CÙNG TẬN THƯƠNG YÊU

Ngày đăng: 14/10/2014 02:09:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

1. Hội trại ngày 26 tháng 3, tôi ngồi cạnh Ngân trong lều trại nhỏ của lớp 12 Văn. Em đội một chiếc mũ 3 màu dễ thương để che mái tóc ngắn ngủn vì điều trị ung thư máu. Khi đó, Sở giáo dục đã chấp thuận đặc cách cho em được dự thi tốt nghiệp. Ánh mắt em ngời sáng niềm tin: Thầy ơi em hứa sẽ cố gắng để thi đậu đại học, để đáp tạ lại sự thương yệu đùm bọc của mọi người. Em còn nói: Tốt nghiệp đại học, em sẽ tìm một việc làm ổn định để giúp đỡ gia đình, vì ba mẹ hầu như khánh tận vì lo chạy chữa cho em. Tháng 8, em báo tin vui: trúng tuyển vào đại học khoa học xã hội và nhân văn, đại học quốc gia thành phố HCM, ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ chuyên Văn! Tôi tin là phép mầu đã xảy ra.

2. Chuẩn bị nhập học, như có linh cảm về sức khỏe của mình, Ngân chia sẻ: Thầy ơi, em phân vân lắm, em muốn học ở Vĩnh Long để gần gũi gia đình vì học Sài gòn xa và tốn kém lắm. Tôi động viên em: Cố lên đi, thầy sẽ vận động một số học bổng để hỗ trợ cho em. Ba mẹ Ngân cũng quyết tâm khắc phục khó khăn cho em đi học. Em phấn khởi lên đường, nhưng tôi biết, trong em cũng nhiều lo lắng. Và lo lắng đó đã thành hiện thực: Việc chữa trị giai đoạn 1 đã vô ích, bệnh viên báo sẽ chuyển sang điều trị theo phác đồ giai đoạn 2, thuốc sẽ nặng hơn và sư chịu đựng của em sẽ khó khăn hơn. Ba mẹ em vừa khóc vừa nói: Ngân đòi về vì tốn kém và cha mẹ quá khổ cực, nhưng gia đình vừa mới cầm cố ngôi nhà đang ở để nuôi hy vọng: còn nước còn tát. Tôi nghĩ, mình có thể chia sẻ trên Facebook để cộng đồng thân hữu, phụ huynh, học trò cũ mới tiếp sức cho em, trước hết là để Ngân bớt lo lắng đồng thời trợ giúp phần nào cho gia đình. Rồi tôi cũng không ngờ trường hợp của Ngân lại có sức lan tỏa đến thế, hai ngày đầu tiên đã có hơn 500 lượt share, cùng những lời động viên, cũng như những đóng góp cụ thể đã bay đến với Ngân và gia đình hoặc trực tiếp nhờ tôi chuyển lại. Báo chí, đài Truyền hình… cũng có những bài viết, phóng sự trên giường bệnh của Ngân đã làm cho sự lan tỏa càng thêm lớn rộng.

3. Anh L.M, admin của một trang mạng Tống Phước Hiệp có điện cho tôi: Nhiều cựu học sinh ở nước ngoài đã hay tin và đã trực tiếp nhờ trang mạng hỗ trợ cho Ngân. Các bạn cũ, đàn em TPH trong và ngoài nước của tôi cũng gởi nhờ tôi chuyển hộ hoặc trực tiếp đến bện viện. Cũng phải nói thêm, trong 7 năm làm hiệu trưởng trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi đã kế thừa và phát huy tính nhân văn của ngôi trường cũ TPH trong việc điều hành. Tôi cũng rất mừng là các em học sinh NBK đã thắm đượm tinh thần đó, học giỏi, hoạt động tích cực, biết chia sẻ yêu thương. Cho đến trước ngày Ngân mất, các em đã có biết bao chia sẻ vui buồn cũng Ngân, của ít lòng nhiều góp tay giúp Ngân chữa bệnh. Giáo viên và phụ huynh học sinh cũng vậy. Tôi rất cảm động và tự hào về điều đó. Hầu hết các bạn và các em đều có yêu cầu đặc biệt là: dấu tên, coi như đó một sự giúp đỡ lặng thầm! Thay mặt gia đình Huỳnh Ngân, tôi xin gởi đến mọi người lời tri ân sâu sắc.

4. Bây giờ thì phép mầu đã không xảy ra. Ngân đã từ bỏ những người quen và không quen đã từng lo lắng cho em để đi vào miền miên viễn. Không biết có kiếp sau hay không, nhưng kiếp nầy cho dù sự tồn tại của em là ngắn ngủi, nhưng em đã sống trong lòng chúng ta như một tấm gương nghị lực, hiếu thảo và thân thiện, trong đó nổi bật hơn cả là tình yêu cuộc sống đến hơi thở cuối cùng. Phút cuối, tôi chắc em cũng tự hào rằng mình đã sống trong yêu thương và đã mất đi trong tận cùng của thương yêu!

 BÙI CHÍ HIẾU    

  nu-sinh-vien-

http://motthegioi.vn/blog-sinh-vien/nu-cuoi-cua-nu-sinh-bi-ung-thu-mau-truong-huynh-ngan-da-tat-110820.html

Có 12 bình luận về CÙNG TẬN THƯƠNG YÊU

 1. Trương Minh Khách nói:

  Xin chia buồn cùng gia đình. Nguyện cầu Huỳnh Ngân sớm siêu thoát về miền vĩnh hằng

 2. Hoành Châu nói:

  Anh Bùi Chí Hiếu, đọc bài viết hay và quá chân tình của một người Thầy , một Hiệu Trưởng đã từng  quan tâm , động viên giúp đỡ   đúng mực   để từ một cô học trò  bé nhỏ của anh  với  mộng ước thật bình thường   bỗng nhiên  trở nên đầy nghị lực  chiến đấu từng giờ từng phút  với căn bệnh hiểm nghèo ! , Hoành Châu không ngăn được  niềm xúc động , lệ cứ tuôn rơi không ngớt  ,,Nhớ lại tội nghiệp  em Như Thùy, sau chuyến từ Vịnh Long về Đà Nẵng không lâu , em điện cho tôi  ngỏ ý  ủng hộ  phần nhỏ vật chất của mình   và tôi sau đó  tôi  cũng liên hệ đúng nơi, đúng chỗ    để  hai chị em  cũng thỏa nguyện việc   làm từ thiện  của mình ! Em Như Thùy ạ,  Huỳnh Ngân  đã ra đi,,,   như Thầy Bùi Chí Hiếu nói ,,,,,,, ” Phút cuối tôi chắc em cũng tự hào rằng  mình đã sống trong yêu thương  và đã mất đi trong tận cùng của thương  yêu ,,”

 3. Phi Rom nói:

  Chân thành chia buồn cùng gia đình cháu Ngân, cầu nguyện hương hồn cháu Ngân sớm siêu thoát.

 4. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  VÔ  CÙNG  THƯƠNG  TIẾC !!!

 5. P.Nguyen nói:

  Nhung viên thuốc từ phương xa tôi cố gửi về cho em, chắc em chưa uong được viên nào.Thôi em cứ thanh than ra đi.Thuoc đắng lắm

 6. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Vô  cùng thương tiếc !!!  Cầu mong cháu an lạc nơi vĩnh hằng …

 7. Luong Minh nói:

  Tôi được nghe nhiều bạn ở VL kể về việc thầy Bùi Chí Hiếu giúp đỡ học trò gặp khó khăn của mình. Anh can thiệp cho cháu được thi, theo dõi bệnh tình của cháu, nhất là đáng tiêng cho mọi người biết để giúp đỡ cháu. Tôi  mong rằng trên đời này còn nhiều ông thầy có lòng với học trò như anh để tuổi trẻ có niềm tin với những người đi trước.

 8. 8 anh tuyet nói:

  Chân thành chia buồn cùng gia đình cháu Ngân. Cầu nguyện chau sớm dược siêu thoát

 9. vothilai nói:

  Anh Chí Hiếu, đọc bài viết của anh em thật xúc động một người thầy có tấm lòng thương yêu học trò bao la như thế.  Chân thành chia buồn cùng gia đình em NGÂN. Cầu mong linh hồn em sớm siêu thoát.

 10. nguyenthikieutrinh nói:

  CHỈ BIẾT THƯƠNG TIẾC VÀ CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH CHÁU NGÂN! Số mệnh ư?! Sao nghiệt ngã đến thế!!!

 11. ngocthusa nói:

  Ra đi thanh thảnh Huỳnh Ngân.Chia xẻ niềm đau và sự mất mác cùng gia đình cháu!!!

 12. tuhientri nói:

  Thành thật chia buồn cùng gia đình bé Ngân.Chú tin rằng cháu kiên cường vượt qua tất cả và đang về cõi vĩnh hằng cực -lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác