Có một gia đình C như thế.

Ngày đăng: 8/05/2014 10:41:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (17)

Thân chào anh chị em, Bảy xin nói tiếp về Gia đình C và cố tránh lập lại những gì anh Lương Minh đã viết. Sau khi rời Trường Tống Phước Hiệp thì Gia đình C không còn dịp tụ tập để…”chơi tiếp”! Ai cũng tung cánh như chim trời, chỉ gặp nhau lẻ tẻ thôi! Tất nhiên, kể cả Cao huynh!Kieu trinh

Hồi khởi lập Gia đình C, chị Trần Hoành Hà mới vừa nghỉ học. Nhưng sau này chính nhờ chị Hà và chồng là anh Tiến đã tạo một chất keo kết dính các thành viên còn lại. Chị Hà đã nhiều lần đến thăm Cao huynh và tổ chức nhiều chuyến đi thăm nhau nên Gia đình C bền chặt lại đến giờ. Thế là Gia đình C đã tôn chị Hà làm chị hai và anh Tiến là anh rễ của Gia đình C! Chị Hà là chị của Trần Hoành Châu đó.
Bảy chỉ nói một câu chị Hà và anh Tiến cực kỳ xứng đáng làm anh chị hai trong gia đình!
Giờ thì 7 đang lo, chị Hà và anh Tiến phải về…định cư ở Đà Nẵng; Gia đình C lại thiếu đầu tàu…Thôi thì họp tan là chuyện thường, miễn sao  tấm lòng của mọi người còn hướng về nhau là tốt rồi.
Tôi không viết nổi một bài về  Cao huynh hay một bài về Gia Đình C như LM gợi ý, thì thôi 7 cố gắng viết…đứt khúc thế này, để rồi một dịp khác 7 sẽ tiếp tục kể thêm trên trang nhà. Mong anh chị em lượng thứ!
Thân ái.

Kiều Trinh

Có 17 bình luận về Có một gia đình C như thế.

 1. Nguyệt Anh nói:

  Em rất ngưỡng mộ gia đình C này, phải chi các lớp đều có được một gia đình , để khi tuổi già chăm sóc lẫn nhau, cuộc sống có ý nghĩa. Theo em nghĩ, muốn được như vậy , phải có một người biết kết nối và có lòng như chị Hoành Hà- một “chủ hộ” của gia đình.

 2. nguyentringuyen nói:

  Chào Nguyêt Anh và ACE,
  7 cám ơn Nguyệt Anh có lời ngợi khen Gia Đinh C và Chị Hai Hoành Hà. Để rổi rảnh 7 sẽ kể tiếp chuyện gia đình C

 3. Hoàng Hưng nói:

  Bây giờ nối kết cũng còn kịp mà. Tìm không được những người cùng lớp, thì tìm mấy người học B1

 4. nguyễn thị đức tính nói:

  Chị Kiều Trinh ơi, đúng là chị hay cầu toàn như anh Lương Minh nói đó, vì những câu chuyện chị kể vì đứt khúc nên cũng ” đoạn trường” người đọc lắm đó, bởi tràn đầy tình cảm chân thực và những kỷ niệm thân thương của ngày xưa yêu dấu. Chị ơi, bây giờ chị kết nạpthêm em út vào gia đình C đi , như em , H. Châu nè. Và cả nhg anh chị em.A,B có lòng nữa như anh Hoang Hung đó. Mong sẽ được đọc thêm những…đứt khúc khác của chị .

 5. nguyentringuyen nói:

  Chào các bạn,
  Thay mặt Gia Đình C, 7 cám ơn tất cả các bạn về tất cả ý kiến. Riêng nhã ý của Anh Hoàng Hưng, Đức Tính, Hoành Châu thì 7 đã đt cho Chị Hai Hoành Hà. Trên đt Chị Hai đã OK; Út cưng Công cũng…biểu quyết 100%! 7 căn dặn thêm Chị Hai và Út phải cố gắng rị mọ gõ phản hồi thì cái OK mới có ép-phê…!
  Thế mà đã trôi qua gần 24 tiếng đồng hồ rồi mà sao chưa thấy…hồi âm khiến 7 đang đói bụng (sót ruột) đây!
  Chị Hai ơi, Út Công ơi, hồi âm nhanh nhanh nhé. huhuhu. 7 kiềutrinh.

 6. nguyen thanh cong nói:

  cảm ơn nhữn g ý chân tình của chí Đức Tính Gia đình C sẽ hạnh phúc và vui biết bao khi sẽ có thêm những người bạn tốt TÔI đã đọc những bài viết của chị Thật không hổ danh Trưởng ban báo chí của trường Tống Phước Hiệp ngày nào Cảm ơn trang mạng và anh Lương Minh đã tạo điều kiện cho sự kết nối tình thân Tôi nhớ mãi lời giới thiệu chương trình thơ Mây Tần Người ta có thể cất bước rời khỏi quê hương nhưng không thể tách rời con tim khỏi quê hương được Tôi sinh ra và lớn lên ở đất Long Hồ nhưng phải làm thân ly hương hơn 40 năm qua Tôi xin gửi những hoài niệm đẹp về trường cũ và những tình cảm thân thương của tuổi học trò Que huong oi biet bao gio toi tro lai..

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Vô cùng cảm động vì anh còn nhớ đến ĐT, dù giờ đã ở Sg gần 40 năm, T cũng chưa bao giờ quên được Vlg cùng ngôi truong xua yêu dấu . Gặp lại nhiều người cũ ở đây thật hạnh phúc .

 7. Hoanh Ha nói:

  Xin chao cac ban GdC cung cac anh chi than men, minh vua o VL len TP luc toi cung met nen khg hoi am duoc. Sang nay mo may thay em 7 KT thuc hoi qua nen tra loi day. Ong Bata co cau Tu hai giai huynh de ma tui minh thi cung mot truong thoi …de qua ma…Thay mat GDC san sang mo vong tay don tiep cac ban , em 7 KT co nhiem vu tiep nhan nhan nhe. Vay la KT vui roi nhe .THAN CHAO

 8. Hoanh Ha nói:

  Chao anh Luong Minh., rat cam on anh da cho gia dinh C mot manh vuon co nhieu hoa thom de ACE duoc han huyen trong noi nho rang ngoi .Mot lan nua xin duoc cam on anh

 9. nguyen thanh cong lap vo dong thap so dt 0949484684. nói:

  Chi Hoanh Ha da mo rong vong tay Tu nay gia đình C se co them ban moi Chi Ha va Chi Bay se sap xep ngôi thư nhe ! Duc Tinh hay viet them bai that hay, that lang man de mung ngay nhung nguoi ban C hội ngộ nhe ! Chuc tat ca chung ta an vui hanh phuc TRam song do ve biển cả ma

  • nguyễn thị đức tính nói:

   Ui vui quá từ nay T đã có thêm một gia đình để cùng nhau chia sẻ buồn vui lúc tuổi …già, nhưng tâm hồn luôn trẻ trung phơi phới anh CONG nhỉ . Thanks anh đã có nhiều ưu ái cho em út . Chúc anh một CN nhiều vui và luôn tươi trẻ yêu đời .

 10. nguyen thanh cong lap vo dong thap so dt 0949484684. nói:

  Có thêm bạn thì đoi thêmvui Chúng mình là những người trẻ sống lâu năm chứ đâu phải người già phải không Dưc Tính Từ nay tình cảm bạn bè sẽ giúp ta yêu đời và tự tin hơn Chúc em an vui hạnh phúc có nhiều sáng tác hay để làm sáng thêm gd C yêu quý.To be or not to be that is the quetion..Best wishes to you

 11. nguyentringuyen nói:

  Ôí trời ạ, 7 biết tính sao về ngôi thứ đây?! Chị Hai Hà và Út Công giao “banh” lại cho 7 rồi. Í à, lại làm thăm số, bỏ vào nón lá, lắc lắc, rồi bóc như ngày mới khởi lập!
  Kết quả xem nào, Hoàng Hưng là em thứ 13, sau Hồ Thanh Trước, Thứ 14 là Trần Hoành Châu, thứ 15 là Nguyễn Thị Đức Tính, Út cưng vẫn là Nguyễn Thành Công.
  Gia đình C mở rộng cửa và 7 sẵn sàng làm thăm, lắc lắc, bóc, để xác định ngôi thứ, chỉ giữ nguyên Chị Hai và Út Công. Có ý kiến gì khác mời ace cho 7 biết nhá.
  Út à, 7 cũng nhớ “to be or not to be…”, nhớ lắm! Thân ái.

 12. Trần Lý Hương nói:

  7 Trinh ơi,7 đã làm đúng cách xếp ngôi thứ trong GĐC,lắc lắc ,bóc bóc và o.k .Nhưng,chị 3 đề nghị anh Út cưng Thành Công rồi mới đến Út cưng Hưng,Ut cưng H.Châu,Út cưng Đức Tính như thế các em mình mới thấy thoải mái và vui hơn .o.k?

 13. Hoàng Hưng nói:

  Xin nghe lời chị 3, hỏng dành nữa.

 14. nguyentringuyen nói:

  Mèn ơi,
  Sáng sớm, chưa kịp mở mắt là Chị Hai Hà đt cho 7 về ý kiến của Chị Ba Lý Hương, của em Hoàng Hưng rồi Chị Hai Hà giao “banh” cho 7 tiếp. Vào cơ quan, Chị Ba nt,7 mở máy lên đọc… tá hỏa. Thôi 7 dung hòa thế này:
  -Út Công vẫn bao chót; trên đó là Út Hưng. Vậy Út Hưng phải gọi Chị 14 Hoành Châu và Chị 15 Đức Tính nhé!
  -Trong Gia Đình, Út là “ĐƯỢC/BỊ” các anh chị “sai vặt” và “cho ăn đòn” đấy nha. Và khi bị đòn phải khóc huhuhu, mấy anh chị mới tha! Em HH hỏi kinh nghiệm “làm út” từ Út Công nhé để đừng bị…bất ngờ! hehehe.
  Thành viên Gia Đình C cập nhật thông tin về thành viên mới nhé! hihihi. Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác