CẢM XÚC NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Ngày đăng: 20/11/2013 12:00:08 Sáng/ ý kiến phản hồi (16)

Thấm thoát đã 34 năm trôi qua từ khi tôi rời khỏi mái trường thân yêu mà tôi đã dạy học trước kia là trường Tống Phước Hiệp sau là trường cấp 3 thị xã Vĩnh long và nay là trường Lưu văn Liệt . Ba mươi bốn năm một quãng thời gian dài tôi đã trở về sống cùng gia đình ở thanh phố Hồ Chí Minh, đã rời xa bục giảng, xa đồng nghiệp và các học trò thân yêu, tất cả đã trở về ký ức của thời gian. Vào tháng 3/2013 tôi bất ngờ nghe một cuộc điện thoại của một em học sinh mà tôi đã từng giảng dạy ở niên khóa 78-79, em cho biết là nhận sứ mệnh của bạn bè tìm kiếm tôi từ hai năm nay và tình cờ em đã tìm đến người hàng xóm cũ của tôi xin số điện thoại, rồi liên lạc với tôi.

Em cho tôi biết tin tức rất nhiều đồng nghiệp của tôi mà đã lâu lắm rồi tôi chưa từng được liên lạc như  cô Xuyến, cô Thanh Lệ, cô Hồng Đào, cô Quang, cô Chi ….nhất là các đồng nghiệp trong tổ văn của tôi năm xưa như thầy Đệ, thầy Lượm, thầy Thum, cô Đào, cô Hường ai còn ai mất hiện sinh sống ra sao, gia đình như thế nào.  Người học trò cũ năm xưa đó là em Trần văn Bình hiện sinh sống ở TP Vĩnh long . Em cho số điện thoại của tôi cho quý đồng nghiệp liên lạc với tôi ngày một nhiều và tôi thật bất ngờ khi nghe giọng nói của anh Đường Minh Phương nay đã xuất gia lấy pháp danh là Thích Kiến Nguyệt hiện trụ trì một thiền viện lớn trên đất Bắc và tôi được em Bình cho biết thêm trang web tongphuochiep-vinhlong.com để tôi vào xem để biết thêm tin tức của học trò và quý đồng nghiệp .

        Vào một ngày đầu tháng 7/2013,  lần đầu tiên tôi gặp lại quý thầy Lượm, thầy Hòa và thầy Ba. đồng nghiệp cũ cùng các em Long Đáng, Bạch Lộ, Đỗ Ngọc mà tôi chủ nhiệm lớp 12A3 (NK79) với vợ chồng em Bình và các em Lương Minh, Phi Rom nhân dịp sinh nhật trang web tongphuochiep-vinhlong tại nhà hàng Dạ Phi Cơ ở TP.HCM .

       Ngày 10/11/2013 các em cựu học sinh ở Vĩnh long đã tạo điều kiện cho tôi cùng với vợ chồng thầy Châu-Cô Minh, thầy Bé về Vĩnh long dự buổi họp mặt cùng với hơn 30 thầy cô khác nhân buổi lễ Họp mặt tri ân thầy cô của năm 2013 do em Bình làm trưởng ban tổ chức. Sau 34 năm xa xứ, hôm nay tôi đã gặp lại tất cả quý đồng nghiệp và các em cựu học sinh mà tôi đã từng chủ nhiệm như lớp 12A2 của Hồng Nhung,  Nguyễn Vịnh mà tôi đã chủ nhiệm năm 1978, lớp 12A3 của Long Đáng , Bạch Lộ của NK79 . Ngày hôm đó cảm xúc của tôi thật là quá vui gặp lại được tất cả những người thân, tưởng như trong mơ, một giấc mơ đã 34 năm. Xin cám ơn tất cả đã cho tôi cảm xúc này.

        TPHCM ngày 19/11/2013

          Nguyễn Ngọc Lang

    GV văn Trường cấp 3 TX. Vĩnh long .

                            Cô  Nguyễn Ngọc Lang

h2

Có 16 bình luận về CẢM XÚC NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 1. Thế Anh . Paris - France nói:

          Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con và các bạn ở châu Âu xin gởi đến quý thầy cô những lời chúc tốt lành nhất mong mõi quý thầy cô sống thọ để hàng năm gặp lại đồng nghiệp và những học sinh thân thương của mình .

 2. Long Đáng 12A3 NK79 nói:

  Chúng con xin chúc quý thầy cô có một ngày tết nhà giáo thật vui tươi nhiều ý nghĩa .

 3. Thanh Ngọc nk82 nói:

  Kính chúc quý thầy cô có một ngày 20/11 thật là vui bên người thân, gia đình đồng nghiệp và các cựu học sinh .

 4. Phan Thị Phúc -Suwon - Hàn Quốc nói:

       Nhân ngày lễ thầy cô giáo con xin chúc quý thầy cô vui khỏe sống lâu và gặp nhiều may mắn

 5. Mỹ Hà USA nói:

         Chúc mừng quý thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.Chúc quý thầy cô sống lâu trăm tuổi để hàng năm gặp lại các cựu học sinh .

 6. Hữu Trung 12D4 NK79 nói:

  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 con xin chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe -hạnh phúc bên con cháu ở tuổi già .

 7. Thanh Lieu Quebec -Canada nói:

  Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11 con xin kính chúc quý thầy cô vui khỏe sống lâu để gặp lại nhiều thầy cô và học trò cũ.

 8. Hà Thanh nói:

  Con là học sinh trường Lưu Văn Liệt – tên sau này của Tống Phước Hiệp, vô tình thấy trang web này bỗng thấy 1 sự gần gũi lạ kỳ với những ông/bà, cô/chú chưa 1 lần biết  tới.

  Giờ trường đã xây lại nhìn không còn nét cổ kính như ngày xưa nữa. Nhưng chắc chắn hơn cho những đứa em sau này an tâm học hành.

 9. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

         Kính chúc quý thầy cô vui khỏe hạnh phúc bên con cháu gia đình nhân ngày 20/11

 10. Danh NK78 nói:

        Nhân ngày nhà giáo VN con xin kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe sống lâu trăm tuổi , hàng năm gặp lại đồng nghiệp và học trò cũ .

 11. Phạm Thanh Hùng nói:

             Con là một cựu học sinh Vĩnh long xa xứ nhân ngày nhà giáo Việt Nam xin chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe sống lâu và tràn đầy hạnh phúc bên con cháu .

 12. Trương văn Trọng 12C1 nk79 nói:

            Hôm họp mặt tri ân thầy cô con rất mừng là đã gặp lại quý thầy cô mà con đã gặp ở năm trước .Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe hạnh phúc sống lâu hàng năm gặp lại chúng con

   

 13. Phúc NK79 nói:

           Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin chúc quý thầy cô vui khỏe, an nhản tuổi già bên con cháu .

 14. Lưu Chí Dùng 12C3 nk79 nói:

          Kính chúc thầy cô có một ngày nhà giáo 20/11 thật vui vẽ hạnh phúc

 15. Lê văn Nô 12D2 NK79 nói:

             Sau khi về Vĩnh long dự họp mặt, con về Vũng tàu rất nhớ ấn tượng ngày 10/11/2013 nhưng vì bận ra dàn khoan nên hôm con mới viết lên vài dòng gởi đến quý thầy cô .Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin chúc quý thầy cô sống lâu,vạn sự như ý .

 16. BẠCH LỘ 12A3-NK79 nói:

  Những kí ức dưới mái trường xưa thân yêu cùng quý Thầy Cô đã từng giảng dạy, dù thời gian đã qua bao lâu không gian có bao xa…khi gặp lại lòng vẫn lâng lâng niềm xúc cảm dạt dào khôn tả.Em luôn cầu mong Quý Thầy Cô được dồi dào sức khoẻ,thân tâm an lạc để chúng em còn được nhiều lần gặp gỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác