Chút tâm tình của nhà thơ Phong Tâm

Ngày đăng: 22/09/2013 04:40:00 Chiều/ ý kiến phản hồi (23)

NHA và Nhị Hồng đang khỏe và vui ha? Lâu quá, tôi bận đủ chuyện trên đời. Trên Mail các bạn (Lê Chí, Đào Duy Hoà)…gởi 1 đống ngùn ngụn tham khảo về Dầu Dừa và hình ảnh những con đường Thu trên thế giới cho xem đẹp tuyệt vời choáng ngợp… nhìn lướt qua chưa đọc nổi đã chóng thấy mặt, chưa trả lời cũng chưa kịp cám ơn .

              Phong Tâm & Thu Nguyệt

Hứa đọc thơ Hồng Băng ( người bạn không thường gặp mặt mà thân thiết ) để ghi vài ý kiến chia sẻ với bạn, lại chưa thực hiện được, ỷ lại chỗ bạn bè thông cảm không nỡ giận mình nên cũng nín thinh chưa trả được …vốn lời !

Những người thân quen trên trang nhà như chị LP, các bạn HĐ, PN, NT, HH, HL, YDT, ML PT*, ĐM, HH, KO,PHP, ĐKP…kể hết hụt hơi luôn! Thỉnh thoảng đọc bài hoặc giao lưu của các bạn mà không ghi vào được lời nào, tự thấy mình thiếu sót quá lớn, vẫn than thầm với câu nhàm chán  “Lực bất tòng tâm ” !

Bài vở của chính mình chuẩn bị cho nhiều thứ phía trước còn lăn cù nguệch ngoạc chưa ra hình dáng mà cái đầu thì rỗng trơn, chuyện trong nhà ngoài ngõ cứ giết hết thì giờ! Thôi thì lấy lời xin lỗi ra chống đỡ để ACE thông cảm.

Đọc bài và hình ảnh Phương Thành Nỗi Nhớ của NHA, tôi cũng nhớ vài kỷ niệm về  “Rạch Giá ” quá chừng, có đôi ba lần về Kiên Giang,  Hà Tiên, Chuyện khó quên vào năm 79 – 80, phòng Giáo Dục huyện Chợ lách tổ chức cho những người  “ưu tú ” tham quan, bằng chiếc đò khách lớn ( chạy tuyến Cái Mơn – Bến Tre ) tới Rạch Sỏi bị bắt giữ lại, họ nghi vượt biên, năn nỉ chứng minh đủ thứ gần 3 tiếng, cuối cùng họ phạt 50 đồng, ( thời đó 50 đồng khá lớn ) rồi cho đi. Tới Ty Giao Dục Kiên Giang tạm nghỉ,Trưởng ty GD can thiệp với UBND tỉnh ký giấy chỉ đạo trả tiền lại, lúc về ngang Rạch Sỏi thấy phiền phức… bỏ luôn. Cách nay hơn 3 năm tôi dự Trại Sáng tác tại Huyện đảo Phú quốc 10 ngày, nơi nầy ngoài thị trấn chẳng khác gì ở đất liền, còn lại khá hoang dã. Hôm nay chắc khác xa lắm rối.

Phong Tâm

 

Có 23 bình luận về Chút tâm tình của nhà thơ Phong Tâm

 1. Phong Tâm nói:

  Cám ơn ông SOS  lên hình quá đẹp…lão nữa, đặc biệt hơn được đứng chung với… ” chị ” Thu Nguyệt  tươi trẻ số 1, thật vinh hạnh cho tôi ! Thiếu chịu ông 1 chầu cà phê nghen.

 2. Phú Thạnh nói:

  Anh Phong Tâm thân mến ! ,Đọc những lời tâm tình của anh, tôi rất thông cảm với anh…Tôi cũng vậy , tuổi tác chúng mình đã ảnh hưởng không ít trong công việc hằng ngày , nhất là về trí óc .Vừa rồi , tôi có dịp vào Trang Trunghoccholach đã gặp nhiều nhà thơ quá tài ba lỗi lạc :Anh PT thì hết nói nỗi rồi , ngòai ra còn có Võ thị Nhật Lệ, Quách Đào , Hùynh Hương và nhiều nhà văn thơ nữa mà tôi mới hân hạnh đươc biết đến  Tôi quả thật là ếch ngồi đái giếng phải không anh ? Tôi cũng mới hay con trai anh bị tai nạn giao thông gì đó , nay đã thật khỏe chưa anh ? Cho tôi gữi lời thăm cháu và chúc anh luôn vui khỏe để anh mãi là trụ cột của Trang  nhà TPH-VL

 3. Phong Tâm nói:

  Cám ơn anh Phú Thạnh cùng là bạn già thông cảm nhau. Chuyện thơ chỉ là tạo cho ta cuộc sống vui những ngày còn lại, chẳng có giá trị gì đối với tụi mình nếu không được bạn bè thương. Thằng nhỏ nay đỡ nhiều, vẫn chưa đi được,cám ơn bạn thăm hỏi.Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ, riêng chị nhà súc khoẻ sớm bình thường.

 4. Quách Đào nói:

  Kính anh Phong Tâm,

  Nghe cháu bị tai nạn, chưa kịp hỏi thăm. Rất mong cháu mau bình phục để đại ca sớm trở về với thơ văn, vui vẻ cùng anh em. Quách Đào.

 5. Thu Nguyệt nói:

  Anh Phong Tâm! Thật ra TN mới thật vinh dự khi được đứng chụp hình chung với nhà thơ lớn như anh. Riêng anh SOS, nhớ ghi nợ TN đấy nhé!

  Nhân đây cho TN gởi lời thăm con trai của anh và chúc “em nó” mau bình phục. ( TN vừa biết tin khi đọc PH của anh Phú Thạnh)

  • Phong Tâm nói:

   Thu Nguyệt thấy hình đep không? Giống như hai chị em ” Chị trẻ, Em già ” TN làm đẹp PT, cám ơn phải rồi ! Và cám ơn TN gởi lời hỏi thăm chúc bình yên cho cháu.

 6. PhươngNga nói:

  Anh Phong Tâm kính.  Rất vui khi đọc được đôi dòng tâm sự của anh.

 7. Yên Dạ Thảo nói:

   

  Anh Phong Tâm mến!, YDT mong con trai của anh mau sớm bình phục và anh vơi bớt  lo lắng!

  Mến chúc anh luôn khỏe.

  YDT

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Yên Dạ Thảo. Rất may mắn nay đã tạm ổn

   Chúc YDT và gia đình vui khoẻ,riêng T có nhiều tác phẩm mới và hay.

   PT

 8. Hoàng Hưng nói:

      Kính chúc anh Phong Tâm nhiều sức khoẻ, chúc “em nó” (ăn cắp chữ của Thu Nguyệt) mau bình phục.

 9. Một Lúa nói:

  Chào sư phụ đại huynh,

  Lâu ngày không gặp đại huynh.

  Kính chúc đại huynh vui khỏe. Chúc “em mình” (ăn cắp chữ của HH) mau phục hồi sức khỏe như xưa.

  • Phong Tâm nói:

   Thân chào Một Lúa hiền đệ,

   Nay đã bình ổn, rất cám ơn. Đọc bài của ML và LM ” hít ” quá, nói tới lá môn lá chuối là trúng tim PT mà chua có thời gian ” xía ” vào.

 10. NHA nói:

  Đại huynh Phong Tâm thân mến,

  Đọc bài của anh lúc chưa có phản hồi của ai cả nên không biết tin tai nạn của cháu; sáng nay trở lại mới biết. Vội viết vài dòng mừng cháu tai qua nạn khỏi, chúc cháu mau bình phục hoàn toàn. Chúng tôi cũng mừng cho anh chị.

  Sẽ viết thêm cho anh nhiều hơn.

  Thân kính,

  NHA & NHV

  • Phong Tâm nói:

   Bạn Nguyễn Hồng Ẩn mến,

   Tai nạn xãy ra với ” thằng con ” khá lâu, tôi không nói nên các bạn không hay. Do LM đưa tin ờ trang trunghoccholach.com. Có bạn thấy. May mắn nay đã bình yên rồi. Rất cám ơn anh chị thăm hỏi và lời chúc.

   Thay mặt gia đình,

   Phong Tâm

   • NHA nói:

    Anh Phong Tâm thân mến,

    Viết thêm cho anh đây.

    Rất cám ơn anh thăm hỏi chúng tôi, “nhờ trời” chúng tôi vẫn bình thường anh ạ.

    Con trai lớn vừa ra riêng đến ở gần chỗ làm cho tiện, nó lái xe đi/về mỗi ngày khá lâu rồi cũng hoải, hai cháu nội của chúng tôi đưá 5, đứa 4 tuổi cũng đã lớn, con trai/dâu đến lúc cho chúng tôi nghỉ …hưu nên tụi này có nhiều thời gian .. đi bộ.

    Như đã nói, tiết trời hôm chủ nhật như Tết làm tôi nhớ nhà, nhớ vụ anh đi biển (hứa làm bài thơ mà chờ hoài không thấy), sẳn dịp có “festival” nên cố ý “làm phóng sự” gởi về …nhà.  Một bài như vậy đã “nuốt” hết buổi tối của tôi, lựa hình, xếp hình theo thứ tự, resize hình, viết giới thiệu, chú thích hình…gởi đi để mong ong SOS không rủa tôi khi mọi thứ đã sẵn sàng.. Công việc như vậy cũng vui, càng vui nếu được anh chị em ghé mắt qua (cám ơn PT và PT* cũng đã) với thiện cảm.

    Cở mình phải tìm chỗ nào vui mà đến, vui là liều thuốc giúp cho sức khoẻ đó anh; cái này là mục đích đó.

    Lại cám ơn anh đã đọc Phương Thành nỗi nhớ. Dạo 79-80 mà các anh đi ghe tàu như vậy đến vùng Rạch Sỏi bị chận là phải rồi. Lý do gì phạt tiền? Chắc là kiếm chút cháo thôi …để cho các anh “đi” mà không chịu “đi”, lỗi tại mấy anh còn …định lấy tiền lại. Thiệt tình!

    Biết đâu dạo đó tui cũng lang thang đi mót lúa ở miệt thứ đó anh.

    Bà xã tôi chắc chết danh là Nhị Hồng với anh và Phú Thạnh rồi, tên đó là do tui đạo diễn để “lôi” bx vào vụ thơ văn cho bx hiểu và có bạn, chớ bx đâu có biết làm văn thơ gì đâu, tui viết không hà và chỉ lấy tên Nhị Hồng nếu có bx góp ý ít nhiều hoặc ngồi bên cười cười làm nhưn. Gần đây tui có viết một bài thơ chọc khi đọc bài Dưới Trăng của PT* thì bà xã nhắc chuyện nhạc sĩ Nhật Ngân trả lời phỏng vấn đại khái là “không nên gặp cố nhân sẽ thất vọng” (về hình dáng); từ đó mới có chữ “tèm lem” và ký tên Nhị Hồng, không biết thằng bạn của tui có biết không?

    Mong hội ngộ.

    Thân mến,

    NHA

    • Lương Minh nói:

     Một bài như vậy mất buổi tối là đúng rồi. Với người khác có thể mất thời gian hơn, bởi vì với SOS khi post lên cũng non 1 giờ. Có làm mới hiểu nổi khó nhọc của mọi người. Quả là ham vui, Xin cám ơn và mong ACE cho một bài công phu như vậy.

 11. Nguyễntuyết nói:

  Đại Sư Huynh  thương mến,   đọc bài tâm tình cuả  huynh , NT thông cảm cho huynh quá hà ,  vì mấy tháng  nay  NT cũng lu bu mọi việc , ngập cả đầu ,  đôi khi thiếu ngủ , ngay cả quên ăn … hi hi . Nay vào thấy hình Đại sư huynh chụp chung với  bạn Thu Nguyệt , tấm hình này đẹp quá  hà , xứng đáng chấm điểm 10 cho cả 2  ! vì nhìn mà thấy tuyệt , thấy vui và rất dễ thương. Thấy huynh tươi khoẻ  là NT rất là vui , còn nàng Thu Nguyệt cũng rất là xinh. NT, Vưà mới nghe tin con trai huynh bị nạn ,nhưng đã qua khỏi thiệt là phước hạnh  quá huynh à ! NT chúc cho em  mau bình phục  , sức khoẻ an lành như xưa nhe. Mến . NTSNOW.

  • Phong Tâm nói:

   Lâu lắm mới có dịp trò chuyện với NTSNOW ” Tiểu Muội “, gia đình Nguyễn Tuyết vẫn khoẻ? Gia đình huynh cũng bình yên, chuyện xui xẻo đã qua. Mỗi lần nghe NT nói chuyện dầu tuổi đã ” nghiêng bóng ” vẫn giữ được tính hồn nhiên, huynh rất vui. Cám ơn muội nhiều nhiều nghe. ( PT )

 12. Phạm Đức Mạnh nói:

  Anh Phong Tâm kính mến!

         Tính từ bữa anh lên Sài Gòn dự buổi ra mắt Thơ – nhạc của nhà thơ Cúc Vàng, đến nay anh-em không gặp nhau, nhưng PĐM vẫn ngắm dung nhan anh trên trang nhà.

         Em cũng mới hay tin cu tí nhà anh gặp chút không may đã tai qua nạn sắp khỏi. Vậy em mừng cho gia đình, và có thơ “con Cóc” rằng:

         Tin con anh bị nạn

         Đã qua được cái hạn

        Anh không bị hoảng loạn

        Vẫn lấy thơ làm bạn

        Không bi quan buồn chán

        Vẫn cười vui thanh thản

        ĐỜI – có gì mà ngán!!

   

   

 13. Phong Tâm nói:

  Phạm Đức Mạnh ơi ! Hôm dự đêm Thơ-Nhạc CV, mình định ở lại chơi vì thèm một đêm tâm tình ” thơ ” với Đức Mạnh tại nhà bạn mà lu bu quá phải về liền.Nói không có ý tâng bốc – Bạn là nhà thơ luôn tốt với bè bạn, tôi rất quý mến ! Cám ơn bạn đã thăm hỏi. ” Nhái mén ” cũng nhảy ra thử giọng :

  Bạn thân quý tôi ơi

  Nạn qua tiếp tục bơi

  Xui đến rồi cũng ngơi

  Còn chút đời cứ chơi 

  Dẫu trái tim hụt hơi

  Gắng cười mặc tả tơi

  Vui – Như chiếc lá rơi !

  Vậy thôi !

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác