BUỔI HỌP MẶT QUÁ XÁ VUI

Ngày đăng: 19/10/2014 02:55:42 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Hôm qua 18.10.2014, nhận lời hẹn của các bạn trang nhà. Cả Lần nhờ đứa cháu ở xóm chở lên Vĩnh Long đúng hẹn để chào đón cô Hồng Khanh ở xa mới về. Đến trường Lưu Văn Liệt lúc 9 giờ 05 phút, vì các bạn hẹn 9 giờ. Định gặp nhau sẽ xin lỗi các bạn vì đã trễ mất 5 phút, nhưng đến nơi, mà Hoành Châu, người bạn đã hẹn với bạn bè vẫn chưa có mặt, hơi buồn buồn. Nhưng giận nhiều là lúc khởi hành ở Tam Bình có phone cho PR hỏi : bạn lên xe chưa ? Đầu dây bên kia trả lời : gần tới rồi, bạn sẽ đến trễ hơn tụi tui là chắc. Nhưng đến nơi, hỏi lại thì PR trả lời : đang ăn hủ tiếu ở Trung Lương ! Thôi, ta buồn ta đi lang thang, Bùi Chí Hiếu có kêu vô hội trường ngồi chờ, nhưng kế bên đang tổ chức 20.10 ồn quá, ở ngoài cho khỏe thân. Hơn 10 giờ anh Trương Phú cặp vai tôi nói : dân SG sắp tới rồi, tụi mình ra đón, hướng dẫn đường đi nước bước.

Đúng 10 giờ 24 phút, cô Hồng Khanh và các bạn đến cổng trường Lưu Văn Liệt. Cảnh gặp cô của các bạn ở VL thật xúc động, nhìn mắt cô Khanh hình như ngân ngấn ướt. Là nam nhi chi chí, mình chưa vội gặp cô, các bạn nữ mừng cô xong, cô Khanh đứng trước mặt cả Lần, hỏi một câu mà cả đời tui không quên : cả Lần phải không ? Khỏe không em. Trả lời cô mà mắt tui cũng muốn ngân ngấn nước, cô vỗ vai nói : thôi ta đi vô để các bạn chờ. Trong hội trường cũng rất đông các bạn đang chờ đón cô.

Phần nghi thức thì đơn giản, nhưng vô cùng long trọng, Chí Hiếu điều khiển chương trình, nhưng lời phát biểu của cô Khanh, bạn Tường ( Hiệu trưởng Lưu Văn Liệt ), Đức Tính,… tuy ngắn nhưng thắm đượm nghĩa tình, các bạn bắt nhịp cùng cô và cả hội trường

hát bài hát : The more we get togethere, togethere. Cả Lần ngồi nghe, vì hồi nẳm thi môn tiếng Anh chỉ có 2,5 điểm !

Đến nhà hàng Hương Sen, ăn uống đến hơn 13 giờ, tui xin phép cô và các bạn về Tam Bình vì chiều nay, có hẹn với bạn bè đi đám cưới của con chị bạn học cùng lớp hồi xưa ở Tam Bình. Trước khi ra về, đến chào người đẹp Phương Mai và dặn chừa cho tui 2 chục dừa khô, khi nào rảnh sẽ lên hái, sau cùng đến chào cô Khanh, cô nói : em chờ cô chút. Cô tặng cho gói quà, quá xúc động, nói lí nhí : em cảm ơn cô, chúc cô mạnh khỏe.

Về đến Tam Bình hơn 14 giờ, vì 15 giờ còn đi đám cưới, mở gói quà cô Khanh tặng, mặc vô liền để đi dám cưới, nhờ mấy đứa cháu chụp ảnh tại nhà để gởi lên “ khè” với làng nước.

Hôm nay, khỏe lại rồi, vì hôm qua bị 2 độ, nên tối không viết bài nổi, thậm chí lúc hơn 20 giờ PR có phone, nhưng lúc đó có lẽ “ ma men” nghe dùm rồi.

Qua trang nhà, em xin chúc cô luôn mạnh khỏe, thượng lộ bình an, có chuyến về thăm quê hương đầy ắp tình thương.

Cả Lần

Nói thêm : bạn Phi Rom nhớ trả lại tui 100000 VND tiền điện thoại.

0 0calan

Có 10 bình luận về BUỔI HỌP MẶT QUÁ XÁ VUI

 1. kimcuongphan nói:

  Nhờ quà của cô, trông bạn trẻ gần chục tuổi

 2. trương mẫn nói:

  Cả Lần được tặng cái áo cực kỳ hợp người, hợp cảnh, hợp tàn thể. Nè nghen tui thấy bộ ảnh trước áo như sau. ngự ở giữa là tô canh chua bự. ly tách lủ khủ. Ảnh cả Lần < giơ> hai tay, bung hai chân hoan hô la lớn ( Đã quá chời ). Quả tình cô Hồng Khanh tuyệt vời…

 3. nguyenthikieutrinh nói:

  Úi chà chà! Sao Cô Hồng Khanh biết Cả Lần nhà ta là…một vũ công ta! Cô tặng cho Cả Lần cái áo có in hình Cả Lần đang…múa!! Tuyệt đẹp! Mà đẹp hơn nũa là Cả Lần mặc áo trông…bảnh ra phết! Chắc hôm qua trong đám cưới, gặp Cả Lần, bà con cứ tắm tắc khen Cả Lần “Ô! Lóng rày Anh Cả trông trẻ đẹp quá ta!”. Cả Lần nhà ta chắc vô cùng cái mà… thích chí hén! hihihi….

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Các bạn và anh Mẫn ui ! Hôm qua uống mấy ve với mấy ông bạn “Thần Ve Chai”. Về nhà mở gói quà cô Hồng Khanh tặng cho, quá mừng, mặc vô liền, nhờ mấy đứa cháu ở xóm chụp hình, định viết bài gởi hình lên ” khè” bà con chơi. Nhưng tới giờ đi đám cưới, sẵn dịp khoe áo mới của cô cho. Các bạn bè trong đám cưới cũng khen như các bạn, báo hại cả Lần bị ” sỉn”, hôm nay lại trở lại vị trí cũ ( cai rượu). Bi giờ thì giải trí bằng cách mở trang nhà xem ( những hôm không bị mất điện ). Hẹn với bà con, khi có dịp họp mặt mới gặp được”Thần Ve Chai”.  Vô cùng cảm ơn các bạn đã chia sẻ.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Kim Cương ui ! Trẻ lại chục tuổi để kêu các bạn bằng anh, bằng chị hết à ?

  Bạn PR ui ! Không sao. Bạn bè mình nhiều người làm bác sĩ. Lo gì !

  Anh Trương Mẫn ui ! Hôm đó nhờ có anh vô nên anh em mình đỡ đơn lẻ. Còn việc anh khen, mà còn gợi lại mấy món ruột của Lưu Linh. Thôi hẹn ở những lần họp mặt sau, sẽ phá lệ như hôm 18.10.

  Bảy ui ! Đúng là hôm qua đi đám cưới, bạn bè ai cũng quở : hôm nay mặc áo thun model quá ta ! Chúc Bảy làm ăn khấm khá cho bạn bè mừng. Nhưng mình ở phải thì Phật Trời phò hộ Bảy ui !

 6. Hoành Châu nói:

  Anh Cả Lần  quyết chí chờ đợi  cô Hồng Khanh dù  xe lúc về có muộn màng  , hihi , cái áo hợp người hợp cảnh lắm ,Rất cảm động  cô mình nhận ra ngay anh Cả Lần , hay thiệt , Hoành Châu

 7. Hoành Châu nói:

  Cô mình đã chuẩn bị 50 phần quà  như số đăng ký, tuy nhiên thực tế  con số tăng  khoảng 17, 18 người nên cô mình có bổ sung thêm hộp kẹo to  để phát tiếp cho các bạn chưa nhận được quà chính thức  rõ ràng cô mình  thiệt bén nhạy, hợp lý hết sức, ,,,Hoành Châu

 8. 8 anh tuyet nói:

  Anh Ca Lan  mac ao cua Co that dep qua troi .Co gap anh da nhan ra ngay hanh phuc du nha.Mot ngay gap Co :mot ngay tuyet voi hen anh Ca lan

 9. Nguyễn Văn Lần nói:

  Bạn Hoành Châu ơi ! Bạn quên là nơi nào có ăn uống, dù xa cỡ nào cả Lần cũng tới đúng giờ.

  8 Ánh Tuyết ơi ! Cảm ơn bạn hôm ấy, đang lúc bơ vơ thì bạn đến bắt tay chào nhau. Bạn là người thứ hai bắt tay chào nhau, anh Trương Mẫn là người đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác