12 con giáp đồng loạt ra đời đầu năm

Ngày đăng: 24/02/2015 10:10:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (15)

Ngày mùng 5, trong tiệc tân niên tại nhà Thu Nguyệt, anh Trương Phú điểm danh lại thành phần tham dự, anh rất mừng vì số lượng nam nữ cân bằng : sáu nam – 6 nữ. Tổng cộng số người cũng vừa đủ 12 con giáp.  Cô chủ nảy ra trò chơi mới lấy giấy viết đặt cho những ai có tên sau mang biệt danh theo 12 con giáp. Theo thứ tự người tuổi lớn trước, tuổi nhỏ sau. Người lớn tuổi nhất là tôi nhận biệt danh Tý , kế đó là Trương Phú  với biệt danh Sửu, kế tiếp theo thứ tự nhận danh hiệu  Dần Mẹo và cuối cùng là Phương Lan được biệt danh là con heo vàng của năm khiến cô rất vui! Một tấm ảnh lưu niệm trước nhà cũng được Thu Nguyệt sắp xếp theo thứ tự ba hàng tư để Thân Dậu Tuất Hợi ngồi ở hàng cuối.

Tin Trương Phú

Luong MinhH1                                Hình 12 con giáp chụp trước nhà 

IMG_1471h2            

h3

Có 15 bình luận về 12 con giáp đồng loạt ra đời đầu năm

 1. Phan Lương nói:

  Wow ! Chào đón năm con Dê !

  Có cả mười hai con giáp ra đời trong ngày mùng năm Tết đấy nhé

  Em ! Con giáp thứ út  PL xin ra mắt cô , bác ,anh , chị ,em xa gần của trang tongphuochiepvinhlong ạ

  xin gửi lời chúc

  Năm con dê

  Ai ai cũng trẻ đẹp thấy mê

  Tiền tài vật chất không chổ để

  Văn chương thi phú thật không chê chổ nào

  Thế nhé !

  he he

 2. truong mẫn nói:

  Chưa thấy năm nào hay ho như năm Mùi Mặn Mòi này nhen, tụ họp các ông vui như sáo thổi, sáu cái mỏ thổi mà, phía sau ó ré tiếng oanh cùng tô chén….năm dê ” hữu hảo” tương đống âm dương. Xem lại hình chụp ai ai ái ái mồm như hoa, tươi rói rất ưa nhìn, bởi nhìn là cảm thấy quý nhau rồi; Đêm trừ tịch ông bà thường ngồi nhâm nhi tách trà lặng nghe con chi ra đời, rồi mới đoán nhũng ngày tháng tới trong năm mới này tốt xầu ra sao; Kỳ họp tân niên mùng 5, đếm đúng 12 con giáp, nữa âm, nữa dương đều ran, các con tranh nhau ra đời đến độ, bà mẹ  cô Thu Nguyệt bước ra phán- Thôi bây đừng tranh đúng 12 con ra đời một lượt là hỉ sự, hỉ tín lắm rồi. Vậy là sóng lặng bể êm, nhẩm tính tý Thạnh, sửu Phú, Đức cọp …he..he..

   

 3. Thu Nguyệt nói:

  Thu Nguyệt thấy tủi Thân quá, anh Tý ơi!

  Nào, để có bầu không khí vui tươi, bây giờ ACE mình cùng hát vang bài Happy New Year mà mình cùng hát trong ngày họp mặt tân niên, chúc nhau vui vẻ, hạnh phúc cả năm nhé! Happy New Year to you/ Happy New Year to you/ Happy New Year, Happy New Year, Happy New Year to you ( tất cả ACE trang nhà}

 4. hoàng Hưng nói:

  Chúc Tý Sửu Dần Mẹo. . .  ăn Tết vui vẻ.

 5. Yên Dạ Thảo nói:

  Chị Nguyệt ơi,

  Em nhìn các anh đón Tết mà thấy vui lây! Năm nay là đúng 35 năm (lại đúng là số con dê) em không ăn Tết VN! Hy vọng đến tuổi về hưu về Tết mỗi năm, bây giờ thì em xem hình cho đở nhớ!

  Năm nay là năm con Dê, chợt em nhớ đến món “Dê Xối Xả” mà mình ăn trong dịp đến nhà anh Phong Tâm tháng 12 năm 2013! Kỳ tới về em sẽ học món nầy để mời các anh chị đến ăn và …  “uống trà”! Hi hi…

   

   

   

  trôi nhanh quá phải không chị!

  • Phú Thạnh nói:

   Món Dê này hấp dẫn lắm đó YDT ơi! Rất mong sẽ có dịp em về VN thưởng thức lại. Chúc YDT suốt cả năm Ất Mùi thật sung cả về sức khỏe lẫn thơ văn…

 6. NHA nói:

  Tôi thì đề-nghị tên 12 con giáp cho các bạn như ảnh đính kèm bên trên ( Tý,Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi  gắn tên theo cách: từ góc cao bên mặt, bắt đầu cho hàng đứng, khòm,ngồi và từ mặt sang trái cho mỗi hàng)

  Theo cách này chắc SOS thích hơn.

 7. Một Lúa nói:

  Ah! vậy là đúng rùi

 8. Luong Minh nói:

  Theo ba vị sư huynh bình bầu thì đệ đích thị là dê rùi. Trước đây, đầu năm Sãi cũng nhận mình là nhà họ Dê mà. Xin chân thành cám ơn anh NHA, Diên Nguyễn, Phú Thạnh đã biểu quyết.

 9. Phi Rom nói:

  Từ trước đến nay chưa thấy SOS dê, nhưng nay có thương hiệu rồi thì làm tới luôn đi Sãi. Ai cần D thì tìm đến hàng có thương hiệu.  Ông Sãi trúng mánh rùi.

 10. NHA nói:

  Cái này là phe ta bầu cho phe mình, khỏi cám ơn, đúng không Dien Nguyen, PT*?

 11. Nguyen Tuyet nói:

  Wow !  Đâu năm , cả nhà  xuất chiêu đúng 12 con giáp … Hay tuyệt à nhe….Vui hết ý nha. Chúc tất cả 1 con giáp  ăn tết vui vẻ  , hạnh phúc tran đầy ,  tiên vô đêu đều , xai hoài  không hết.!

 12. Thu Nguyệt nói:

  Anh Sãi ơi, Thu Nguyệt cũng bầu anh làm trưởng họ nhà Dê nha.  Họ này coi bộ đông vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác