Các bài thơ được phổ nhạc của nhà thơ Phong Tâm

Ngày đăng: 12/02/2015 08:36:31 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Theo yêu cầu của Hoàng Châu và nhóm bạn ở TPH-VL muốn nghe nhạc phổ thơ anh PT và YDT anh PT nhờ tôi gởi đến LM chuyển dùm 4 bài sau:

Cảm ơn rất nhiều. Chúc đón xuân vui.

1-Song thuong ca sĩ Thanh Hien trinh bai, nhac Kieu Minh,tho Phong Tam.

2-Song doi, trinh bay DNS, tho Phong Tam ,nhac DNS.

3-Em khong buon sao duoc, trinh bay Bich Xuyen. nhac Bac Son ,Tho -Phong Tam .

4-Xin mai la xuan. nhac DNS .tho Yen Da Thao. Đào Nguyên Sơn (DNS) trinh bay.

Có 8 bình luận về Các bài thơ được phổ nhạc của nhà thơ Phong Tâm

 1. Hoành Châu nói:

  Càng nghe lại  bài Sông Thương  càng  thấy hay .Chất giọng của Ca sĩ Thanh Hiền quá phù hợp với âm điệu của bài hát  này, cái thành công của Nhạc sĩ là biết  chọn chất giọng đúng và phù hợp   !Em  xin hỏi Thanh Hiền là ca sĩ trong Hội Văn Học Nghệ Thuật Bến Tre  hay Ca sĩ do mình tự chọn  ở ngoài  vậy anh Phong Tâm ?,,,,Em Hoành Châu (Gia đình C  )

  • Phong Tâm nói:

   Hoành Châu mến, PT đi Vũng Tàu về hồi tối, ngày nay vẫn còn gật gù, công việc cận tết cũng nhiều, lại nhận phone… ít có thời gian trống, giờ thì cố gắng trả lời cho một số bạn không sẽ thất lễ.

   Cám ơn Hoành Châu góp ý cho các bản nhạc. Câu hỏi về ca sĩ Thanh Hiền? Nói chung các giọng ca trong số bản nhạc được gởi lên đây là những tiếng hát không chuyên, tuy vậy là những người từng dự thi lọt vào vòng chung khảo của Tp Bến Tre và Tp HCM. Thanh Hiền là giáo viên, hiện công tác tại sở GD/Bến Tre cũng trong số “ca sĩ không chuyên” nầy.

 2. Lyhuong nói:

  Lý hương GĐC xin chào Anh Phong Tâm,Đào Nguyên Sơn ,Yên Dạ Thảo,bốn bài thơ được phổ nhạc rất hay,nhưng thật tiếc khi không có lời của 2 bài mà L.hương thích nhất :”Sóng dội?” và “Xin mãi là Xuân”,lời thơ ,ý nhạc rất mới,phá cách với những âm điệu xuân xưa cũ ,không ồn ào dữ dội ,mà hồn xuân vẫn nồng nàn,bên một giọng nam ấm áp rất hay,đây chỉ là thiển ý.Xin cám ơn.

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Lý Hương quan tâm đến các bài hát từ thơ PT & YDT được nhạc sĩ Đào Nguyên Sơn phổ nhạc và trình bày, dầu nghe tạm qua đường linek âm thanh không đạt theo mong muốn. Về lời thơ của 2 bài nhạc, rảnh rang một chút PT sẽ chép gởi về trang nhà, hoặc nếu có thể nhờ YDT gởi về (phản hồi) cho Lý Hương và các bạn nào thích ngâm nga cho vui. Thân mến!

  • Yên Dạ Thảo nói:

   YDT cám ơn lời phản hồi đầy thiện cảm của chị Lý Hương nha!  Em họa bài thơ Xin Mãi Xuân từ bài Chiều Xuân của anh Phong Tâm! May mắn được nhạc sỹ Đào Nguyên Sơn phổ nhạc và hát dùm cho kịp Tết đến. Qua Tết em sẽ gởi nhạc phổ cho anh Minh để nhờ chuyển đến chị (nếu không có gì trở ngại). YDT chúc chị và gia quyến hưởng một mùa xuân hạnh phúc.

    

 3. Hoành Châu nói:

  Em   Yên  Dạ   Thảo   thương   mến,  Bài   thơ” Xin  mãi là Xuân”  đúng là bài thơ hay vì âm điệu của nó như bài nhạc  ,, nhưng  khi được phổ nhạc   còn chút ít  bị âm hưởng  thơ . Tuy nhiên nhìn chung có sự nổ lực  và tài năng vốn  có   của  Nhạc  sĩ   và  ca   sĩ  nên   bài    nhạc   nghe  cũng  khá   truyền  cảm  , dễ    mến , Chị Hoành Châu (Gia đình C )

  • Yên Dạ Thảo nói:

   YDT cám ơn chị đã lắng nghe qua bài nhạc Xin Mãi Là Xuân! Thơ họa trong vội vã và nhạc phổ trong vội vã để kịp cho có nhạc xuân cho vui.

   Em mến chúc chị  năm mới được an khang, nhiều may mắn và cho nhiều sáng tác mới!

    

    

    

 4. Hoành Châu nói:

  Yên Dạ Thảo ơi , chị thích những  bài thơ phổ nhạc của em   ( kể cả bài *THU “)  được   thu vào đĩa CD ,  nếu được cho chị đăng ký  với nhé ,,,sẽ hậu tạ sau nghe YDT ! Chị Hoành Châu ( Gia đình C )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác