Phương Mai tập ăn diện

Ngày đăng: 19/11/2013 12:12:49 Sáng/ ý kiến phản hồi (4)

Mỗi sáng khi ngủ dậy, nhìn vào gương thấy mặt mình thì lòng tôi hơi  thất vọng .Hai tay úp lên hai má nhẹ căng ra hai bên thấy đỡ nhăn hơn, lấy ngón út vuốt vuốt cặp chân mày lòng bỗng ước gì nó đẹp như hình mấy cô người mẫu !Nhìn người ta kìa, da dẻ trắng trẻo thấy mà ham! Cũng có lúc tôi rất muốn đi làm đẹp nhưng còn e ngại. Không ít lần thấy mấy bà mặt mày bị biến dạng vì làm đẹp không thành làm tôi sợ. Và vì sợ, sợ nếu sửa chẳng những không đẹp mà còn xấu hơn khi trước nữa thì có mà độn thổ! Và vì sợ, sợ nếu sửa mà đẹp quá thì mình nhìn mình không quen đâm ra mất tự tin!Thế nên cho đến bây giờ tôi vẫn y như vậy, cha mẹ sinh sao để vậy, vẫn xấu đều!.Tôi sợ mình sửa một phần nào đó sẽ phá đi cái tổng thể”xấu toàn diện” mà mình vốn có!

Tôi kể cho các bạn nghe chuyện tôi khó bề che cái lúa vốn dĩ đã ăn sâu vào người tôi mà khó có  cái sửa sang nào làm thay đổi được!
Tôi là Hai Lúa thứ thiệt! Ông bà ngoại tôi là chủ điền! Vì là chủ điền nên ông có tới 3 bà vợ, ngoại tôi là vợ 3, bà mất khi còn rất trẻ. Má và cậu tôi được ngoại nuôi. Khi gặp ba tôi, một bần nông thứ thiệt, ba cưới má về việc đầu tiên là ông khuyên má tôi đừng theo ông ngoại thu lúa ruộng nữa. Ông ngoại cho mấy công ruộng, thế là má tôi từ đó thành phần gia đình có hơi thay đổi. Lúc nhỏ tôi có 4 năm sống với ngoại nên ảnh hưởng ít nhiều lối sống ăn trên ngồi trước, sau này về ở với cậu, cậu dạy làm ruộng riết cũng rành. Gần 60 năm lăn lóc với ruộng đồng, cái chất lúa thấm sâu vào xương tủy. Đôi khi tôi cũng muốn làm đẹp, làm sang một tí nhưng  khổ nỗi nhìn tới nhìn lui thấy không hạp lắm! Tôi làm ruộng, người đen đúa, ô dề, quanh quẩn chỉ với cá, với heo, gà, mèo chó…Làm đẹp  cho chúng xem à? Nghe người ta nói :phụ nữ làm đẹp trước hết là muốn cho chồng mình xem!Không biết ở chỗ bạn như thế nào chứ ở chỗ tôi cứ mỗi lần đi đâu tôi  tô tô, vẽ vẽ, ông chồng nhìn thấy chỉ nói một câu:”Thấy mà ghê!”(cầu trời cho ổng nói dóc!).Như đã nói ở trên, gốc gác tôi khi xưa chắc có dính líu tới “quan quyền vua chúa” gì cũng nên, bởi vậy tôi vẫn ham làm đẹp. Có lần tôi thử đến thẩm mỹ viện định xâm chân mày,  con nhỏ bạn xâm trước, xâm xong, nhìn nó một chút tôi vội vã lên xe dông tuốt. Không phải xâm không đẹp, rất đẹp là đằng khác nhưng mà nó đậm quá! Chân mày vẽ thì có thể đậm dợt, cao thấp tùy ý, xâm rồi thì bút sa gà chết, đợi nó lợt phải mất vài tháng sau, rồi mấy tháng đợi chờ đó tôi phải chui chỗ nào trốn đây? Còn nữa, quần áo, giày dép tôi cũng có sắm sửa đôi chút nhưng ít có dip xài, nhiều khi thấy tiếc của, đợi lúc ở nhà không có ai tôi diện đồ đẹp vào rồi ỏng ẹo đi từ trước ra sau , đi ngang cái tủ kiếng nhìn vô thấy “cũng không tệ lắm!” Để thử một lần được ăn diện thả giàn, nhóm 4 đứa chúng tôi đăng kí tua du lịch bụi 2 ngày 1 đêm tại Vũng Tàu, chi phí trọn gói không quá 500.000đ. Và đây! Các bạn thấy đấy! Quần Tây, áo đầm, giày cao gót..(cả đồ tắm 2 mãnh nữa nhưng sợ quá không dám đưa lên). Chúng tôi, bốn bà già miệt vườn hồn nhiên quậy tưng giữa bãi biển Vũng Tàu xa lạ! May quá! Không thấy ai nói gì!Trước khi đi VT tôi lột một giỏ dừa khô đem bán, vậy mà ra tới ngoài ấy chỉ đổi được 1 con tôm như thế này! (Ý là tôi làm y như lời Trần Bình dặn, ăn uống gì cũng phải hỏi giá cho kỹ, tốt nhất là mua tận gốc tránh qua trung gian, tôm mua tại chợ đem về khách sạn hấp nước dừa (dừa đem theo 4 buồng vì sợ bị “chém đẹp” như Phương Nga). Chuyến đi này coi bộ vui, bắt đầu từ bây giờ Phương Mai tui sẽ lượm dừa khô lột bán bỏ  ống heo, năm sau chơi “xả láng”

Phương Mai

H1                      Tác giả  người thứ 1 từ trái qua

h2

               Nếu có hiện tượng tiết tâm linh , ngoài ý muốn của tác giả

h4       lượm dừa khô lột bán bỏ  ống heo, năm sau chơi “xả láng”

Có 4 bình luận về Phương Mai tập ăn diện

 1. D Kim Phúc nói:

  Comment từ Malaysia:

  Chuyến này về VL phải gặp bằng được PM để nghe kể chuyện về ông Ngoại và biết đâu mình được tặng một trang kết luận của ông.

 2. Nguyễntuyết nói:

  Hình sô 2 nàng Phương Mai điệu và đẹp quá phải hong  ĐKP và các bạn , phụ nữ nào điệu lên chút chút thôi cũng đẹp mà hé , đọc bài viết cuả Phương Mai rất là vui. NT chúc bạn và gia đình luôn vui khoẻ và hạnh phúc nhé. Mến,. NTSNOW.

 3. PhươngNga nói:

  Tập ăn thôi, đừng tập diện, Phương Mai à.  Không thì lần sau tao về, không nhận ra con bạn nước da bánh mật, có duyên ngầm, là tao bắt thường đó nghe. 

  Nhìn mấy con tôm thấy ngon quá chừng, sao hồi tao về không được ăn???

  • Một Lúa nói:

   Lúc Phương Nga có mặt ở Việt Nam, mấy con tôm đó chỉ bằng con lăng quăng. Tui nhìn hình để thèm (tôm) thôi, không dám hỏi!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác