Lời Chúc Sinh Nhật muộn

Ngày đăng: 18/11/2013 11:40:11 Sáng/ ý kiến phản hồi (6)

Hình như càng về già, tôi càng bớt bận tâm tới ngày sinh nhựt, ít ra là với sinh nhựt của tôi.  Nói như thế để bớt áy náy khi quên chúc con bạn vàng của tôi trong ngày trọng đại nầy.
Phương Mai thân mến, dù muộn mất hai ngày, tao có vài lời gởi tới mầy.  Chúc mầy một tuổi mới, tràn đầy hạnh phúc, sức khoẻ tiền bạc dồi dào, nhất là phải cố gắng làm sui, cho vui, không thì tụt hậu so với bạn bè đó nhé.Nhân ngày sinh nhật của bạn tôi, cũng xin có đôi giòng nói qua về “Ngủ Phương” của 11B2- “hỗn danh” nầy do thầy Bùi Văn Bửu đặt – Phương Mai, Phương Nga, Phương Thanh, Phương Diệu, và Phương Chi.  Sau nầy chỉ còn lại “Tứ Phương” do Phương Chi theo chồng bỏ cuộc chơi ở năm lớp 11.  Hình như có một duyên ngầm nào đó kết tôi và Phương Mai.  Khi xưa nó có sạp báo dưới dốc cầu Lầu. Tôi ghiền đọc sách báo, nhưng ngặt không tiền, trưa nào rảnh là tôi cuốc bộ tới sạp báo của nó.  Một công hai chuyện, ngồi tán dóc với nó và đọc sách “cọp” luôn. Có khi đọc không kịp, nó cho tôi mượn đem về nhà đọc.  Như quyển Đò Dọc của Bình Nguyên Lộc.  Phương Mai à, lúc đó mầy tốt quá nhá!
Rồi đến khi về dạy ở Lộc Hoà, duyên ngầm lại một lần nữa khiến bạn tôi cất nhà ở đó. Nhà nó ở dưới dốc cầu Đôi, rất tiện cho tôi khi nào tan học, buồn chuyện đời, muốn tán dóc, và hơn thế nữa, thèm bưởi vườn nhà nó, tôi tạt qua.  Thế là “Song Phương” tụ lại cứ thế mà tám.
Rồi tôi đi Mỹ năm 1989. Bảy năm sau, tôi về thăm nó, lần nầy không chỉ ăn bưởi thôi, mà còn được ăn một bửa cá lóc hấp.  Con cá bự chảng bắt lên từ ao nhà.  Đó cũng là lần cuối tôi ăn được một con cá lóc thật sự.  Nói tới đây mới nhớ chực.  Ê Phương Mai, sau kỳ nầy tao về, không được ăn cá nướng trui vậy?  Tao nhớ mầy có hứa (cuội) với tao mà.
Vài dòng thăm con bạn vàng của tôi.  Cũng chân thành khuyến cáo nó. Chuyện sui gia phải lo gấp đó nghe, con Phương Thanh có thể sắp lên chức bà nội rồi đó nghe!
Phương Nga.
 

                               Phương Duyên và Phướng Nga

Có 6 bình luận về Lời Chúc Sinh Nhật muộn

 1. Một Lúa nói:

  Phương Nga và cháu Phương Duyên đang đứng trước rẫy nhà của mình đó hả. Đất vườn có chạy đến đám bông tím nhạt sau lưng không. Cháu Phương Duyên càng lớn càng cao và đẹp. Lâu quá không thấy Phương Nga cao lên. Đừng bắt chước tui, càng ngày càng lùn đó nghe. Hehehe

  • PhươngNga nói:

   Anh Một Lúa thân mến.  Đây là hình chụp ở Sapa hè qua.  Chiều cao của em vẫn như vậy, nhưng có lẽ phì ra, nên nhìn thấy lùn hẳn đi đó anh à.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui thấy hình như cháu tui cao hơn mẹ nó hơn 2 cm ! Nhưng PN nè ! Đừng hối PM, chuyện tới sẽ tới, hối quá bạn mình chạy “ma ra thon”, rủi vấp té là khổ !

  • PhươngNga nói:

   Cháu của cậu Cả lóng rày cao hơn má nó gần nửa cái đầu.  Còn em ruột của anh cả, tự dưng trở thành người lùn nhứt nhà đó.  Chán thiệt!

 3. Phương Mai nói:

  Tao còn nhớ con cá lóc ngày đó nặng tròm trèm 2kg,coi bộ mình đã thịt nhầm con cá nái hay sao á vì sau này cá lớn ít thấy. K hông sao,nướng trui chỉ cần cá 1kg trở xuống,bữa nào nhà có ăn cá nướng trui nhất định tao sẽ gởi hình cho mày xem!

 4. Nguyễntuyết nói:

  Cá lóc nướng trui là nướng rơm phải hong , cuốn với bánh tráng, rau sống, dưa leo , giá,…thêm bánh hỏi hoạc chút bún, chấm nước mắm… ăn hết ý !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác