Cà phê Mộc ở Tam Bình

Ngày đăng: 22/04/2015 05:16:58 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Quán ở quê dùng cảnh quê làm chủ đạo, nhưng quán có đẳng cấp của quán ở tỉnh. Cà phê Mộc nằm cạnh đường từ thị trấn Tam Bình đi thị trấn Trà Ôn, với khung cảnh mát mẻ, có hồ nước cao hơn mặt đất, cùng với mái lá hình vòng cung theo mô tuýp của quán Gió và Nước ở Bình Dương nhưng chưa đạt. Chủ nhân là viên chức ngành tòa án cũng dầy công nghiên cứu để biến cà phê Mộc là điểm hẹn tình yêu cho tuổi trẻ ở Tam Bình. Ái nữ của chủ quán cũng là người yêu văn chương nên trang đầu quyển thực đơn có vài dòng Cảm nhận: “Hãy một lần đến với cà phê Mộc để cảm nhận và chia sẻ, để cảm xúc lắng đọng khi cuộc đời đang hối hả.” Là du khách đi ngang qua, tôi vào nhâm nhi ly cà phê cũng thấy hồn lắng đọng. Giá cả thức uống ở quán khá rẻ so với các quán tại địa phương.
bài và ảnh Thu Nguyệt

H1H1                                                        Trước quán

h2h2

h3h3 Hồ nước trong quán để đem lại cho khách cảm giác mát mẻ

IM 5511h4  Uống cà phê, thấy cảm xúc đang lắng đọng (nói theo cô chủ quán )

IMG_5538h5                                                Hoa hồng môn nở  đỏ 

Có 12 bình luận về Cà phê Mộc ở Tam Bình

 1. Phương Nga nói:

  Quán đẹp quá.Tại sao chủ nhân đặt tên là Quán Mộc? Thu Nguyet có biết không?

  • Thu Nguyệt nói:

   Phương Nga ơi, TN tìm hiểu về tên của quán, cô chủ cho biết cô tên Liên, liên là hoa sen loại cây thuộc mộc trong ngũ hành. Ngoài ra mộc là mộc mạc, một đặc tính của người miền quê.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tảng đá nơi Thu Nguyệt đứng. Nghe chú Phương ( chủ quán) nói : Em thuê chở từ Biên Hòa về !

 3. Phong Tâm nói:

  Quán Mộc

  Gió nghiêng xao cành trúc

  Trăng đọng hồ sen

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cách cà phê Mộc không xa. Nếu biết Thu Nguyệt có dịp đi ngang qua Tam Bình, cả Lần sẽ hướng dẫn tới quan cà phê Green sẽ hấp dẫn hơn. Có lần đã giới thiệu rồi, TN có đọc chưa ?

  • Thu Nguyệt nói:

   Anh Cả ơi! TN có nghe ông chủ cafe Mộc giới thiệu quán cafe GREEN, nhưng không hỏi kỹ, ra chợ Tam Bình hỏi thăm và tìm chưa được. Cách đây 2 ngày TN có gặp người quen quê ở TB, hỏi thăm và đã biết nơi nào rồi. Hôm nào đi ngang qua TB, TN alo anh uống cafe GREEN nhé!

 5. hoàng Hưng nói:

  Thu Nguyệt thích sưu tầm quán cà phê hỉ. Hôm nào có đi Sài Gòn đến quán Cheo Leo số 36 hẻm 190 đường Nguyễn Thiện Thuật Quận 3, uống thử cà phê pha vợt của quán cà phê có tuổi đời “75.” Không biết quán có còn pha cà phê bằng cà phê Jean Martin nữa không? Có thể quán Cheo Leo là quán cà phê lâu đời nhất ở Sài Gòn.  Và nếu Thu Nguyệt có đi trên con đường Nguyễn Thiện Thuật, để ý coi có gặp cô Phan ngọc Tần,  khoảng năm 65, 66 cô dạy Anh văn Tống phước Hiệp, hình như cô Tần về Tống phước Hiệp trước cô Khanh một hay hai năm. Ngày xưa cô Tần ở gần cầu Trương Minh Giảng, Hồng Lợi có đến thăm cô, sau cô dời ra Nguyễn Thiện Thuật, Hồng Lợi cũng đã đến thăm cô.

  • Luong Minh nói:

   Cách nay hơn 5 năm, LM có đến tìm quán Cheo Leo, vẫn còn nhưng ít khách. Có qua chỗ cà phê Năm Dưỡng nhưng đã dẹp lâu rồi. Ở SG trước 75 có những quán cà phê nổi tiếng nhưng không đẹp bằng bi giờ. Nhưng nó rất đáng yêu và để lại trong lòng khách nhiều ấn tượng. HHg nên viết một bài về cà phê xưa ở SG mà mình đã có vào thưởng thức, trước là để tuổi già hoài niệm, sau là để tụi nhỏ biết được sinh hoạt ngày xưa của mấy ông anh lang bạt.

 6. Thu Nguyệt nói:

  TN chưa được biết quán cafe Cheo Leo, nhưng nghe anh Hoàng Hưng giới thiệu, chắc thế nào TN cũng sẽ tìm đến ít nhất một lần cho biết. Hãy đợi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác