghê.

  • Neang Phi Rom nói:

   Anh Phong Tâm, ở đây em tổ chức cho các bạn đi Camp rất thương xuyên, em mong có một này anh sẽ tháp tùng cùng tụi em đi chơi một chuyến, còn em sẽ rút kinh nghiệm lần sau mỗi lần đi campu em sẽ mang ớt VN theo ăn…hihihi. Chúc anh nhiểu sức khỏe, nhiều niềm vui.

 2. truong mẫn nói:

  Nhờ cô Phi rom giới thiệu Nam Vang dùng cả 3 loại tiền, rất tuyệt, du khách thoải mái chi tiền, cư dân tha hồ thâu và tóm

  • Neang Phi Rom nói:

   Anh Trương Mẫn ở Campuchia đúng xài tiền thoải mái, thích thật đó, ăn uống, trả tiền xe tuk tuk, trả tiền KS, nhưng tốt nhất là trong người có 3 thứ tiền là tốt nhất, để chi trả khỏi bị lỗ…hihihi

 3. Hoàng Vũ nói:

  Cô Ba thấy hủ tíu Nam vang có ngon hơn hủ tíu bên mình không ? Nghe kể thì hợp vệ sinh đó. Tiền ria bằng mấy đồng tiền Việt ?

 4. PhươngNga nói:

  Chị Phi Rom ơi, vậy thì ngặt quá.

  Ghi vô sổ ăn uống, hủ tiếu Nam Vang, người nào? Chỗ nào?

  • Luong Minh nói:

   Phương Nga ơi. Ở Sài Gòn hay ở Phnom Penh đều ghi chị Phi Rom cho tiện, dễ nhớ.

   • nguyễn thị đức tính nói:

    Chị Phi Rom, thôi rồi chị ơi.Cho em ghi theo Phương Nga nữa nha. Nghe kể thèm quá, mà nhớ chừa mấy ngày rằm, mùng một AL nha chị Phi, kẻo em lại bị lỡ chuyến đò. hihi

 5. hoanh ha nói:

  PR oi, ở DN mà nghe hủ tiếu Nan Vang la thèm lắm rồi đây,  minh mong được đi  K, một chuyến nhưng cũng không đi được đúng là duyên chưa tới.  Nhất định là sẽ đi được cho thoả lòng, nhưng sẽ đi với cô bạn PR nhé.  Thân mến

 6. Lyhuong nói:

  Phi Rom à,vậy là L.h lại bị hụt rồi thật đáng tiếc ,nhưng không sao bao giờ được đi K.,P.Rom nhớ cho mình ăn hủ tiếu trừ cơm nhe ,phải có bánh chảo quảy nữa đó.Rất là mê cái vụ này.Thân mến.

 7. Neang Phi Rom nói:

  Lý Hương ui, không ăn hủ tiếu trừ cơm được đâu, nhịn cơm một ngày là thấy nhớ một tô cơm trắng bốc khói thơm phức rùi…hihi. Không lo, tụi mình còn gặp nhau dài dài.

 8. Hoành Châu nói:

  Chị Phi Rom ôi , thật ấm khi thấy nụ cười của chị bên tô hủ tiếu Nam Vang , chắc là tuyệt lắm rồi    , không  biết ngày nào em tới  xứ sở đó đây !,,, Em Hoành Châu ( Gia đình C )

  • Neang Phi Rom nói:

   Hoành Châu ui! tô hủ tiếu, hương vị đậm đà, ăn thì phải ăn cho hết, vì trong nước súp rất nhiều thịt bầm, lần sau có đi nhất định phải có Hoành Châu đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác