Học trò cũ ở TP.HCM tiễn cô Hồng Khanh về nước

Ngày đăng: 26/10/2014 10:14:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Ngày 26/10, tại quán Món Huế, 178 Nguyễn văn Trỗi, Phú Nhuận TP.HCM nhóm gia đình C tổ chức bữa tiệc tiễn cô Lê Thân Hồng Khanh sắp về Đức sau chuyến về thăm trường cũ và nhóm học trò xưa ở Vĩnh Long. Đến dự bữa tiệc hôm nay có các bạn ở TP.HCM và các bạn ở Vĩnh long, tổng cộng 25 người. Sau khi thầy trò hỏi thăm nhau (có những người không được dự ở Vĩnh Long), đến mục chụp hình lưu niệm và tặng quà. Mỗi học trò đều có vật kỷ niệm mang dấu ấn riêng khiến cô không cầm được nước mắt. Cụ thể như bức thư pháp chữ Ân của Thu Nguyệt  tặng , do thư pháp gia Hoa Nghiêm có 2 câu thơ: Ân truyền trao hôm nao đang còn đó/Nghĩa thầy trò muôn một hãy còn đây.

Cũng với hai câu này mà ni cô Nhan đọc lại  làm cho mọi người xúc động. Những tập hình ảnh chụp vào tuần trước ở Vĩnh Long được các bạn tập họp lại để gửi cho cô mang về xứ. Chưa hết, còn có những đĩa ảnh, những lưu bút của học trò già đều là những món quà vô giá do sưu tập được nhiều chữ viết, nhiều chữ ký được Lý Hương thực hiện hơn tuần nay. Quyển sách của LM, các tập thơ của Phạm Đức Mạnh kính tặng cô sẽ được cô đọc trên máy bay về lần này (sic).

Sau bữa tiệc, các ca sĩ không chuyên như nhà thơ Song Hảo, danh ca Lý Hương, Đức Tính đã hát tặng cô, được khán phòng hoan nghênh nhiệt liệt. Nhìn chung, buổi tiễn này không được đông bằng tiệc đón rước, nhưng có phần thắm đậm tình thầy trò nhiều hơn.

Tin ảnh LM.

Ghi thêm: Mỗi học trò đều có quà cho cô, sự ghi nhận của PV còn thiếu, nhờ anh chị  bổ sung theo phản hồi. Cám ơn nhiều

IMG_1117H1

IMG_3584            Thu Nguyệt trao thư pháp cho cô Hồng Khanh

IMG_3587h3.                         Ni cô Nhan nói cảm tưởng với cô

                      Các hình ảnh tiếp theo qua ống kính của Phi Rom

DSCN3939H4

DSCN3953                 H5: cô Huyền Khanh- cô Hồng Khanh

DSCN3965             H6: Kiều-sư cô Nhan-K.Trinh-

DSCN3966             H7: Tố Lan-P.Rom- Kiều- sư cô Nhan-K.Trinh-

DSCN3974                  H8: các bạn chụp ảnh với cô Hồng Khanh

DSCN3975H9: Các bạn với cô Huyền Khanh

DSCN3971        H10

DSCN3982               H11

DSCN3984                  H12

DSCN3996             H13: Thu Nguyệt- Mai Xuân

DSCN3978                      H14

DSCN3989               H15: Nguyệt- Mỹ Ngọc-nhà thơ Song Hảo- 2 H.Hà

DSCN4003      H16: 5 chàng thanh niên lâu năm

DSCN3930H17: đội đặc nhiệm bảo vệ tiệc liên quan được bố trí ở cổng vào tầng dưới.

 

Có 12 bình luận về Học trò cũ ở TP.HCM tiễn cô Hồng Khanh về nước

 1. nguyenthikieutrinh nói:

  7 vô cùng cám ơn bác SÃI đã đưa tin vì 7 ngồi canh từ hồi chạng vạng đến giờ!

  Thật lòng mà nói, 7 chưa viết nổi do lòng còn sóng sánh lắm!

  7 bổ sung thêm, 11 Hạnh cũng đã thu hết nội lực hát tăng Cô một bài!

  Riêng 8AT, 7 vừa về tới nhà 8AT đt bắt 7 tường thuật “nóng”! Khi nghe 7 kể các bạn hát tặng Cô, 8AT bảo 7 tạm ngưng cuộc điện đàm để 8AT đt hát tặng Cô bài “Thu hát cho người” của Vũ Đức Sao Biển. Theo 8AT thì giọng ca của 8AT để dành hơn 60 năm nay nên ca sĩ Lệ Thu đang …nhường bước!

  Sau khi hát cho Cô nghe, 8AT đt bắt 7 tường thuật tiếp và…cật vấn 7 đủ điều khién 7…huhuhu…!

  Chưa kịp hoàn hồn, chị Hồng Lủy đt, 7 lại tường thuật nhưng chị Lũy nghe chớ chị không vặn 7…vẹo!

  Tiếp theo là Kiêu Thị Cào đt than: các bạn gọi riết tao hết tiền đt rồi, mầy có ai gọi không?! 7 mói vừa thở ra, đt của Kiều ò e ò e vì hết tiền! hichichic…

  7 vừa thút thít vừa mở màn hình để sẵn chờ bác SÃI đưa tin để trút bớt…nước mắt ở đây!! Giờ 7 còn hơi…lâm râm…dễ ngủ!

 2. PhươngNga nói:

  Mới đó mà cô sắp lên đường về Đức rồi?

  Quả là ngày vui ngắn tày gang.

  Em kính chúc cô thượng lộ bình an

 3. Nguyen Thi Hanh nói:

  Không ai nhanh bằng bạn Lương Minh

  Tường thuật cấp tốc, dẫn nhiều hình

  Bức ảnh cuối thật là độc đáo…

  Chọc cười, quậy như … bảy Kiều Trinh…

 4. Hoành Châu nói:

  Cô kính quý , rất tiếc lắm cô ,   xe anh Hiếu về Vĩnh Long rước sớm hơn một chút  , nên đành hẹn lại mùa sau , có Thầy cùng cô tham dự ,.Vui nhé , Chúc cô mình thượng lộ bình an về sum họp gia đình , Em Hoành Châu  

 5. HoànhChâu nói:

  Cô Hồng Khanh kính quý ,  em biết ngày này cũng sẽ đến , vui tích tắc buồn dài lâu !, Thưa cô khi không dùng đến , em sẽ đặt chiếc dù xinh  trong tủ kính để  nhớ cô hoài  , hôm chia tay  Hoành Châu  thật cảm động  nhận thêm  quà tặng  của cô Huyền Khanh  là   chiếc áo  đẹp  màu xinh xắn lắm, em Hoành Châu xin cảm ơn cô Huyền Khanh  , chúc cô được  nhiều điều như ý ,,Các bạn nghe đây nhé,   Hoành Châu  tặng cô mình những hai món quà ( giống hệt nhau ), : môt là dành cho cô Ngọc Điệp, sư phụ của cô mình đó và một kia là dành cho cô mình .Hay  không ? , Hihi,  Hai cô kính quý , , Mùa Đông ,có dịp dùng đến rồi ,    nhớ ơi lá nhớ  !   Em Hoành Châu

 6. vothilai nói:

  Cám ơn chị Hoành Châu đã thay mặt tụi  em đễ  nói lên nổi lòng lưu luyến ngậm ngùi khi chia tay cô.Em chúc cô luôn luôn hạnh phúc bên thầy và hai con yêu dấu.C ô cho em gửi lời  chúc sức khỏe  Bác gái,cô Huyền Khanh, Chăm Khanh và gia đình. Chúc hai cô lên đường gặp nhiều may mắn, thượng lộ bình an .Hẹn ngày gặp lại…Em mượn 2 câu thơ của    ” THÂM TÂM” đễ nói lên nổi lòng  đối với cô trông lúc nầy:                       Đưa người tôi không đưa qua sông.                                                                                                                                        Sao có tiếng  “sóng” ở trong lòng

 7. Nguyen Thi Hanh nói:

  Giờ này Cô và chị Huyền Khanh sắp bay.

  thương lộ bình an, Cô nhé!

 8. nguyenthikieutrinh nói:

  Chỗ 7 ở hễ máy bay cất cánh là phải bay qua ngang. 20 giờ hôm nay, 7 đặt đt trước mặt xem giờ. Cứ một chiếc máy bay bay ngang qua, 7 tự hỏi không biết có Cô Hồng Khanh và Chị Huyền Khanh trên đó không!

  7 hình dung Cô đang mở album ra và hồi tưởng về đám  học trò cũ của mình và đoán Cô đang mĩm cười cùng dòng lệ hạnh phúc…?! Phải không Cô!

 9. Lyhuong nói:

  Cô kính yêu,những ngày mong chờ được gặp lại Cô,nói chuyện ,đi chơi cùng Cô  quá nhiều cảm xúc,nhưng tối qua khi nghe 7 K.Trinh nói 11   Hạnh đưa Cô đi xong ,trên đường về đã khóc làm 2 đứa em cũng khóc,như đưa người Chị lớn đi lấy chồng xa.Chúng em rất vui ,khi Cô đón nhận những tình cảm chân thành của chúng em, q ua những món quà nhỏ mang đầy tình nghĩa, như cuốn Lưu bút mà 11 Hạnh đã mang khư khư bên mình ,trao từng bạn viết để không thiếu một ai .Chúng em rất thương quý Cô,em kính chúc Thầy Cô,hai em ,cùng gia đình mọi điều tốt đẹp .

 10. 8 anh tuyet nói:

  Gio thi Co va chi Huyen Khanh da ve den Uc roi ,nhung lao xao trong mgay oVN chac van con lang vang trong tam ha Co,tui em nho Co that nhieu  tung tam chan tinh cua Co danh cho tui em ,tung loi noi cu chi cua Co nhu van con vang trong em -gang nhin doi bang niem vui ma song nha AT… Co oi tung dua hoc tro cua Co tung hoan canh it nhieu Co da  nam duoc co lam vui ma cung lam dieubuon nhung Co oi CO DUNG LO CHUNG EM SE DUNG CAM VUOT QUA de lan sau Co ve chung em lai se tay bat mat mung va tuon trao dong hanh phuc .Hoc tro cua Co

   

 11. Lyhuong nói:

  Tư Hải ơi,trong buổi tiệc nhẹ tiễn Cô,sau khi chị hát bài “Ca dao mẹ ” tặng Cô ,Chị Huyền Khanh,Vân Anh em Cô và các bạn ,Cô muốn nghe bài “Những sợi mây màu trắng” của Tư Trung Hải dù chị chưa hát trọn bài ,nhưng Cô rất xúc động và nắm tay chị Cô nhắc đi ,nhắc lại nhớ nói với Hải là bài hát rất hay cả lời và nhạc ,Cô  khen em tài hoa ,đã sáng tác những bài hát hay ở vào độ tuổi quá trẻ,giọng Cô mình vẫn nhẹ nhàng ,tấm tình Cô thật gần gũi ,.Các bạn ai cũng muốn được đứng gần Cô,dành nói chuyện ,chụp hình với riêng Cô,nhưng mọi người ai cũng rất dễ thương  :khi thấy một bạn nào muốn đến gần Cô là vui vẻ nhường chỗ ngay .Phải chi có em …

  • Pham Trung Hai nói:

   Phải chi có em…! Chị Ba ơi em thật cảm động khi đọc những dòng nhắn gởi của chị , thấy an ủi đôi phần khi mình còn được nhắc  đến trong mấy ngày ngắn ngủi các ace quây quần bên cô mà không có em.

   Phải chi có em…! để em được nghe lại giọng hát của chị. Dù sao em cũng cám ơn chị đã tặng cô dùm em bài hát em viết cách đây 45 năm, viết cho gđ C thân thương. Chị biết không, mỗi khi thấy chị Hai, chị Ba hay 7, 8, 11, 14 ,15 đề “gđ C” dưới tên của mình em thấy vui vui làm sao ấy.

   Thăm 2 chị và các em. Tư Hải, gđ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác