Xem trang nhà trở thành “tổng khậu”

Ngày đăng: 30/09/2013 04:29:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Đọc tít này có lẽ nhiều người cho rằng SOS nói đùa. Thật tình, câu chuyện này tui nghe được từ chị Đặng Huệ. Chị đọc hướng dẫn của Một Lúa, Hoàng Hưng cách trồng rau mà có nhiều rau ăn. Học nấu bún mọc từ cô 9. Nhìn dĩa bánh xèo của Phong Vân từ ảnh Phạm hồng Phước mà chị chế biến được bánh xèo . Ôi trang nhà hữu ích mà ta đâu có hay! sau đây nghe phần trình bày của đầu bếp… (SOS)

Ồ!  hiểu rồi,  tại thấy cây lên tươi tốt tui không nở cắt, 1 phần vì sợ nó chết, 1 phần thì cứ thich để vậy, mỗi chiều ra nhìn cười tủm tỉm chơi . Ai ngờ là mình trật lất. 

Nghe lời Hoàng Hưng và Một Lúa, sáng nay tui cắp rổ đi hái rau, lúi húi nấu bún mọc cho buổi ăn sáng. Mời hai sư phụ nhìn món ăn đệ tử nấu nha.  Đệ tử cố tình để lá kinh giới lên phía trên dĩa cho sư phụ HH  phải năn nỉ Cô 9 nấu món bún . Sorry Cô 9 đừng la tui nha. 

( H1 )

              Bonus thêm món tráng miệng tàu hủ nước đường 

Hôm nay là chủ nhật nên thích quậy tứ tung, chợt nhớ món bánh xèo của Phạm Hồng Phước giới thiệu. Bột gạo 3 con voi đang sale 1 đồng 2 bịt. Tui mua luôn 10 bịt.  Chỉ dùng  ½  bịt bột thôi. Mở bài viết của HP ra đọc, nhắm mắt tưởng tượng cách pha bột của Ông Bà Phong Vân. Kết quả ngoài  sức tưởng tượng. Bánh tan dòn,  bột ngọt thanh. Ô! Ta đã thành công.  Cám ơn  Phong Vân rất nhiều. Cám ơn Phạm Hông Phước mang bí truyền lên trang TPH này. Phong Vân, Huệ tui làm y như trong bài viết, nhưng thêm chút sửa tươi và chút bột mì + muối + bột nêm. Ông bà chủ khen tui 1 tiếng đi. Nửa bịt bột tui đổ được 7 cái , dùng chảo không dính loại trung. Chân thành cám ơn kinh nghiệm quí báu này.

                                Bánh xèo đây! Mại vô mua 2 tặng 1  

Hai sư phụ thấy đệ tử giải quyết  đám rau cải ngon lành chưa?

bài và ảnh  Huệ Đặng

Có 4 bình luận về Xem trang nhà trở thành “tổng khậu”

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Wow ! Nhìn tô bún và mớ rau tự trồng, thêm dĩa bánh xèo và rau quá hấp dẫn. Thú thiệt cả Lần nầy có ăn bún, bánh xèo, có chấm điểm cho hội thi đổ bánh xèo ( của học sinh ). Nhưng bảo cả Lần làm được tô bún hấp dẫn như thế và đổ được cái bánh xéo như trong ảnh. Chết liền ! ! !

 2. PhươngNga nói:

  Chị Huệ hay quá! Nhìn dĩa bánh xèo, chén tàu hủ, thèm ơi là thèm.

  Học online mà làm ra những món ngon lành vầy, quả là “học trò” xuất sắc. Chả bù với PN tui, haha, sách học nấu ăn đông tây, kim cổ, mua đầy đủ, nhưng chủ yếu là coi chơi rồi nhét vô tủ sách. Chị Huệ biết sao không?  Hể nhìn tới thời gian chuẩn bị vật liệu, rồi nấu nướng, là dội ngữa rồi.  Thôi khui đồ hộp hay đi mua, lẹ hơn. 

  • Hue nói:

   Phương Nga,

   Muốn ăn bánh xèo, chị mua bịt bột pha sẳn làm y chang theo công thức ghi trên bao. Lần này thì tưởng thượng mà chế, hay không bằng hên, hên quá  bánh xèo dòn tan mà da bánh có hậu ngọt của nước dừa. Phương Nga nhìn lại hộp tàu hủ đi, chị dùng hộp yogurt hiệu Voskos đựng đó. Tàu hủ này là tàu hủ dỏm, vì chi lấy sửa đậu nành hòa với Gelatin, tối làm sáng dậy nó đăc y như tàu hủ thiệt, khi ăn cho đường gừng vào là xong. Đặc biêt chỉ ăn lạnh không được ăn nóng, vì Gelatin gặp nóng sẽ tan chảy và để  ăn dần trong 1 tuần, Cách này là chị phóng theo cách làm Panna Costa của Ý. Hôm nào Phương Nga làm thử đi.

   Thân.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Phương Nga ơi ,  SNOW còn nghe em kể 1 phương án nưã là , chạy xe xẹt qua nhà má nưã mà , hi hi , em thiệt là sung sướng đó nhe , vì chị đâu có cơ hội này  như em đâu nè ! những kỷ niệm đáng nhớ , NT nhắc dùm em đó ! hi hi . cho chị vui ké với nhe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác