Ba ngày mưa

Ngày đăng: 12/09/2013 10:34:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

Ở Việt Nam hay bên Phương Nga mưa ba ngày liên tục là chuyện bình thường. Chổ tôi ở suốt năm dài ít khi có được ba ngày mưa liên tục, vừa có được ba ngày mưa thật quý giá vô cùng. Ngày mưa thứ nhì, mặc dù trời đang đổ cơn mưa tầm tả, tôi vẫn chạy lại nhà Hồng Lợi uống cà phê, kéo màn cửa sổ lên nhìn mưa rơi, ôn lại đủ thứ chuyện ngày xưa. Hồi ở Sài Gòn có những ngày mưa lên lầu Brodard nhìn những giọt cà phê rơi đáy cốc, nhìn mưa qua cửa sổ, nhưng lúc đó còn trẻ, tâm hồn còn đơn giản, nhìn mưa rơi nhưng biết chắc rằng ngày mưa sẽ qua mau, bầu trời sẽ quang đảng, tương lai nhiều tươi sáng. Bây giờ Brodard không còn nữa, tương lai chúng tôi là những ngày già nua, lụm khụm.    

Ở Sài Gòn mưa ngập đường cũng là chuyện bình thường. Nơi tôi ở gần 4 năm nay, đây là lần đầu tiên sau ba ngày mưa liên tục, một đoạn đường bị nước ngập một ít, đã có xe Cảnh Sát đậu canh chừng và khoảng vài giờ sau city mang hai máy bơm bớt  nước qua vùng khác.    
      Ngày xưa chạy ngang cầu Kiệu thấy nước dưới dòng sông chẳng được sạch, vậy mà cũng có năm, bảy em nhỏ lặn ngụp. Bây giờ nơi tôi ở, dãy nhà có mười căn, dảy đối diện cũng mười căn, bao chung quanh hai mươi ngôi nhà là công viên, sân cỏ lớn, có một sân cỏ thật trủng thấp làm chổ chứa nước tạm trước khi thoát ra ống cống. Sau ba ngày mưa nơi này chứa nhiều nước cũng chẳng được sạch vậy mà cũng có khoảng sáu em tuổi đã mười lăm, mười sáu mà cũng xuống tắm, chơi banh vui đùa. Ngày xưa còn bé trời mưa chúng tôi thường đem banh ra sân chùa Pháp Hải đá, tạnh mưa xuống sông Thiềng Đức tiếp tục đùa giởn.

                  Hoàng Hưng

                                                             Đoạn đường nước ngập.

                                                               Tắm vũng nước mưa.

    

                                                          Ít khi thấy ở Arizona có nhiều nước.

              

                                                       Sau ba ngày mưa, bông nở rực rở hơn.

 

Có 3 bình luận về Ba ngày mưa

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nghe tui than khi trời mưa nước ngập trước nhà ( năm rồi ). Hoàng Hưng nói : cho nơi tôi ở xin tí nước, vì lâu quá không mưa. Tôi vội mail về trển, chắc mấy anh chấp thuận, nên cho nơi H.Hưng ở mưa 3 ngày chứ gì ! Thôi khỏi than nữa nhé !

 2. Một Lúa nói:

  Không lẽ những trận mưa trong ba ngày tại Arizona gây ra lụt tại Colorado hiện nay.

  Rất hâm mộ Phoenix, xứ của “Phụng hoàng lửa” là mái nhà không có máng xối và vách ngoài không đóng rong như chỗ mình.

 3. Hoàng Hưng nói:

      Anh Cả ơi, anh xin nước cho Arizona thôi, anh có xin dùm cho Porland không, nghe Phương Nga than tháng tới mưa dầm dề.

  Một Lúa ơi, đến mùa chà là rồi, trái đầy cây, hôm nào chụp hình gởi tặng Một Lúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác