Hồng Minh Kim đi Lào

Ngày đăng: 2/09/2013 07:53:01 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Ngày 20-25 Hồng Minh Kim vào vai Doanh Nghiệp đi với đoàn UBND Tỉnh Vĩnh Long thăm và làm việc ở tỉnh Xiêng Khảng – Lào.

Do cầm máy nên chỉ gởi 4 ảnh tham gia trang nhà.

     Tin ảnh: Hồng Minh Kim

  H1: Viếng NTLS Việt Lào

H2. Thăm cánh đồng chum

H3: làm việc với Sở NN và Sở Công Thương

H4. Được đất nước triệu voi tặng cặp ngà voi bằng “gỗ”\Kim

Có 7 bình luận về Hồng Minh Kim đi Lào

 1. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Minh Kim à! PR cũng định đi Lào bằng đường bộ mấy lần mà chưa thực hiện được, đất nước nào cũng có cái lạ, cái hay, máy chụp rất trong và đẹp, nhớ gởi về trang nhà hình ảnh nhiều nhiều  để cạnh tranh với ông SOS, vì ông này cũng chuẩn bị bay qua Lào rồi đó…

 2. HLan-75 nói:

  Hình chụp đẹp quá

 3. Hoàng Hưng nói:

  Hình Hồng Minh Kim chụp chổ mấy cái chum, chổ đó có phải ngày xưa từng là bải chiến trường không.

  • Một Lúa nói:

   Bạn Hoàng Hưng,

   Tui nghe người ta nói, hồi đó 2 phe Lèo khoái kéo đến Cánh đồng chum để oánh nhau. Rất tiện vì khỏi cần đào  hố cá nhân. Hoàng Hưng có thấy dấu đạn làm mẻ khạp thẹo vết tùm lum sao.

   Tui cũng nghe người ta kể lại. Năm nọ xưa lắm, xưa hơn vụ oánh nhau. Nước  Lào bị hai năm liền hạn hán, ruộng đồng khô nẻ thất mùa. Vua Lào nghe lời triều thần tìm lên núi Tượng thỉnh kế một pháp sư. Vị pháp sư nầy yêu cầu nhà vua trong vòng 3 tháng phải làm đủ 9999 chiếc chum đá mang đến cánh đồng nầy. Cả nước lao vào việc đục đá tạo chum, có thể được nhiều hơn qui định, nhưng vì các chỗ xa xôi voi ngựa kéo về khó khăn nên chỉ hơn phân nửa đến kịp thời gian. Vị pháp sư theo đúng hẹn lập đàn cầu đảo gọi gió hô mưa, cầu suốt ba ngày. Sau đó thì mưa như trút nước, hễ chỗ nào có chum là có mưa nên cả nước  Lào mưa mấy ngày đêm cho đầy hết các chum đang nằm rải rác khắp nơi.

   Lượng nước mưa rơi bên ngoài miệng chum chảy trên mặt đất  từ triền dốc của cao nguyên Xiengkhuang tuôn xuống họp với các dòng chảy khác tạo thành sông Một Long. Còn con sông nầy chảy đi đâu thì mình không biết.

 4. Hồng-Minh Kim nói:

  Theo phỏng đoán hiện nay các chum này dùng để đựng tro hài cốt cúng tế. Kích thước chum cũng khác nhau và thường để từng cặp. Và đây là tập tục của 1 bộ tộc Lào, vì nước Lào nhiều bộ tộc, chỉ có hơn 3.000 cái chum ở vùng này thôi.

  Còn vết đạn thì quá nhiều vì khi Mỹ đi đánh bom miền Bắc VN., bị cao xạ bắn và sợ hoả tiển SAM3 tự chế của GS. Trần Đại Nghĩa nên tháo lui về trút bom ở đây bay về căn cứ ở Thái Lan.

  Nghe người ta nói vậy thôi chớ hổng biết lúc đó ông HH ở đâu nữa. Hi hi.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

   

  Có bạn bè gì ở Lào, nhớ giới thiệu cho LM có việc làm ổn định. Quét chùa cũng được !

 6. Hoàng Hưng nói:

      Cám ơn Hồng minh Kim, tôi hoàn toàn không biết  Việt Nam tự chế được Sam 3, còn Sam 1 & 2 ? Tôi cũng hoàn toàn không biết Mỹ sợ Sam 3 bay về trút bom ở cánh đồng Chum. Như vậy cánh đồng Chum là vùng oanh kích tự do của Mỹ (?) Hồi năm 1961 hay 1962 mặc dù mới biết đọc, mỗi ngày tôi lén coi báo của ba tôi, lúc đó báo tường thuật lại những trận đánh ở cánh đồng Chum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác