Trở lại trường gặp lại cô cũ, cảnh cũ khi các bạn đã trưởng thành

Ngày đăng: 21/10/2014 09:46:57 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Ngày 18/10, nhân dịp cô Hồng Khanh về thăm trường, tại buổi lễ đón rước, thầy Nguyễn Bá Tường, hiệu trưởng trường Lưu Văn Liệt đã phát biểu với anh chị em cựu HS Tống Phước Hiệp như sau:

IMG_3271 Hôm nay các bạn long trọng tổ chức lễ chào mừng cô Lê Thân Hồng Khanh cựu giáo sư trường Tống Phước Hiệp niên khóa 1969-1972 về thăm trường, các anh chị họp mặt nhau đây để ôn lại những kỷ niệm thời cấp sách đến trường cũng dưới mái trường này – mái trường Tống Phước Hiệp ngày xưa nay là trường THPT Lưu Văn Liệt. Ngôi trường này luôn là niềm mơ ước, sự ngưỡng mộ và lòng tin yêu của các bậc phụ huynh, của HS và của toàn xã hội. Trong buổi lễ họp mặt hôm nay cho phép tôi thay mặt BGH trường cùng tập thể sư phạm và học sinh của trường gởi đến cô, các bạn cựu HS lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc trong cuộc sống và thành đạt trong công tác.

Kính thưa quý vị! Cách đây  45 năm, những cựu học sinh hôm nay còn đang tuổi đến trường với nhiều ước mơ, hoài bão. Các bạn mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đi xây đắp ước mơ. Hành trang vào đời chỉ là những kiến thức tích lũy được từ thầy cô, bè bạn…. Các bạn như những cánh én nhỏ muốn dệt nên mùa xuân, làm đẹp cho đời. 45 năm, thời gian khá dài đối với một đời người, nhưng là cả một thời tuổi trẻ, giai đoạn đẹp nhất của đời người, các bạn đã cống hiến, tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành. Có lẽ thời gian qua, vì nhiều công việc khác nhau, mỗi người một nơi nên các bạn ít có dịp gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò, bên thầy cô và bè bạn thân thương. Hôm nay trở lại mái trường này gặp lại cô cũ, cảnh cũ còn đây đầy sắc rêu phong nhưng các bạn đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có nhiều người rất thành công trong sự nghiệp cũng như trên đường đời:

Kính thưa quý vị! Vinh quang nào cũng phải đổi bằng mồ hôi và thậm chí là cả nước mắt. 45 năm, một quãng thời gian đủ dài để ta tự soi rọi, chiêm nghiệm lại những điều đã và chưa đạt được. Nhìn về quá khứ, khắc phục những hạn chế, phát huy những ưu điểm ở hiện tại để vững tin bước tiếp vào tương lai.

Đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu xã hội đòi hỏi ngày càng cao. Chính vì thế chúng ta cần phát huy hơn nữa, đầu tư thật nhiều cho sự nghiệp trồng người. Để làm được những yêu cầu đó, chúng tôi rất cần có sự đồng tình, giúp sức của những cựu học sinh của ngôi trường này về vật chất cũng như tinh thần. Các bạn sẽ là những tấm gương sáng ngời về tri thức, về đạo đức cho các thế hệ đàn em noi theo.

Một lần nữa, thay mặt BGH trường xin chúc sức khoẻ cô và toàn thể các cựu hoc sinh TPH, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục thành công trên con đường mình đã chọn và viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang cho ngôi trường thân yêu này. Chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Nguyễn bá Tường

 

 

Có 5 bình luận về Trở lại trường gặp lại cô cũ, cảnh cũ khi các bạn đã trưởng thành

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vô cùng cảm ơn bạn Nguyễn Bá Tường đã cùng anh em chuẩn bị buổi chào đón cô Hồng Khanh thật long trọng và đã thay mặt chúng tôi, những người đi trước nói lên cảm nghĩ của chúng ta ( tôi và tất cả các bạn ). Chúng tôi, dù ở góc độ nào trong xã hội, hôm nay đa phần đã nghỉ hưu nhưng vẫn không quên mái trường xưa, nơi đã cho chúng tôi mớ hành trang bước vào cuộc sống. Tôi nhớ lúc sinh tiền, ba tôi đã dạy : cuộc sống ngoài đời nó còn bao la hơn cánh đồng ruộng mà cha con mình đang đứng.

 2. Hoành Châu nói:

  Thầy Nguyễn  Bá  Tường, đúng như lời  thầy nói trở  về  trường cũ gặp Cô cũ  khi các bạn đã trưởng thành, thậm chí  có nhiều bạn tóc đã bạc màu , về trường cũ  nhiều  buồn vui lẫn lộn

 3. lyhuong nói:

  Lý hương G.Đ.C cũng cám ơn Th.Hiệu Trưởng đã tạo điều kiện ,giúp cho buổi họp mặt của CHS với Cô thêm long trọng và ấm áp tình thân ,cuộc gặp gỡ diệu kỳ nói lên được tinh thần tôn sư trọng đạo của thế hệ chúng ta,đây là những khoảnh khắc nhớ mãi.

 4. nguyenthikieutrinh nói:

  Thưa Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Bá Tường,

  Kiều Trinh về lại trường xưa bồi hồi khó tả vì cảnh và người đều xa lạ! Nhưng Thầy đã sớm mang lại sự thân thương. Cuộc họp mặt hôm ấy chân tình dạt dào cảm xúc vì không chỉ gặp lại Cô Hồng Khanh mà còn gặp lại bạn cũ!

  Cám ơn Thầy đã tạo điều kiên để chúng tôi lưu thêm vào ký ức bao hình ảnh thân thương!

  Giờ đây, con cháu chúng tôi đang được Thầy Cô trường này dìu dắt. Cứ thế, yêu thương nối tiếp yêu thương…

  KT mong sao trong phòng truyền thống của trường mình ngày càng có thêm nhiều cuộc họp mặt tô đậm nét son tôn sư trọng đạo mà không gian và thời gian không cản ngăn nổi!

  Cám ơn Thầy nhiều lắm!

  Một cựu học sinh: kt (rời trường năm 1971).

 5. Nguyen Thi Hanh nói:

  Chúng tôi cảm kích tấm lòng của nhị vị Hiệu trưởng đương chức và đã hưu trí: Nguyễn Bá Tường, Bùi Chí Hiếu, cùng Ban Tổ chức và tất cả các bạn cựu học sinh Vĩnh Long trong ngày Cô về Trường cũ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác