Thư Thanh Xuân gửi Như Thùy

Ngày đăng: 22/09/2014 06:35:51 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Như Thùy ơi, về đến nhà có khỏe không? Bi giờ thì Đà Nẵng & Vĩnh long  không còn xa nữa, một chuyến bay + một chuyến xe tốc hành là đến nơi hò hẹn. Một lần nữa Xuân cám ơn thật nhiều trang nhà TPH-VL.com đã cho bọn em gặp lại nhau.

Untitled Kỷ niệm thời cắp sách của Thùy & Xuân vào những năm 1966-1970 ( đệ thất đến đệ tứ ) , lúc đó còn bé ti ti… mỗi lần tan học hai đứa tung tăng trong chiếc áo dài cùng về nhà. Đường về nhà sao mà ngắn quá, bời vì nhà Xuân ở bên hông trường, nhà Thùy ở phía sau trường. Thùy còn nhớ những ngày nước nổi, chiều tan trường về 2 đứa tha hồ dầm mưa lội nước ướt hết áo dài…Đến năm đệ tứ, Thùy cùng gia đình về Đà Nẵng. Bọn mình chia tay mỗi đứa một nơi, và Xuân lại phải chia tay lần nữa với một số bạn trong lớp cuối năm học đó, mỗi bạn chọn một phân ban để bước vào chương trình đệ nhị cấp. Xuân vẫn còn nhớ như in những giờ học thuở ấy, Thùy lúc nào cũng nhanh nhẹn, sôi nổi trong học tập, và nhất là hay tranh luận trong giờ Việt văn của thầy Lê Tương Ứng vào buổi thuyết trình của tổ. Hôm nay, gặp lại Thùy, Xuân lại nhớ…nhớ nhiều lắm những ngày đi học ở TPH. Thôi không viết nữa đâu, chắc khóc mất thôi. Hẹn lần sau nhé! Chúc hai ông bà vui hạnh phúc bên nhau.

Xuân cám ơn trang nhà đã tạo sân chơi bổ ích như thế này. Lần sau có gì vui vui Xuân lại viết, viết dở xin đừng cười vì đã lâu rồi Xuân không viết gì cả. Chúc các anh chị trang nhà luôn an lành hạnh phúc.

Thanh Xuân

 

 

Có 4 bình luận về Thư Thanh Xuân gửi Như Thùy

 1. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Thanh Xuân ơi !

  Về đến nhà hai ngày rồi mà vẫn còn cảm giác “vấn vương” …. Phải cám ơn  Tống Phước Hiệp – VĩnhLong.com hết sức vì nhờ đó Thuỳ mới mạnh dạn rủ rê ông xã trở về chốn cũ . Cũng cám ơn các anh chị trang nhà ( anh Phú Thạnh,anh Trương Mẫn, chị Hoành Châu, Thu Nguyệt ) và Xuân đã hết sức nhiệt tình và chu đáo với vợ chồng Thuỳ , khiến Thuỳ “nở mũi “với ông xã về chuyến đi này        không biết bao nhiêu mà kể…( hi!hi! ). Ngoài ra, cũng nhờ Xuân mà tụi Thuỳ gặp được vợ chồng anh Phạm Minh Sĩ (anh của Bạch Tuyết ) để ăn với anh chị một bữa cơm nhớ bạn, thăm gia đình bạn Lâm Lê Thuý ( mà chị em của Thuý cũng đều là bạn hàng xóm cũ của chị em Thuỳ )….

  Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng đã mang lại cho tụi Thuỳ những tình cảm ấm áp biết bao . Hy vọng lần về sau có kế hoạch rõ ràng, Thuỳ sẽ được gặp nhiều anh chị và bạn bè  TPH hơn … Và nếu được như vậy, chắc chắn sẽ càng vui hơn nữa !

  Thương mến !

  Như Thuỳ

 2. Hoành Châu nói:

  Hai em Thanh Xuân và Như Thùy thương ,chị Hoành Châu thực sự cảm động tình cảm đẹp của 2 em dành cho nhau , Thanh Xuân lần tới  nhớ về   họp mặt  chung và về  trường  chụp ảnh lưu niệm  với cô HỒNG  KHANH nghe em , nhớ tường thuật lại cho Như Thùy nghe chi tiết  nhé  .Chị mong đọc thêm nhiều tác phẩm mới khác của em , Mến , Chị Hoành Châu

 3. nguyễn thị đức tính nói:

  Đọc thư của Thanh Xuân và Như . Thuỳ, thật vô cùng cảm đông trước tình cảm của hai em sau nhiều năm xa cách. chúc mừng hai em đã tìm lại được nhau. Hy vọng sẽ đuoc gap Thanh Xuan trong dịp hôi ngộ cô Hông Khanh nhe. Thân.

 4. Trịnh Thị Như Thuỳ nói:

  Chị Đức Tính ơi, còn gì vui hơn trong buổi  xế chiều này mà tìm được bạn cũ . Ở tuổi của mình, chỉ còn hai điều quan trọng là SỨC KHOẺ và TÌNH BẠN . Sức khoẻ thì phập phù, vậy chỉ còn tình bạn …. Chị có đồng ý với em ?  Sắp tới mọi người được gặp cô Khanh , chắc chắn sẽ rất vui và cảm động, nghĩ đến em mà em thèm  ( Híc!hic! ). Thương !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác