Thư của thầy Trần Ngọc Thịnh

Ngày đăng: 20/11/2014 08:06:30 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

0 0 a 1_2

Cám ơn các em đã đại diện các cựu học sinh Trung Học Tống Phước Hiệp Vĩnh Long đến nhà tôi chúc mừng và tặng quà nhân ngày Nhà Giáo VN năm 2014.
 
Những tình cảm của các em thật là đáng quý.
 
Nhân dịp này, tôi xin gởi lời chúc mừng đến tất cả các Thầy cô cựu giáo viên, tất cả các cựu học sinh Trường Tống Phước Hiệp Vĩnh long và gia đình lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.
Trần Ngọc Thịnh
 
(Cựu GS Anh Văn TH TPH. VL. 1967-1972)

Có 7 bình luận về Thư của thầy Trần Ngọc Thịnh

 1. Lyhuong nói:

  Kính Thầy ,em là Lý hương lớp C chung với Kiều Trinh Thầy ạ.Em luôn nhớ Thầy  nghiêm trang ,hiền từ ,hòa nhã,rất gần gụi với chúng em.Em kính chúc Thầy ,Cô và gia đình được nhiều sức khỏe và may mắn .

 2. Hoành Châu nói:

  Thầy ơi , khi xưa học Thầy điều tâm đắc nhất của em là  tính nghiêm nghị , chững chạc  , phương pháp Thầy dạy rất nhuần nhã, dặt dìu  chậm rãi , rất dễ hiểu Thầy ạ ! Tưởng Thầy biền biệt xứ người rồi  , không ngờ Trang nhà TPH-VL  lại đưa tin quá ” hot ”  làm tụi em ở Vĩnh Long  ” ngẩn ngơ ” mấy ngày nay !! Chúc Thầy hưởng trọn vẹn  niềm vui tưởng chừng như đã mất  ! Em Hoành Châu

 3. Nguyen Ba Phuc nói:

  Thưa Thầy,nhìn hình là em nhận ra ngay thầy dạy anh van cua 12c-71(sinh ngữ ll),Thầy lúc nào cũng có nụ cười trên môi,trông Thầy thật hiền hoà và thân thiện.Ngoài ra tụi em còn có Thầy Nguyễn công Nhạc,Thầy Kim(day pháp van)Thầy Kim day triet,Thay Trinh,Thầy Hùng…Qua bao nhiêu biến đổi cua 40 năm dài,em đã quên đi nhiều thứ lắm rồi,nhưng hình bóng và công ơn của các Thầy Cô vẫn ghi đậm trong lòng tụi em.Nhờ chút vốn anh văn bập bẹ học từ Thầy,khi ra nước ngoài em cũng lỏm bỏm được vài câu.,nhưng sao tụi Tây nó chẳng chịu hiẽu cho minh.Em noi tiếng Việt,nó cũng chẳng hiểu.Tụi Tây nó dốt thật.Nhân ngày nhà giáo 2014,em xin kinh chúc Thầy luôn có đuóc niềm vui khi biết rằng con có những đứa học trò đang ở đâu đó vẫn còn nhớ tới minh.nbp.một trong bao nhiêu đứa học trò cua thầy.

  • Trần Ngọc Thịnh nói:

   Em Bá Phúc thân mến,

   Cám ơn em đã gởi thư cho tôi.

   Những tình cảm các em dành cho các Thầy cô cũ đúng là nhửng an ủi sâu đậm cho nghề nghiệp lúc tuổi già.

   Thân chúc em và gia đình luôn nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

   Trần Ngọc Thịnh

 4. nguyễn thị đức tính nói:

  Kính chúccThầy luôn mạnh khỏe, bình an.a

  • Trần Ngọc Thịnh nói:

   Em Đức Tính thân mến,

   Cám ơn em đả gửi lời chúc đến tôi.

   Nếu trí nhớ của tôi không “lẩm cẩm” thì em là một học sinh nổi tiếng của Trường TPH với những bài văn đăng trong các báo của Trường. Hồi đó tôi nghĩ rằng sau này em sẽ là một nhà văn.

   Tôi chưa có thì giờ tìm đọc những bài viết mới của em. Sau này sẽ cố gắng.

   Chúc em và gia đình luôn vui, khỏe.

   Trần Ngọc Thịnh

 5. kim cuong phan nói:

  Em làPhan Thị Kim Cương là một trong những đứa học trò cưng phá phách ngày nào của thầy. Thầy là giáo sư hướng dẫn lớp 11 A 1 năm học 1969-1970. Lớp em rất đông mà toàn là nữ nên nhiều chuyện có tiếng. Thầy vào lớp thường than vãn cách vài ba lớp còn nghe tiếng ồn ào từ 11 A 1, cô giám thị mắng vốn với thầy hoài về đám học trò cưng của thầy. Vậy mà thầy đâu có la phạt gì tụi em mà còn thưởng tiền tổ chức liên hoan tất niên và chụp ảnh tặng cho tụi em nữa. Lúc ấy tụi em thương thầy giáo sư hướng dẫn quá chừng, thầy mình sao mà đẹp trai và galant quá vậy. Bây giờ thầy đẹp lão, phúc hậu. Em chúc thầy dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống. Em nhắc lại 1 số bạn lớp 11 A 1 để gợi nhớ cho thầy : Trần Thị Ngọc Nữ, Đặng Thị Huệ, Nguyễn Thị Hồng Hoa, Nguyễn Thị Kim Cương, Lữ Thị Giảng, Đoàn Thị Bé ( Lớp trưởng ) …

  Kính chào thầy. Em: Kim Cương Phan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác