Không được đốt sách lấy tro uống

Ngày đăng: 16/05/2014 06:40:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Hôm nay 16/5, nhận được thùng quà từ thiền viện Trúc lâm An Tâm, mở ra nào là sách và tạp chí hơn 10 ấn phẩm. Điểm sơ qua thấy : Thiền tông Việt Nam cuối thế kỷ 20; Đâu là chân Hạnh Phúc của Hòa thượng Thanh Từ; Hành trình về nẻo giác  của thích Đạt ma Khê Định, Thưa hỏi thiền , Tốt hơn cho mình của Thích Tâm Hạnh. Độc đáo hơn là có 3 quyển mà LM thích , đó là Câu đối các di tích Vĩnh Phúc, Tam Đảo xưa và nay, Quốc mẫu Tây thiên Vĩnh Phúc. Xin chân thành cám ơn Thích nữ Trí Giải, biết kẻ hèn này còn tham nặng đã gửi cho “thuốc chữa”, lại gửi thêm thuốc bổ kiến thức. Thôi thì cố gắng  hấp thu để không phụ lòng. (Trong thùng quà có toa, dặn không được đốt sách lấy tro uống )

LM

IMG_0796

Có 9 bình luận về Không được đốt sách lấy tro uống

 1. nguyentringuyen nói:

  Toa thuốc dặn thật đúng người!? Theo 7 biết Anh Lương Minh chỉ đem sách…ngâm rượu uống thôi vì rượu dẫn thuốc tốt và phù hợp với những ai đã…chịu sống qua hơn 1/2 thế kỷ. 7 chúc Anh Lương Minh chóng hết bịnh…! Thân chào hén!

 2. Bạch Lộ nói:

  Nhờ có THIỆN TÂM, Sư huynh SOS mình được phát huệ rồi đó nha! Nay có được “bí kiếp” sẽ phát huy thêm sở trường. Chúc mừng huynh SOS!

  • Luong Minh nói:

   Trong cơ thể người ta, thiếu chất gì thầy cho thuốc đó, huynh ngu lâu , đưa sách đọc may ra có đỡ hơn không, chớ phát huệ nổi gì !

 3. trương mẫn nói:

  Ông LM vậy mà sướng nhất trần đời, tha hồ đọc sách, hỏng biết khi gặp ổng từ tăng đến tục đều tặng sách, hỏng biết ổng cười kiểu nào mà được tặng sách từ nhiều phía, bà con xin bí kíp cười của ông này xem ổng có động lòng tặng chút xíu cái cười..

 4. Hoàng Hưng nói:

  Mình đừng đốt sách, mình photo quyển sách ra đốt, trai thì hòa với 7 chung rượu, gái thì hòa với 9 chung nước cốt dừa. Đó là cách của nhỏ chị Đặng Huệ chỉ. Hồi đó nhỏ chị học ban A, quyển sách vạn vật dày quá. Nhỏ chị nghĩ ra cách trên.

 5. nguyễn thị đức tính nói:

  T có biết một câu Hán văn là ” thư trung hữu nữ nhan như ngọc”, dịch nôm na theo hậu sinh …bất khả ái…như T đây, là trong sách có nhiều ..người đẹp! Không hiểu Sư cô nghĩ Lương tiên sinh ra sao, mà gưi cho nhiều sách thế ! Hhihi

 6. Lúa nói:

  Thời buổi kỷ thuật số của thế kỷ Blackjack (21), sự hấp thụ tri thức thông qua đường bao tử cũng không lạ lắm. Nghe HH chỉ cách pha loãng phân hóa học rồi bôm thẳng vào thân cây, có thể là một trong những phương pháp mới để truyền thụ năng lượng rất nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm trong thiên nhiên. Có dịp thì Lúa cũng góp chút kinh nghiệm nhảy rào của bản thân mình.
  Với đống sách dày cộm, ông Sãi khó thanh toán thời gian ngắn. Thôi thì lấy nước làm trà mỗi ngày, không bổ nằm cũng bổ đứng. Hehe

 7. Lý Hương nói:

  Vậy là ta có một gia đình “đại gia đình”,thật hạnh phúc ,khi ở tuổi này còn được nghe bạn bè kêu tên một cách thân thương và trẻ trung.

 8. ngocthusa nói:

  Hoàng Hưng , anh lúa ! đừng học bí kíp của Lão mập truyền mà khổ thân , có chi dùng nấy di , lo cho anh cá nhà mình được rồi , còn bon chen làm gì há ông lúa nhà ta !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác