Độc giả tìm nhà thơ Phong Tâm

Ngày đăng: 8/04/2015 10:05:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Ngày 7/4, Phủ Hiền có dịp đi Mỏ Cày cùng với cô bạn giáo viên Anh văn. Cô này trước đây có đọc thơ của anh Phong Tâm nên lần này cô bảo Phủ Hiền ghé nhà nhà thơ Phong Tâm chơi để được diện kiến dung nhan.

Hồi còn đi học, cô ta và nhóm bạn cũng yêu thơ của một nhà thơ, hùn tiền lại mua một bó bông đi tìm nhà thơ để gặp thần tượng. Hỏi thăm người ta chỉ vào con hẻm, quẹo cua mấy  lần, thấy mấy đứa con nít ở trần truồng, bà mẹ đang la hét con, ngừng lại hỏi nhà cùa nhà thơ, bà  trừng mắt quát : Thơ thẩn cái gì? Tối ngày làm biếng, làm nhác viết tào lao, kìa thằng chả ngồi trong nhà kìa. Bà ta bảo cả bọn nhìn vào căn nhà lá ộp ẹp mà thương cảm cho nhà thơ. Cả bọn mất hứng không còn muốn gặp nữa, về chia nhau bó hoa để cắm vào lọ trong thư phòng.

Sau khi gặp anh Phong Tâm trò chuyện vui vẻ, ra về cô ta có làm một bài thơ tặng cho  Phong Tâm, anh cũng tặng lại một tập thơ mới nhất của anh. Lần này thì cô giáo mãn nguyện là mình đã gặp được nhà thơ “chính thống” và không quên khen rằng. Anh PT có phong thái của một nhà thơ.

Tin ảnh Phủ Hiền

DSC04350_549x412H1                                        Cô giáo đi xem mặt nhà thơ

DSC04351_549x412h2                                         Phong Tâm và Phủ Hiền

DSC04352_549x412h3                                     làm thơ tặng Phong Tâm

DSC04354_549x412h4                                       Độc giả với nhà thơ

 

Có 17 bình luận về Độc giả tìm nhà thơ Phong Tâm

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Nhìn anh Phong Tâm đúng là nhân dáng một thi sĩ tài hoa. Chắc hồi trẻ anh đã là môt nam nhân lãng tử  , là ” chàng thơ” trong mộng của nhiều cô gái ngày xưa .

  • Phong Tâm nói:

   Đức Tính thân mến, nếu đúng như suy đoán của em thì PT đâu là người “chờ thang” đợi gót ngọc tìm đến vì yêu thơ. Đến đổi “nhờ tha” tới giờ nầy còn làm “thơ hoài niệm” để mong sao lâu già! Cám ơn ĐứcTính có “lời nói dối nhân ái” tặng PT. Mượn (nguyên văn của tác giả Trang Thế Hy).

   • nguyễn thị đức tính nói:

    Anh Phong Tâm ơi, anh lại khiêm tốn quá rồi. Không phải là …lời nói dối nhân ái đâu anh. Vì em vốn chỉ luôn nói những gì mình thực nghĩ thôi. Chúc anh luôn vui khỏe, bình an để sáng tác thêm nhiều thi phẩm nữa.

    • Phong Tâm nói:

     Ờ, vì thấy bài thơ ” LNDNA” của nhà thơ nhà văn Trang Thế Hy tuyệt hay nên gán cho Đức Tính vậy mà. Dẫu dối hay thật đều cám ơn em gái Đức Tính dành nhiều lời đẹp an ủi như chất men khích lệ PT.

 2. Hoành Châu nói:

  Nhà thơ Phong Tâm với Trang nhà là SỰ THÂN THIẾT GẦN GỦI, Nhà thơ  Phong Tâm  với Bạn đọc  là  SỰ MẾN MỘ ĐÁNG KÍNH. Chúng em chúc anh Phong Tâm  mãi vui với đời. Nhớ dành cho em cuộn thơ nhạc nhé, Em Hoành Châu (Gia đình C )

   

   

   

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn thi nữ Hoành Châu tặng cho anh ly cà phê mật ngọt thấm đẫm, chưa uống đã ngây với hương vị rồi. Ước gì lời nói đẹp đó là hiện thực thì hạnh phúc chi bằng! Xin chúc lại Hoành Châu hơn thế nữa. Hứa có dịp sẽ trao tận tay đĩa thơ phổ nhạc.

 3. Neang Phi Rom nói:

  Anh Phong Tâm ơi! một nhà thơ tài ba mà còn đẹp lão nữa, dù ở hóc bò tó nào cũng có người tìm đến…hihihi ..Em Chúc anh thật nhiều sức khỏe để sáng tác nhiều thơ thật hay để đời.

  • Phong Tâm nói:

   Cứ nghe giọng Phi Rom là vui, anh em mà! Đẹp già để tụi em sau nầy bắt chước chứ, tóc trắng phơ phơ còn cười mím chi được để sống dai hơn. Chúc Phi Rom cười đẹp dẫu công việc túi bụi tùng bùng.

 4. Phan Lương nói:

  Thật ngưỡng mộ cô giáo chị và anh Phủ Hiền đã tầm tới ,tìm thăm nhà thơ nhà thơ Phong Tâm mà mình yêu thích.

  Không như Phan Lương đã để vuột mất hai lần mà lẻ ra Phan Lương đã được diện kiến nhà thơ Phong Tâm ,là Cây Cổ Thụ , là trụ cột Văn , Thơ của trang nhà.Lần thứ nhất là sinh nhật trang ở Khu Văn Thánh.Làn thứ hai vhỉ mới đây thôi là hôm 23/3 sinh nhật của chị Thu Nguyệt

  Cả hai lần đều có mặt nhà thơ Phong Tâm , thế mà cả hai lần PL đều vắng mặt.Giờ nhớ lại vẫn còn thấy tiếc ngẩn ngơ

  PL kính chúc nhà thơ luôn dồi dào sức khỏe và sáng tác thêm nhiều bài thơ hay để làm đẹp thêm cho đời và cho cả một trời thơ

   

  • Phong Tâm nói:

   Phan Lương à, anh em trong chúng ta miễn là còn sống thì chắc chắn có ngày gặp nhau, dẫu gì cũng biết mặt qua hình ảnh trên trang nhà, sớm muộn thôi, phải không? PT lúc rày có phần mệt mỏi, chuyện nhà, rồi xây dựng lại mồ mả cho cha mẹ ông bà, mà dự tính vài tháng nữa mới xong. Hôm qua đi dám tang bà má của Hồ Trường (Tổng BT Tạp chí VN Hảm Luông) từ Bến Tre đi thêm mấy chục cây số, về nhà tối hơi mệt. Sáng nay lại đi đám tang thằng bạn thân từ nhỏ (Vũ Ngọc Khuê) em của anh Lã Phi Khanh, tác giả “Lệnh Xé Xác” mới chết.

   Về cô giáo Anh văn bạn Phủ Hiền tới thăm, trên đường, cô có làm bài thơ 4 câu, sẵn ghé nhà viết tặng PT, xin phép ghi lên đây để anh chị em cùng đọc và hi vọng cô sẽ tham gia vui choi cùng trang nhà. bài thơ tặng… không đề tựa:

   Rười rượi đường xanh mát lá dừa

   Về thăm Chợ Lách buổi ban trưa

   Nghe thơ Đồ Chiểu tình chan chứa

   Dẫu trải thăng trầm mấy nắng mưa.

   Vĩnh Thành, 7-4-2015

   HOÀNG LAM

    

    

   • Luong Minh nói:

    Cái ông Phủ Hiền thiệt tệ, đi với nhà thơ Hoàng lam mà cũng giấu

    • Hồng Băng nói:

     Chào Lão thi nhân,

     Chia vui với bạn già, khôg biết anh chi em trang nhà thấy sao, chứ tôi thấy Lão thi nhân dạo nay trẻ ra. Ha ha!

     • Phong Tâm nói:

      Còn PT thì thấy nhà thi sĩ Hồng Băng càng lúc càng sâu như giếng trăng, chơi với bạn bè thì rút hết lòng. Hổng biết anh chị em nhà mình nhìn nhận như tui không? Hi hi!

 5. Trịnh Như Thuỳ nói:

  Thơ, lời nói ( qua phản hồi ) và người ( qua hình ) của nhà thơ Phong Tâm thật nhất quán … !

  Cho nên … anh Phủ Hiền không ngần ngại khi đưa chị Hoàng Lam đến . Cho nên … chị Hoàng Lam không ngần ngừ khi quyết định tặng thơ . Cho nên… Phan Lương ngẫn ngơ nuối tiếc vì hai lần lỡ nhịp chưa được gặp …

  Và cho nên … chắc chắn rất nhiều bạn đọc , trong đó có em, cầu mong anh Phong Tâm dồi dào sức khỏe để mọi người có nhiều cơ hội được gặp người anh lớn tài hoa của gia đình !

  Kính mến !

  • Phong Tâm nói:

   Ơ, Như Thuỳ ơi! Vì vậy mà PT không “ngần ngại” nhận quá nhiều lời tốt đẹp… “giành” về cho mình! Và cũng không ngần ngại “cấm sào tuổi tác” để còn được dài ngày giữ tâm hồn tre trẻ vui chơi với đàn em, trong đó có quý mến nhân cách của Như Thuỳ. Chúc vợ chồng em, gia đình nhiều hạnh phúc.

 6. KiềuOanh nói:

  Anh Phong Tâm, anh Hồng Băng, trả lời câu hỏi của hai anh em nhận thấy cả hai anh đều nhận xét đúng về nhau. Phần em thì cho là thơ của hai anh đều mượt mà và sâu thẵm. Giờ em già rùi chứ nếu như ngày xửa ngày xưa em dám …phải lòng lắm. hehehe

 7. Phong Tâm nói:

  Ôi thôi, quá muộn rồi! Phải chi hồi xửa Kiều Oanh thả diều bay mang theo lời nầy, bây giờ chắc thơ còn có hồn hơn nhiều. Phải không Hồng Băng? Tệ thiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác