Xem như tri kỷ, đở sầu chia phôi….

Ngày đăng: 22/07/2014 07:56:52 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Nguyễn Bá Phúc, cựu học sinh 12C (NK71) sinh ngữ 1 là Pháp văn. Anh ra trường đi dạy ở trường trung học Minh Đức (Q. Minh Đức, tỉnh Vĩnh Long) là đồng môn, đồng nghiệp cùng thời với Đức Tính. Đây là bức thư không niêm gửi cho ĐT thông qua trang nhà có rất nhiều thông tin của một thời xưa cũ cùng với lời văn ngọt ngào xứng đáng biệt danh lãng tử Yến Thanh(SOS)

download

Đức Tính ơi !Bươi  đống tro tàn ngày cũ Bá Phúc (BP) đã tìm đựoc dấu vết của Đức Tính (ĐT) ngày xưa rồi. ĐT(cùng với cô Tư, cô Bảy)xuất hiện vào thời điểm quá muộn  của năm học 74 với nhiều biến  cố lịch sử dồn dập xảy ra. Sau 30/ 4/ 75, ĐT không một lần trở lai nên bộ nhớ của BP quên ghi lai hình ảnh của ĐT. Mình quá hồ đồ rổi. Bài viết của BP vô tình đã gây nhiều sự ngộ nhận, nói ĐT không phải viết về người thật ,việc thật, đã làm cho ĐT bị tổn thương, bịnh đến nổi không thể đi ăn đám giỗ nhà Út Công ở Lấp Vò. Một lời xin lỗi chắc là không đủ rồi. (I feel guilty) Coi như minh nợ ĐT một lần, kiếp nầy  nếu không trả được  thi xin hẹn lại kiếp lai sinh.

Bá Phúc  ngưỡng mộ ĐT thật, mignol, tài hoa, tình cảm tràn lan như giổng sông Măng  mùa nước lủ. Trong thời gian ngắn ngủi hơn sáu tháng mà ĐT đã có vài cuộc tình bỏ túi rồi: Một cái nắm tay, một cái liếc mắt đưa tình, một nụ cười dù là nhếch mép cũng đủ làm ta ấm lòng ở cái nơi khỉ ăn chuối, gà ăn lúa ấy. Một cuộc tình mà con tim  tỏn tỏn vài giọt  máu mới là cuộc tình đẹp, phải không ĐT? Giờ thi BP phải đi quì gối đọc kinh ăn năn đây, Kính chúa, con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa tội lỗi cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

Tuổi thanh xuân, thôi đành bỏ ngỏ.

Ngã ba đường, chẳng tỏ về đâu.

yêu đuong mộng ước chôn sâu

xem như tri kỷ, đở sầu chia phôi….

Bá Phúc.

.Riêng tặng 8AT và 11 Hạnh

 

Có 9 bình luận về Xem như tri kỷ, đở sầu chia phôi….

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Anh Bá Phúc thân mến, anh đừng tỏ ra ân hận quá thế , làm Em ái ngại lắm. Em đây cũng có một sai lầm lớn là không nhớ được một lãng tử Yến thanh rạng ngời như anh Bá Phúc, cùng một tiểu thư khuê các  Ngọc Lệ ,em của quan đầu trường Huỳnh Hữu Quan nữa. Hồi đó, vì ơ xa nên em chỉ dạy từ thứ hai đến thứ tư thôi. Anh Quan giờ ở đâu hả anh. cho em gửi lời thăm nha. Thơ anh làm hay quá, thật không hổ danh một tài hoa nam tử ngày nào, mà chắc đến giờ vân thế. Em đâu có chi với thầy Lâm, người em hẹn hò ngày đó là một chàng sĩ quan cũng rất lãng tử. Hẹn anh ở thư khác.

 2. nguyễn thị đức tính nói:

  Anh Bá Phúc, em đang viết thì phản hồi kia nhảy up luôn. Hẹn anh nhiều lần tâm sự nữa nha. Giờ mình cũng là anh em một nhà gia đình C rồi. Cho em gửi lời thăm chị Lệ nha.

 3. nguyễn thị đức tính nói:

  À quên, còn nữa anh Bá Phúc, anh không phải nợ em gì hết, không cần hẹn kiếp lai sinh đâu ( có chị Lệ, hoặc mấy mỹ nhân nào đó mà anh lỡ mắc nợ chờ sẵn rồi). Kiếp sau em cũng còn phải hẹn với nhiều người khác lắm rồi, sợ không đủ tiền để…trả nợ, chắc xù luôn quá.
  Chúc anh chị luôn hạnh phúc nha.

 4. Nguyen Thi Hanh nói:

  Cảm ơn Bá Phúc  khi viết đăng bài đã nhớ tới một trong những cặp bài trùng của lớp 12C 71: ” tặng 8 Ánh Tuyết và 11 Hạnh”.

  11 Hạnh nghĩ : viết – đọc- phản hồi : hoạt động văn nghệ , sinh hoạt tinh thần lành mạnh , trong sáng của trang nhà mình . ACE mình vui tuổi già là chính , nên chắc em Đức Tính hỏng có nghĩ ngợi gì để sinh bệnh đâu , Bá Phúc yên tâm.

  Lời cầu kinh và mấy câu thơ của lãng tử có lẽ làm Đức Tính , nếu có để tâm, nhẹ lòng ngay đó mà. Thân mến.

 5. nguyen ba phuc nói:

  Hom nay DT chac da het binh roi.thanks God.The la minh da qua mot nan kiep va DTco the tiep tuc quay ,sang tac.mong duoc doc nhung sang tac moi.

 6. Lyhuong nói:

  Ngọc Lệ ơi,đến giờ L.huong mới thấy BáPhúc của N.L quả là một lãng tử,lãng mạn ,nhưng cũng đáng yêu vì cái chung tình,chung thuỷ phải không N.L,chỉ một cuộc tình M.Đ mang theo đến suốt đời,thật là  quá tốt.Lh chúc hai bạn sức khoẻ và hạnh phúc.Thân mến.

 7. Ba Phuc Ng nói:

  Chi ba Lý Hương nè, chi đừng co tin  lời thiên hạ đồn thổi, gán ghép cho minh cai tến nghe ghê quá,lang tử lảng  xẹt gì đó, cả đến anh chàng 4 Công Tử cũng nhào vô đổ xăng vô lửa. Thật ra minh vẩn khù khờ, ngay thơ như thuở nào (bởi vay bà xả mới cưng)chỉ phải cái tội ngông ngông mát mát thôi. Ban bè chẳng ai nói giúp minh một tieng, chỉ còn chi 7 KTrinh thoi ,bớ chi 7,mau cứu giá, cứu giá ááasas ..!

 8. Phạm Trung Hải nói:

  Tư  Hải chính  là người đầu tiên gọi BP là lãng tử hào hoa , bị chị Lệ cự nự sao dám gọi thầy tu BP như vậy. Không ngờ các chị em nhà C cũng đồng tình , rõ ràng không  sai tỉ nào . Nhưng mà chuyện ngày xưa rồi thầy Phúc ơi , chứ bây giờ mà còn léng phéng là ra ngoài sân ngũ đấy nhé.  Chị Lệ có người bạn đời ngông ngông mát mát cũng vui cửa vui nhà, phải không  chị Lệ ?

 9. TT Ngoc Le nói:

  Ko dam vui dau anh Hai oi! do la cai thuo xua lau lam roi kia, chu tu ngay vo dong con nho ko dam ngong ngong mat mat nua.Cam on loi nhac nho cua anh nhung dong tro tan may muoi nam roi chac ko con ti lua gi de ma leng pheng dau!(no worry be happy).Cho toi goi loi tham chi Le nhe!!!Men

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác