Lâm Quang Hiển về SG uống trà Việt

Ngày đăng: 5/06/2014 12:14:30 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Chiều ngày 3/6 nhân dịp về Sài Gòn, anh chị Lâm Quang Hiển đã nhận lời mời của TS Nguyễn Thị Hải Phượng, đến Trà Việt, 380/8A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa để tìm hiểu phong cách uống trà Việt và phương pháp pha chế các loại trà nổi tiếng như Ô Long, Long Tỉnh, Thiết Quan Âm… Đến dự còn có anh TS.Trần Long, giảng viên Ngữ Văn trường ĐH KHXH&NV TP HCM, nhà báo Lương Minh và một người bạn gái của NS Hải Phượng. Các câu chuyện về văn hóa, tín ngưỡng, nghệ thuật uống trà nối đuôi không dứt đến khi mọi người giật mình nhìn đồng hồ thì đã quá 21h. Thôi đành từ giả và hẹn dịp tới khi về SG sẽ nói chuyện nhiều hơn.

Tin ảnh Lâm Quang Hiển

h1Lâm Quang Hiển- TS Trần Long- LM- Bạn Hải Nguyệt và TS Hải Nguyệt

H4       Chị Quang HiểnTS Trần Long- LM-  Hải Nguyệt

Có 2 bình luận về Lâm Quang Hiển về SG uống trà Việt

  1. Luong Minh nói:

    Mình đã uống trà theo hình thức này rất nhiều lần, nhưng chưa có lần nào thú vị như lần này. Nếu các lần trước nhìn trà nô pha trà, xem cách thức pha, thưởng thức hương vị trà thì lần này người uống quên hết hình thức, chỉ chú ý vào câu chuyện “trà đàm”. Các anh chị có nhiều kiến thức về văn hóa, tín ngưỡng, ẩm thực nhưng không phải là câu chuyện riêng lẽ mà liên hoàn với nhau: Từ cách ăn mặc trong lễ hội ngày nay cho đến những vấn đề mê tín dị đoan được giải thích theo cái nhìn của nhà nghiên cứu. Lời nhận xét của nhà nghiên cứu Lâm Quang Hiển quả là một buổi uống trà nhiều lôi cuốn, khiến thực khách quên về.

  2. Phi Rom nói:

    bấy lâu nay không nghe ông Sãi khoe vụ này, nay biết rồi thì hôm nào dẫn tụi này đi thử một lần cho biết. Không hiểu có gì quá sức SOS không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác