Mục lục giai phẩm xuân Ất Mùi 2015

Ngày đăng: 28/02/2015 11:07:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

0 de 3

* Do Giai phẩm là tờ báo xuân vừa làm vừa đăng, không có bài chuẩn bị trước nên không có mục lục. Vừa qua, có một số bạn than phiền, bài nhiều quá nhưng không biết đọc báo xuân từ lúc nào và Tết này có bao nhiêu bài văn, bài thơ. Để tiện cho việc tra cứu , Bác Đạt sẽ trở lại trang nhà với việc xây dựng mục lục cho giai phẩm

Tính từ ngày đưa ông Táo 23 Năm Giáp Ngọ  đến hết mùng 10 Tết Ất Mùi ( 11/2 – 28/2) các bạn viết đóng góp cho giai phẩm Xuân như sau:

I-    Tin nhà:  (4) Nhà văn Sơn Nam nói chuyện ăn Tết, tác giả Lương Minh; Tâm tình Hoàng Hưng ngày tết; Chuyện người tha hương ăn Tết của Hoàng Hưng; Cô Võ Ngọc Dung về Vĩnh Long của Hoa Đăng.

II – Thư đi tin lại: (8)Thư của Phong Tâm gửi Hoành Châu ; Sớ táo quân của bà Táo Phan Lương ; Xin mãi là mùa Xuân của Đào Nguyên Sơn ; Hoan nghênh gia đình Táo của Nguyễn Tuyết ; Võ Châu Phương chúc Tết trang nhà ; Ngày mùng một Tết của Cả Lần; TB buổi họp mặt đó cô Ngọc Dung của Đức Tính; Vị ngọt ngày Tết của Hoàng Thiên Luân

III – Bạn đang làm gì: (11) Thu Nguyệt được chúc Tết sớm của Thu Nguyệt; Dân vươn chuẩn bị Tết của Cả Lần; Đón người từ Xích- Nây của Phi Rom ; Tiệc tất niên của Hội ái Hữu CHS TPH của Đặng Huệ ; Ngày 30 Tết của Phi Rom; Chuyện ông Sãi đi chúc Tết của Phi Rom; Xuất hành ngày đầu năm của gia đình C của Phi Rom; Nhóm VL họp mặt tân niên của Phú Thạnh; Trang nhà chúc tết Đào thị Thu Hà của Bác Đạt; Dự đám giổ nhà Hoành Châu ngày đầu năm của Bác Đạt; Ngày Tết của Cả Lần.

IV – Quán cà phê: ( 3) Nguyệt Hồng giới thiệu bánh Tết của Lương Nguyệt Hồng; Các bạn TPH- VL đi dự tất niên cùng THCL; Nguyễn Tuyết ăn Tết.

V – Sáng tác nghiên cứu: (9) Bánh chưng ngày Tết của Thân thị Vân Hà; Suy nghĩ đầu năm của Nguyễn Tuyết ; Như một lời cảm ơn của Anh Tú;; Tết, Tết, Tết ơi là Tết của Phương Nga ;Đêm trừ tịch của Trương Phú; Linh Lăng mùa Xuân của Đỗ Chiêu Đức; Lan man mùa Xuân của Đức Tính; Chuyện móc bọc đầu năm của Một lúa; Chuyện tình ngày xưa của Phương Nga.

VI – Chơ thơ: (8)  Chờ đón xuân sang của Hoài Thương; Tết…ăn Tết của Kiều Trinh;

Xuân đợi nhé của Hoành Châu ; Chùm thơ Xuân của Hoài Thương; Thư chúc đầu năm của Phú Thạnh; Đêm giao thừa hát câu giọng cổ của Huỳnh Tâm Hoài; Tâm sư chiếc xuồng xưa của Phú Thạnh; Tiếc Xuân của Hoài Thương.

VII – Buồn vui: (9) Tống Táo thi của Đỗ Chiêu Đức; Chúc mừng sinh nhật Võ Ngọc Thử  Trang nhà chúc Tết Kiều Trinh của Phi Rom ; Chúc Xuân của Yên Dạ Thảo; Mùng 1 đi thăm nhà thơ Đức Mạnh của  Lương Minh; Mùng 1 đi thăm nhà thơ Phạm Đức mạnh của Lương Minh; 12 con giáp ra đời đầu năm của Trương phú; Tin vắn ngày 25/ 2 của Bác Đạt; Chúc mừng thầy thuốc VN; Chúc mừng sinh nhật Phạm Hồng Phước.

VIII – Du  lịch hàm thụ: ( 3)  Đi chùa Sơn An của Trương Mẫn- Hoàng Trung ; Nhóm TPH-VL du xuân ngày giáp tết Trương Phú; Viếng chùa đầu năm của SOS

IX – Chuyện cũ: (4) Ăn Tết Việt Nam tại Đức quốc xưa và nay của cô Lê Thân Hồng Khanh ; Khóai Tết của Anh Tú; Chào đón năm dê của Anh Tú; Khi mùa Xuân về của Trương Mẫn.

X – Vĩnh Long mến yêu: (4) Nhớ bà ngoại làm bánh ngày Tết của Lương Nguyệt Hồng

Trang nhà chúc Tết- Chúc Tết trang nhà: có 13 thiệp chúc tết. Lễ hội xuân lăng ông Dung Ngọc Hầu của Cát Lộc; Chợ Vĩnh Long ngày cuối nămTrương  Mẫn ;

XI – Nhật ký luân phiên ( 6) Viagra cho nàng mai của Phạm Hồng Phước; Táo về trời, tôi ăn hủ tiếu tiền tỷ của Phạm Hồng Phước ; Bài báo xuân rồi bài báo tất niên của Phạm Hồng Phước; Móc bọc cuối năm của Một Lúa; Ngày Thầy thuốc đâu chỉ dành cho bác sĩ của Phạm Hồng Phước; Ngày cuối tháng 2 đặc biệt của Phạm Hồng Phước.

XII – Siêu thị thơ: (7) Chiều xuân và xin mãi là mùa xuân của Phong Tâm và Yên Dạ Thảo; Phong Tâm làm câu đối; Các bài thơ được phổ nhạc của Phong Tâm;Xuân của Nguyễn thị Hạnh; Cảm Xuân của Nhật Lệ; Chúc mừng năm mới của Dương Thu; Nhớ hoài của Anh Tú.

Các bài trên nằm trong mục lục của giai phẩm xuân được ghi từ ngày 11/2 đến 23g ngày 28/2, có tất cả 76 bài.

Từ 2g47 ngày 11/2 đến 23g ngày 28/ 2: có 538 phản hồi cho 76 bài của Giai phẩm xuân

 Bác Đạt

 

Có 3 bình luận về Mục lục giai phẩm xuân Ất Mùi 2015

  1. Bát Đạt tổng kết rất hay.

  2. nguyễn thị đức tính nói:

    Rất cảm ơn chị …Bác Đạt siêng năng, bỏ nhiều công lao tổng hợp mục lục này.

  3. Một Lúa nói:

    Nghĩ hoài không biết Bác Đạt là ai mà tài vậy ta. hihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác