Bà chủ xưởng tiện bất đắc dĩ

Ngày đăng: 5/09/2013 12:34:02 Sáng/ ý kiến phản hồi (14)

         Chúa nhật qua, ông John nhà tui, “rình” lúc vợ con đi sắm đồ cho niên học mới, “len lén” đặt cọc mua một cái máy tiện.

        Khi tường tận chi tiết, tui muốn té xấp xuống đất vì hai lẽ: giá tiền, không muốn nói ra vì đau lòng, tui muốn khóc và hơn thế nữa, cái máy  nặng hơn một tấn nầy.

         Ổng hỏi hai má con tui có thể phụ một tay, mang nó về nhà được không?  Các bạn nghĩ sao? Đúng là đặt tui vô cái thế “con trâu trước lưỡi cày”, không cách nào nói “NO”!  May thay, công việc của tui, chủ yếu là “thợ vịn” thôi, còn mọi thứ khác do cánh đàn ông phụ trách.  Hú hồn!

    Tin ảnh: Phương Nga

      H1: Máy được rinh về

H2: Máy đã được vào nhà…

H3: Thợ vịn cao cấp, ai cần liên lạc gấp với PhươngNga

H4: Phương Duyên đứng gần máy tiện, khoái chí cười hí hởn

Có 14 bình luận về Bà chủ xưởng tiện bất đắc dĩ

 1. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Mừng nhà Phương Nga có máy mới, chuẩn bị làm ăn lớn nha,  nhớ coi ngày rửa máy, Chúc mọi việc tốt đẹp.

  Chị thấy ngoài sân nhà có cây thược dược phải không? nở hoa màu vàng thật đẹp.

 2. Phan Văn Ba nói:

  Phương Nga ơi! đừng buồn hãy cùng ông xã lo tăng gia sản xuất để trở thành một doanh nghiệp lớn trong tương lai. Chúc Em và John luôn vui vẻ để sản xuất chứ!

  • PhươngNga nói:

   Thầy thân mến.  Nếu em mà biết máy đó sản xuất gì thì hoạ may em sẽ “ép” ông xã em mở doanh nghiệp gì đó.  Em sẽ nghỉ dạy liền ở nhà đếm tiền cắc qua ngày.  Đàng nầy em bù trất.  Có lẽ mua máy tiện về để “vọc” chơi thôi.  

 3. PhươngNga nói:

  Chị à, đó là hoa hướng dương.  

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hoan hô John ! Từ nay có thêm nghề để tăng thu nhập. Thôi thì bà xã có xỉu hay khóc gì cũng cứ phớt lờ đi nhé. Khi bà ấy mở mắt ra đếm tiền dùm là được !

  • PhươngNga nói:

   Anh cả hoan hô lộn rồi.  Thu nhập thì chắn chắn là không rồi.  Xuất ra thêm thì có vì ông John nhà nầy chỉ mua máy để làm đồ dùm cho thiên hạ thôi.

 5. Hoàng Hưng nói:

     Tui khoái ông John. Hôm nào tui sẽ gọi riêng cho ông John, máy CNC chạy đã hơn máy đó nữa.

 6. Phương Mai nói:

  Cái máy đó làm ra cái gì?Sản phẩm đầu tay nhớ giữ lại tặng tao , biết đâu vài trăm năm sau con cháu tao giàu lên nhờ món quà dì Nga tặng

  • PhươngNga nói:

   Sản xuất cái gì có trời mới biết! Chắc chắn là sẽ thân tặng mầy một cái gì đó.  Chứ hông thôi sau nầy phải năn nỉ hay hăm dọa để cho.  Kinh nghiệm đan áo len của tao nghiệm ra.

 7. Hoàng Hưng nói:

     Phương Nga ơi, đồ nghề của anh đã phân phối hết rồi, còn lại một bộ gage block, một ít end mill, hỏi ông John có cần, khi nào thuận tiện tặng ông John.  À còn một caliper 20 inhes và indicator.

 8. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gửi PN :

  Ai cũng có nghề cả ( Tay mặt và tay trái ). Thôi thì cứ hoan nghênh việc làm của John đi. Biết đâu John đã thấy được những gì xẩy trước cả thế kỷ.

 9. Nguyễntuyết nói:

  Ông Q nhà tui nói , ổng có 1 người bạn  8 năm trước , chuyển qua tiểu bang Ta  xas sống và cũng mua một cái máy tiện… vậy mà sau mấy năm gặp lại ,  2 vợ chồng anh  bạn  trở thành đại gia đó  Phương Nga à… rán chờ đợi kết quả đi em .. phấn khởi lên đi . hi hi .  NT SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác