Ba ngày vắng chợ

Ngày đăng: 3/10/2013 11:18:22 Chiều/ ý kiến phản hồi (6)

Cái nhà bị tróc khoảng năm miếng shingle (ván mỏng), tôi tìm trong hai tiệm Home Depot và Lowe’s chỉ có loại shingle có màu gần giống như loại đã lợp trên mái nhà, đành phải mua về đóng tạm, chỉ có vậy mà hai hãng bảo hiểm từ chối, không bán bảo hiểm cho cái nhà. Tôi mua một loại sơn, sơn mái nhà.  Khoảng 4 giờ sáng thức dậy, cà phê, ăn sáng đến 5 giờ chạy đến nhà đó mất 45 phút, bắt thang mang sơn lên mái nhà, trời cũng sang sáng bắt đầu sơn được rồi, đến 10 giờ thấy nóng lưng, nghỉ là vừa, chạy về nhà, tắm rửa, ăn trưa, đưa Gia Bảo đi học, về ngủ một giấc. Từ hồi tựu trường đến giờ, sau khi đưa Gia Bảo đi học lúc 12 giờ, về nhà ngủ một giấc đến giờ rước Gia Bảo.  Sống lại thời kỳ xa xưa ở Việt Nam, mỗi ngày được ngủ một giấc trưa, đả thiệt, đả nhất là lúc ngủ chập chờn nhớ đến hai cô em gái, Nguyễn Tuyết và Phương Nga, chắc giờ này đang ăn trưa, để có sức cày tiếp buổi chiều, thôi ráng cày vài năm nữa đi nghen hai cô em gái.

     Sau  ba ngày sơn, tốn hết 31 gallons sơn, mái nhà được phủ xong một màu trắng, vì loại sơn mái nhà chỉ có một màu trắng. Lần này hỏi mua ở một hãng bảo hiểm khác, nếu bị từ chối nữa, đành chịu thua.
     Buổi chiều thường bận kèm hai đứa cháu làm bài tập, nên trong ba ngày gần như không “đi chợ.”  Bây giờ đọc bù. Đọc được bài Bé cưng của Phương Nga, đúng như anh NHA nói, tại muốn nhỏng nhẻo với ông John, mặt kiếng nứt nhằm nhò gì, để vậy vẫn xài được, còn nếu muốn thay, đơn giản thôi, mang lại tiệm Windows and Glass, cắt miếng kiếng khác về dán vô là xong.
     Rồi lại được đọc tiếp, Xem trang nhà trở thành “tổng khậu,” Đặng Huệ cho ăn bún mọc, tàu hủ nước đường, thêm bánh xèo, không cho uống một chút champagne, wine hay whiskey gì hết, vậy mà chẳng thấy anh Cả khiếu nại.
     Tiếp đến, Thư Nguyễn Tuyết gởi Đặng Huệ, rồi thư Đặng Huệ trả lời Nguyễn Tuyết. Thường ngày mở trang nhà, trước tiên tìm xem Nguyễn Tuyết, Phương Nga viết gì, có một dạo văng vắng Nguyễn Tuyết,  định hỏi, nhưng tôi nghĩ, đừng vội, Nguyễn Tuyết sẽ tự khai, thì ra Nguyễn Tuyết bận đi học, trong lớp học, Nguyễn Tuyết “dụ” được cô giáo Việt Nam mua lunch mỗi ngày cho Nguyễn Tuyết, đúng ra cô giáo có phiếu 10 đô ăn trưa, thấy Nguyễn Tuyết dể thương, cô cưa hai, cô 5 đô, Nguyễn Tuyết 5 đô, như anh Cả cưa hai ly rượu đế Hòa Hiệp vậy mà.
     Trang nhà mỗi ngày có Nguyễn Tuyết thấy vui rồi, bây giờ có thêm Đặng Huệ càng vui hơn. Nơi xứ lạ quê người, gặp được người Vĩnh Long, bạn học Tống phước Hiệp đã mừng, gặp được người học một cở với mình, thật sự mừng lắm. Lần đầu tiên gặp nhau tại đám tang của thầy Thọ, tôi mừng và tự nhiên xem như bạn lâu năm, dặn Đặng Huệ đừng đi đâu, tí nữa sẽ giới thiệu bạn cùng lớp đệ thất 1 với Đặng Huệ. 
     Mong chị Đặng Huệ của Nguyễn Tuyết gắn bó thường xuyên với trang nhà, cho trang nhà thêm vui.

        Hoàng Hưng

 

  

Có 6 bình luận về Ba ngày vắng chợ

 1. Hoàng Hưng nói:

      Tôi không biết có bao nhiêu loại shingle lợp nhà, tôi thường thấy bên Cali và ở Arizona xài loại bằng nhựa đường, trộn đá thật nhuyển cán mỏng.

    Năm rồi thấy quảng cáo, chích ngừa Shingles, tôi hỏi, giá tiền chích ngừa gần 200 đô, tôi nói với bác sĩ gia đình, shingles là bệnh giời ăn, bên Việt Nam nhai đậu xanh đắp, hay đi khoán? (hay khoáng) thì hết, ở đây chích ngừa sao mắc quá. Bác sĩ trả lời, bệnh shingles và bệnh giời leo, có giống nhau và cũng có khác nhau, bệnh giời leo do côn trùng gây ra, bệnh shingles do vi trùng gây ra, đắp đậu xanh, hay khoán không hết đâu. (Xin lổi bước lên phần đất của bác sĩ Chín)

 2. Một Lúa nói:

  Ba ngày vắng chợ = thiếu 2 tô bún mộc, một cái bánh xèo, và có thể trớt một độ Hòa Hiệp.

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nhắc nhở ồng Hoàng Hưng nè ! Đưa Gia Bảo đi học, phải đậu xe đúng nơi quy định.

  Còn ông Một Lúa nữa, cứ phá tui hoài, ông và ông Hưng cứ nhắc đế Hòa Hiệp, làm tui phát thèm. Nhớ ngày hôm qua, Xuân Liên mua con cá lóc nướng trui sắn khoảng 1 kg ở dốc cầu Lộ, kèm theo bọc bánh tráng, không lấy rau ( vì ở nhà có trồng rau), nước mắm me, bún . Xuân Liên còn căn dặn : Ba chỉ được ăn thôi, cấm nhậu. Các ông thấy coi con mình cấm như thế buồn không ? Ông Một Lúa có về thì giáo dục thêm cháu dùm tui. Nhưng hôm qua, chấp hành lệnh cấm của con gái, tui chỉ uống 2 ly nhỏ, ăn xong, ngủ. Nên sáng nay đọc thấy mấy ông nhắc nên thèm, các ông ác vừa thôi nhe !

 4. PhươngNga nói:

  Căn nhà xịn trong hình là nhà của đại gia anh HHg phải không? Theo em, anh đại gia HHg đừng thèm sơn nóc làm gì cho mệt.  Tróc 5 miếng ngói ván mõng, kêu thợ lại nhà, lợp hết nguyên mái là xong chuyện. Gọn khô.  

 5. Nguyễntuyết nói:

  Anh HHg à , bảo hiểm này không chấp nhận , thì anh âm thầm qua bảo hiểm khác đi , như NT , lúc đầu , cái nóc nhà nó lót sẳn và nó cũng sơn khác màu tưà tưạ gì đó , ông Farmer ổng từ chối và kêu sưả lại , hẹn  ngày khác trở lại duyệt .  Sau đó ông  Q. cũng lo leo lên nóc chỉnh sưả lại thay vài miếng mới , nóc làm sau mà giống y chang 1 màu cho được ! vưà sưả lại chưa xong, ông Q chạy qua hãng khác ..ÂAA gì đó , vì 3 cái xe mua membership ở đó , nói thẳng tình hình cho nó biết. Tui đang sưả , mà thằng farmer nó muốn bán mà nó cà chớn , ông 3 chử A nói , anh về sưả xong đi , tui cho 1 thằng em nó xuống nhìn qua cái nhà cuả anh khảo sát, xong tui duyệt , và bán bảo hiểm cho anh. Thằng sau này bán còn rẻ hơn thằng trước kia , mà quyền lợi cuả mình được cao hơn là khác.  Anh thử đi đổi hảng đi xem sao . phải thục hiện trước cái ngày hẹn trở lại cuả thằng  bảo hiểm trưóc ( Farmer).. tụi nó cần mình mua thấy mồ ….sau khi  NT mua xong ở hãng mới , đúng ngày hẹn thằng cũ qyay lại , kêu làm giấy tờ bán bảo hiểm cho mình ( cái nhà cũng y chang vậy ,chỉ sơn cái vòng xung quanh 4 bề tứ phiá  cho nó mới 1 chút thôi , thiệt là mệt và lộn xộn . Ông Q nghe ông chủ cuả ổng nói , cả xe và nhà mua 1 chỗ tại hảng bảo hiểm cuả Costco lại rẻ và có quyền lợi cón tốt và nhiều hơn… ông Q nói để êm, năm sau sẽ  tìm hiểu thêm trong Costco thấy đúng và có lợi thì  tính . Đâu huynh thử coi..hi hi … nhà đại gia HHg kiểu đẹp quá !

 6. Hoàng Hưng nói:

  Xin nghe lời anh Cả    

  Phương Nga à, cũng định lợp lại hết, nhưng thấy còn tốt lắm, ít nhất  còn xài được 5 năm nữa. Nếu có lợp lại thì tự mình lợp tốn khoảng 3 ngàn, kêu hảng lợp lại ít nhất 7 ngàn, mình phải học ông John, tự làm hết, cho mấy hảng thất nghiệp.

  Nguyễn Tuyết mua bảo hiểm của AAA tốt hơn của Famer, All State còn rẽ hơn AAA nữa, hay Nguyễn Tuyết đến Costco khảo giá coi rẽ hơn không, nếu rẽ mua thêm một phần nữa cho chắc ăn. Sẳn tiện khảo giá của All State nếu rẽ mua luôn, có ba phần bảo hiểm không sợ động đất, sóng thần gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác