Thư gửi cả Lần của Loan Anh

Ngày đăng: 27/10/2014 06:46:45 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Chào anh cả Lần ! Loan Anh (LA) vui lắm vì thấy anh luôn có mặt trên từng cây số, điều nầy chứng tỏ sức khỏe của anh còn rất là « superbe ! » Ngày xưa, LA thường nghe và thấy các chị nội trợ hay mua nho để làm  rượu nho, chỉ có đường và nho, sau đó đợi lên men là thành rượu nho, đơn giản là như thế !

ruou-nho

Bây giờ ở Thụy Sĩ, LA hiểu rằng làm rượu nho là cả một quy trình, sân vườn LA chỉ có một gốc nho do ông nội trồng ở terrasse để kỷ niệm về nghề nghiệp của ông : le vigneron (người trồng nho và sản xuất rượu nho) dù cội nho đã già hơn 30 năm qua, nhưng vẫn cho trái hơn 100kg hàng năm, LA hái tặng cho mọi người chỉ để ăn mà thôi, giỏ nho mà LA đang giới thiệu là loại nho đặc biệt dùng làm rượu, nhờ vỏ màu tím sẫm, dầy nên  rượu có màu rất đẹp « vin rouge » gọi là vang đỏ (không gọi là vang tím !) cùng màu với giống nho pinot noir thuộc vùng Bourgogne !

Rượu nho luôn có mặt trong các bửa ăn thường ngày, nhưng không xem là thức uống mà là sự thưởng thức, rượu nho có lợi cho sức khỏe, vì thế phải « cố gắng mà uống ! » Rượu nho là một câu chuyện dài, có dịp LA sẽ trở lại đề tài này !

Anh Lần ơi ! rượu ngon là chỉ dành cho « bạn hiền » mà thôi ! xin hiểu đúng nghĩa và đừng lạm dụng, trước tiên LA nhắc anh là đừng quên uống thuốc dầu cá Omega 3 hôm trang nhà mừng thôi nôi đó anh nhớ không? để tinh thần anh luôn sáng suốt mà
viết bài và gửi hình đều đặn cho ace thưởng lãm. Anh cho biết  ý kiến về thuốc này nghe để đợt vacances tới LA sẽ mang về !

Chúc anh nhiều sức khoẻ, mãi an vui, thương anh cả nhiều.

Em Loan Anh

 

 

Có 2 bình luận về Thư gửi cả Lần của Loan Anh

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Loan Anh ơi ! Sáng nay, theo thói quen, mở trang nhà xem qua, thấy thư em gởi cho anh cả, mừng và xúc động lắm. Cảm ơn Loan Anh nhiều lắm về món quà ( 3 hộp Omega 3 ) hôm sinh nhật trang nhà. Về nhà, anh cả uống liền 2 viên. Sau đó hỏi mấy đứa cháu làm ở ngành y, mấy cháu giải thích tác dụng của nó cũng giống như Loan Anh nêu vậy. Anh uông sắp hết rồi, tác dụng ra sao hỏng biết, chỉ có điều báo cho LA là cả năm nay, đọc sách báo, xem tin trên mạng gì, font chữ cỡ nào anh cả cũng không cấn mang kính. Chúc em và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc.Hẹn tái ngộ !

  • Loan Anh nói:

   Chào anh Cả!

   Cám ơn lời phản hồi của anh, vì thế LA hiểu thêm về sức khoẻ của anh cả, em nhớ là mấy hộp thuốc đó hết hạn trong năm 2014, vậy thì anh tranh thủ uống hết trong năm nay thì ngưng cũng vừa, hẹn 2015 sẽ gửi tiếp cho anh và LA sẽ giải thích cụ thể thêm!

   Chúc anh và gia đình an vui, hạnh phúc, dồi dào sức khoẻ để chuẩn bị đón năm mới sắp đến!

   Thương anh cả, em LA.

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác