Cuộc vui trong veo

Ngày đăng: 24/07/2014 04:46:20 Chiều/ ý kiến phản hồi (20)

Chúng tôi một nhóm bạn nữ gồm 6 người, hằng năm thường tổ chức sinh nhật nhóm hai lần. Tháng 5 sinh nhật cho ba bạn là Tô Kiều (ở Mỹ), Thanh Vân, Ngọc Vân (NK70 -71 TPH). Tháng 7, sinh nhật ba bạn là Ngọc Thanh (NK 71TPH), chị Kim Hoa (trưởng nữ hướng đạoVL), Hoa Đăng ( NK 69).

Năm rồi tổ chức tại nhà tôi, năm nay tổ chức nhà chị Ngọc Thanh tại phường 5 TP .Vĩnh Long. Đúng 8g, tôi và Thanh Vân đã đến nhà chị Thanh với chiếc bánh sinh nhật trên tay. Nhà chị Thanh nằm trong một khu vườn rộng rãi thoáng mát, trồng nhiều loại hoa, đủ màu sắc. Đến 9g, chị Kim Hoa đến với nồi thịt bò kho thơm phức. Ngọc Vân mất tiêu, đâu ai ngờ bạn đã khởi hành từ lúc 7g sáng, tìm nhà mãi không được bèn quay về nhà, điện thoại lại hết pin, báo hại Hoa Đăng phải đến tận nhà rước. Còn một cảm tình viên là người đẹp siêu mỏng, một người mẹ kiên cường, một mình gồng gánh nuôi 6 con, khi chồng qua đời vẫn còn quá trẻ đó là Mỹ Linh. Chúng tôi băng vườn sau nhà chị Thanh để đón. Sau khi mọi người đông đủ, nhà chị Thanh hình như ấm lên, thôi thì đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, mọi người nói như chưa tùng được nói, rồi thi quà cáp trao nhau, cắt bánh chụp hình rồi đến màn thanh tóan thức ăn.

Các câu chuyện càng lúc càng sôi nổi, một thành viên mới xuất hiện, đó là má chị Thanh, nghe các con vui quá bà chống gậy đi lên, má năm nay đã 85 tuổi, trông rất đẹp lão, chị Thanh giống má nên cứ đep mãi. Chuyện trò mãi đến ba giờ chiều, nhìn đồng hồ ai nấy giật mình. Về thôi!.Sao thời gian trôi qua nhanh quá, chia tay trong lòng tiếc nuối, má cầm tay từng đứa và bảo: Lâu lâu, mấy con tới chơi cho vui.. Thật là một ngày vui trong veo, mọi người cùng thông cảm sẻ chia chẳng ai phân cấp giàu nghèo, chẳng một chút ganh tị nề hà, hiếm thấy có cuộc vui nào trọn vẹn như vậy.

            HOA ĐĂNG

                  23/7/2014

DSC00121                         h2 Hoa Đăng, Ngọc Vân , Kim Hoa, Thanh Vân, Mỹ Linh

DSC00126                                         h3 Ngọc Thanh, Thanh Vân.

DSC00152       Má Ngọc Thanh ngồi, Thanh Vân, Kim Hoa, Ngọc Vân,  Ngọc Thanh, Hoa Đăng.

 

Có 20 bình luận về Cuộc vui trong veo

 1. Nguyen Thi Hanh nói:

  Tôi rất thích những cuộc vui, những tình cảm ” trong veo” như thế này ! Cảm tình viên Mỹ Linh cũng là người bạn mới mà tôi rất ngưỡng mộ. Chúng tôi mới biết nhau vào ngày SN lần 2 của trang nhà nhưng quý nhau như đã gặp từ lâu lắm.

  Chúc tình cảm các bạn mãi trong veo .

 2. Phi Rom nói:

  Năm chị,  chị nào cũng trẻ đẹp,  ngày xưa, ít nhất cũng là ” ngũ long công chúa” đây, bây giờ mà còn thấy đẹp …hi hi… chắc chắn các chị làm ngã nghiên ngã ngửa bao chàng trai thời đó…Chúc các chị ăn sinh nhật thật vui.

  Bác gái thật đẹp lão, kính chúc bác dồi dào sức khỏe, sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

 3. HOA ĐĂNG nói:

  Cảm động quá phai không các bạn? Hoa Đăng xin thay mặt nhóm bạn TRONG VEO cảm ơn trang tongphuochiepvinhlong đã ưu ái đưa tin và hình ảnh của tôi và các bạn mình để góp mặt với trang nhà

 4. HOA ĐĂNG nói:

  Hoa Đăng xin cảm ơn 11 Hạnh nhe,lần lược các bạn nhóm Trong Veo sẽ phản hồi đến Hạnh.

 5. HOA ĐĂNG nói:

  Phi Rom ơi! Trong 5 chị đã có hai chị ngoảnh mặt chẳng thèm ngó tới mấy chú mài râu đó nghen. Mình nghĩ đó chắc là những người hạnh phúc nhất đấy, bạn nghĩ sao? Chị Ngọc Thanh vừa đính chính, má đã 87tuổi rồi đấy. Đẹp quá hén Phi Rom.

 6. Hoành Châu nói:

  Chúc tình cảm này sẽ mãi  phát triễn tốt đẹp , Cảm ơn Hoa Đăng  đã cho Hoành Châu thấy được tấm ảnh lưu niệm   quý giá này !!

 7. Lyhuong nói:

  Lyhuong xin chào các chị Trong Veo,chúc các chị luôn có mãi tấm tình thấm thiết .Nhìn mẹ chị N.Thanh ,L.h nhớ mẹ lắm ,cũng nhỏ nhắn ,xinh đẹp thế,chị Hoa đăng ạ .

 8. Phi Rom nói:

  Chị Hoa Đăng à! hình ảnh  gặp chị đầu tiên trong ngày SN trang nhà, em càng mến chị nhiều hơn, khi thấy chị không ngại mùi khói mịt mù, không sợ dơ áo đep, lăn vào bếp cùng tụi em nướng thịt, chị thật là giản dị, dễ mến càng ngày em càng thích chị đó…ngoài làm thơ văn thật tuyệt vời, chị còn là một phụ nữ thật đảm đang giỏi việc nhà, việc ngoài xã hội, em khen thật đó nha…

 9. Phan Lương nói:

  Năm đóa hoa cười , tươi tắn  lắm

  Ai biết được rằng tuổi sáu mươi

  Từng đóa hoa toát vẻ xinh tươi

  Chúc tất cả giữ hoài sắc thắm

 10. kimcuongphan nói:

  Các chị trong veo có cuộc vui quá tuyệt vời, KC vô cùng ngưởng mộ. Chúc các chị sinh nhật vui vẻ, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống.

   Ngày xưa vườn nhà chị Thanh tụi mình cũng từng đến quậy tưng bừng, còn nhớ không Lý Hương?

 11. hoàng Hưng nói:

  Đọc bài của chị Hoa và lời phản hồi bài kia. Trộm nghĩ rằng:  Đã có ai kia, phân chia cấp bậc. Ai giàu ba họ??    Một trong những lý do giúp Obama đắc cử Tổng thống Mỹ, là ông xuất thân từ giai cấp nghèo.

 12. Lyhuong nói:

  Chị Thanh ơi,em lý hương đây,qua hình em không nhận ra chị ,em hỏi lại K.Cương đúng là Cô Thanh của Nguyệt rồi ,em còn nhớ rất rõ một chị Thanh nói chuyện rất dịu dàng ,địu đàng ,bây giờ chị ốm hơn nhưng vẫn rất đẹp.Chị Hoa ơi ,vậy là em cũng rất thân với một chị nhóm Trong veo đó nhe.Thân mến.

 13. NT Trong veo nói:

  Hoa Đăng xin dùng mail của mình để chuyển lời của chị NT Trong veo đến các bạn trang TPHVL đã quan tâm chia sẻ đến nhóm của NT Trong veo, qua tựa bài sẵn chị thấy thích nên lấy nó làm bút danh luôn chị gởi lời cảm ơn đến  Lý Hương Phi Rom, Hoành Châu, Như Thùy đã có lời chúc tốt đẹp đến nhóm và mẹ của chị, chị còn nhắn tin là đặt cho Hoa Đăng cái bút danh mới là Hoa Đắng mới đúng vì văn thơ của hoa đăng toàn nhắc đến những nỗi lòng cay đắng. Chị NTTrong Veo ơi! đời của em trời đã tặng  cho mang kiếp đắng cay, muốn thoát nên đặt cho mình cái bút danh HOA ĐĂNG cho nó lập loè một chút ấy mà, Chị còn nhờ tui nhắn tiếp để cảm ơn đến kimcuongphan chúc bạn vui.

 14. HOA ĐĂNG nói:

  Chào HOÀNG HƯNG đời tui đã bị thế thái nhân tình vùi dập tơi tả nước mắt rơi không biết bao nhiêu mà kể nhưng đứng vững đến ngày hôm nay là không dễ dàng gì nên rất quí mình xin những người vô cảm đừng chê bai xúc phạm ,tui không nịnh ai, đầu gối ai đụng thì đầu gối ấy đau,lời chia sẻ của Hoàng Hưng tui cảm kích vô cùng, mở ra cho tui một con đường tiến.

 15. Lyhuong nói:

  Chị Ngọc Thanh ơi,thấy chị ,em nhớ những ngày dạy học ở Hậu Lộc lắm,7 cô giáo trẻ hả chị ,Nguyệt,K.Cư ơng,L.hương xuống sau làm ồn ào cả khu phố chợ nhỏ xíu.Thương.

 16. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn chị Hoa. Đọc lời phản hồi lại thấy ra điều khác, chị chống chọi với cuộc đời này một mình, không có bóng tùng, bách. Chúc chị kiên cường đi hết cuộc đời này.

 17. NT TRONG VEO nói:

  Lý Hương ơ! Chị  Thanh xin có ý kiến như thế nầy . Những cô giáo Hậu  Lộc ngày xưa của chúng minh ,chị sẽ đặt tên là nhóm VÔ TƯ được không em? Lý Hương ơi, Em đã làm cho chi nhớ về những kỹ niệm lúc ấy. Đầu tuần đại yến, cuối tuần tiểu yến, tuy chẳng có gì là cao lương mĩ vị,  ngủ kiểu cá mòi, nhưng yêu thương nhau như chị em một nhà, chị mong có dịp nào đó chị em gặp nhau sẽ thăm hỏi nhiều hơn. Chúc LH nhiều sức khoẻ, nhiều niềm vui.

 18. Lyhuong nói:

  Thanh ơi,em không bao giờ quên món chuối chưng (sau này ở SG gọi là chè chuối)mà các chị nấu ,ngoài chuối ra còn những muối mít vàng óng,bên trong có cả hạt mít đã được bóc sạch sẽ nhét lại .Dạ ,hay quá đi chứ ạ ,K.Cương và Nguyệt sẽ rất vui đó chị -Vô tư-thật là vô tư hả chị ,chỉ mong cuối tuần để được về nhà dù có đeo đuôi xe muốn rớt xuống đường.Mong có ngày gặp ,chị em mình sẽ kể cho nhau nhiều chuyện .Thương.

 19. Thu Nguyệt nói:

  Trang nhà lại có thêm nhóm “Trong veo” thật ấn tượng. Thu Nguyệt rất kính nể tình bạn lâu đời của các chị. Cho em gửi lời chúc sức khỏe các sư tỷ, mong có dịp nào để được uống cà phê với  nhóm “trong veo” để tỏ lòng ngưỡng mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác