Chuẩn bị đầy đủ cho buổi ra mắt thơ

Ngày đăng: 3/08/2013 10:57:14 Chiều/ ý kiến phản hồi (16)

Ngày 3/8,  ban tổ chức buổi ra mắt tập thơ của Phạm Đức Mạnh đã  thực hiện xong những công đoạn cần thiết cho ngày mai 4/8. Anh Bảo Cường đã nhận phần ngâm thơ , thổi sáo. PV Hoàng Hưng đã nhận phần quay phim, Thầy Khắc Minh từ Hà Nội đã thiết kế bane , in luôn và gửi về  theo đường bưu điện. Thư Pháp gia Hoa Nghiêm đã gửi tặng Đức Mạnh một cái dấu triện chữ thư pháp tiếng Việt. Các bạn từ Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre , hôm nay đã gọi điện thông báo sẽ đến sớm vào ngày mai. Điều lo ngại của SOS lúc này duy nhất là thời tiết.

Tin ảnh Bác Đạt

H1

h2

Có 16 bình luận về Chuẩn bị đầy đủ cho buổi ra mắt thơ

 1. Huỳnh Hương nói:

  Chúc mừng thi sĩ Phạm Đức Mạnh.

  Chúc anh thật nhiều sức khỏe và sẽ cho ra nhiều tập thơ khác nữa nhé

 2. Một Lúa nói:

  Chúc mừng nhà thơ Phạm Đức Mạnh.

  Trước khi được biết sư phụ Phong Tâm, ML có ấn tượng những nhà thơ văn phải có tạng người như đại huynh PT nhà ta vậy. Hôm nay được nhìn phong cách của nhà thơ Đức Mạnh, mình chợt nhớ một hình ảnh trong thơ ngài Nguyễn Công Trứ “Ngày ba bữa vỗ bụng rau bịch bịch…”

   

  Bầu đầy rượu

  Túi đầy thơ

  Tim đầy tình

  Đời đầy bạn

  ML

   

  • Một Lúa nói:

   Bốn câu 3 chữ trên có vẻ đại chúng, Không biết có “giao thoa” của ai không? Nếu có chỉ là việc không cố ý, xin tha thứ cho tội mượn hoa cúng Phật.

   Một Lúa

   • Phạm Đức Mạnh nói:

     – Một Lúa đừng có băn khoăn gì cả, biết đâu ông Nguyễn Công nếu sống thời nay biết đâu  uống đầy đủ sữa cũng có “phong cách” như M thì sao ?

    – Cho M xin lỗi, mấy hôm rồi bận bịu chuyện ra mắt tập thơ nên giờ mới trả lời “nguội” ML. Thời đại công nghệ thông tin thế này M tệ quá hen ML.

  • Đinh Kim Phúc nói:

   Tiền hết trơn!

    

 3. Lương Minh Tâm nói:

  Chúc mừng chú Mạnh đã hoàn thành được nguyện vọng. Con chúc chú Mạnh có thật nhiều sức khoẻ để ra những tập thơ hay hơn nữa. Con Minh Tâm

  • Phạm Đức Mạnh nói:

    – Hôm chú ra mắt tập thơ, ngó qua ngó lại không có cháu – chú buồn. Tập sau nhớ đến nhé. Cảm ơn MT nhiều.

 4. Nguyễntuyết nói:

  Hôm nay bên Mỹ là 08/4 , 6giờ 30 PM… vậy là tập thơ  ” Đừng Theo Trăng Em Nhé ” cuả nhà thơ Phạm  Đức Mạnh   đã tưng bừng vui nhộn  ACE rùi , nghe  và xem tin Bác  ĐẠT   ghi nhanh  cũng thấy vui lây. NT chúc

              ACE , vượt đường xa, tham dự ra mắt tập thơ  trong  ” Ấm tình ! Sôi động ! Vui thật là vui ! NT SNow.

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   – Chị đã thấy ngày trình làng tập thơ đầu tiên của Mạnh do trang nhà tổ chức rôm rả, khách khứa cũng đông đủ, tràn ngập không khí thân tình. Tiếc quá, có một số chị ở xa về, bận rộn việc gia đình cũng lặn lội từ Vĩnh Long, Bến Tre về chia vui. Anh Phong Tâm còn bỏ đám giỗ để lên SG vì em đấy. Cảm động quá phải không chị? Giá như lúc ấy có phép màu một người xưng là NT… cầm trên tay bó hoa hỏi rằng… M đâu, chị về nè… thì M mừng chết đứng như Tư Hải. Tho6i đó chỉ là giấc mơ. Cảm ơn chị đã chúc mừng.

   – Những tập thơ chị yêu cầu M đã ký và đưa cho SOS gửi cho chị và các anh. Chúc anh, chị đọc thơ của M tâm hồn trẻ thêm và viết khoẻ nha.

    

 5. Đinh Xuân Vinh nói:

  chúc mừng cậu ra nhiều tập thơ tiếp theo, 

 6. hongbang nói:

  Bạn Một Lúa thân,

  Tôi phát hịên ra bạn rồi đó, thì ra cũng am tường Phật học qua câu Mượn Hoa Cúng Phật. Với nền sẵn có nầy, bạn sẽ dễ đạt đạo qua haiku. Thân, HB.

 7. Phong Tâm nói:

  Với Phạm Đức Mạnh – hôm qua ( Chủ Nhật ) PT tôi rất mừng vì buổi ra mắt tập thơ Đừng Theo Trăng Em Nhé thành công ngoài mong đợi. Với tôi, nghĩ quyết dịnh của mình là đúng, đám giỗ trong gia đình còn những năm sau, Đứa ” con so ” chào đời của bạn mình chỉ có một lần. Nhớ lại lần đầu tiên viết vài lời dẫn để giới thiệu bài thơ của Phạm Đức Mạnh, tôi nói với Lương Minh, tay nầy làm thơ thuộc ” gạo trội ” đây! Lương Minh nói gì đó đề cập ” đôi hia bảy dậm “, giờ thấy câu nói nầy hiện rõ sau buổi ra mắt tập thơ, PT chúc mừng người bạn quý mến thành công.

  Với Một Lúa, đọc qua những bài viết, bài phản hồi cả thơ nữa, tôi đã ngầm phục ” Ông Bạn ” nầy, khỏi phải bàn về ngôn ngữ viết, PT tôi cảm nhận được ở Một Lúa phong cách viết hồn nhiên, chân thật, bộc trực với kiến thức sâu rộng từng trải… hy vọng sẽ được đọc tiếp những bài viết mới với phong cách Một Lúa trên trang nhà. Còn nữa, không thể gây dài dòng trên trang nhỏ nầy, ngoài những tay viết nghề như Phạm Hồng Phước, còn có Hoàng Hưng, Đinh Kim Phúc và nhiều bạn Nam khác…Nếu đề cập tới chị em Nữ thì nhin quanh không khỏi sững sờ với những ” Hoa Thơm Cỏ Lạ “, điểm tên từng người, e rằng PT dễ bị trở thành … ” vua nịnh ” thôi thì cứ để bà con tự nhận biết.

  Với Hồng Băng, hôm nay mới thực sự xuất chiêu, không những thơ truyền thống Việt, thơ mới ” khoác áo hiện đại “, cả thể loại mang tư tưởng thiền qua thơ Haiku truyền thống Nhật, tôi tin sắp tới Hồng Băng sẽ ” bở hơi tai, sau chuyện bày vẽ ” nầy.Rất mừng trang TPHVL.com chỉ qua 1 năm mà sự  phát triển vừa tự phát vừa có hệ thống có được như ngày nay.

 8. hongbang nói:

  Anh Phong Tâm thân,

  Cám ơn những mỹ từ anh trao, nhưng anh ơi, mình biết chính mình đang ở đâu và tôi cũng nghe mình không còn trẻ nữa rồi. Tôi và anh, trên dưới 40 năm, dù có trắc trở, ngưng nghỉ, những tưởng bỏ nghề.. nhưng chút duyên còn sót , nên lại lao vào nữa. Có chút kinh nghiệm nhưng hết bén rồi. Về haiku, tôi chuẩn bị bài viết bước 2, cuối cùng của thể lọai này rồi âm thầm theo dõi các bài viết. Như vậy, cũng không phải phản hồi gì nhiều. Tôi xúc tiến bài vở cho tập thơ của mình, trong đó có có khỏang 20 bài haiku và ngần ấy bài dịch của nó. Tôi có liên hệ với vài anh em lão thành trong nghề viết đôi dòng nhận xét để đua in . Cũng không gấp lắm, yeu cầu vừa ý, chừng nào đạt thì in, chừng trăm bài trởlại, nếu không gì trở ngại, tôi xin anh ít dòng, để kỷ niệm. Anh vào blog của tôi để điểm bài. Sở dĩ tôi không giới thiệu blog rộng rải vì bài vở trong đó chưa hòan chỉnh và nói thật, không cách nào P/h nổi, mình không có nhiều thời gian! Tôi mới đọc bài anh trên blog bạn, có mấy chục p/h đang đợi anh đại lọai anh PT đâu rồi, Anh PTâm ở đâu vậy.? Chết chắc rồi, tụi nhỏ đọc thơ, tưởng anh còn đi học, vì bài có hoa phượng, lưu bút ngày xanh gì đó..Bây giờ ai khổ hơn ai đây? Đọc mà tôi nín cười đến tức bụng.. Khà..khá. Chết chắc rồi! Tôi thấy trả lời như vầy thử nha: Chào các bạn, anh là PT, cậu học trò đã viết lưu bút ngày xanh cách đây….. năm( Chỗ trống điền vào số 50 hay 60 gì đó thì tùy anh). Tôi cười muốn chết rồi đây! Ông PT ơi là  Ông PT. Thiện tai! Thiện tai…

 9. Phong Tâm nói:

  Hồng Băng ơi… à !

  Chết chắc thiệt rồi nhưng lần nầy ít hơn mấy lần trước, nhờ tôi mệt đâm ra làm biếng,chỉ viết phản hồi trả lễ cho bài của mình, bài các bạn khác không ” thọc ý kiến vào, mình tránh họ thì họ né mình ” mới giảm bớt đó bạn mình ơi ! Với lại già cỡ tôi với ông có lõi cay biết ưu thế sử dụng kiểu ” cụt ngủn ” nên cũng lẹ, hổng tin ông trở lại coi, tôi giải quyết xong cái rẹt rồi. Nói thì nói vậy chớ chết thì vẫn chết! Tại vì trang bạn ai cũng tích cực ý kiến, tích cực phản hồi, mình lỡ bị dụ vào chơi cũng khó đi ngược.Ông Hồng Băng ơi, cười tôi nhín thôi, chừa cái bụng để dành chờ ông, tôi cũng để cái bụng sẵn sàng đây, biết đâu Haiku yêu cầu cao hơn ông cũng ná thở, tôi cũng bể bụng theo!… Mô Phật ! Hãy đợi đấy!

  Ờ, về tập thơ của ông nếu chuẩn bị kịp ra mắt trước Tết âm lịch thì vui lắm, nhưng đọc để có ý kiến phải nghiền ngẫm thấu đáo nội dung cần có thời gian, nhất là đọc trên Blog. Tôi sẽ tìm đọc từ từ coi có ra được ý gì không. 2giờ khuya rồi HB ơi!

 10. Nguyễntuyết nói:

  NT rất vui  mừng và cám ơn huynh  Đức Mạnh đã gởi mấy tập thơ theo đơn đặt hàng cuả NT , trong đó có chữ ký tặng cuả tác giả , điều này làm cho  huynh HHg , anh HL và NT rất là thích , qua lời giới thiệu về thơ ” Đừng  Theo Trăng  Em nhé ” cuả bạn Ý Nhi  ,  NT  thấy rất là hấp dẫn và thu hút  NT  sẽ từ từ đọc , chắc chắn là NT sẽ học hỏi  được nhiều  và rất thích thú khi đọc những vần thơ .. có nội dung rất là xây dựng ,  có tính tích  cực , và  nhất là ấm tình cảm  , tuy tha thiết  , đa tình ,lãng mạn , nên thơ  nhưng không uỷ mị … sau thơ   NT cảm thấy 1 nụ cười thâm hậu , ngầm cảm phục    nhà thơ  Đức Mạnh… nét buồn ẩn hiện nét vui phá cách… tuy NT chỉ đọc được vài bài thơ cuả huynh và qua lời  giới thiệu cuả …. bạn  Ý Nhi… NT luôn thấy dòng thơ tiến bộ … đưa đến cách giải quyết nhẹ nhàng , có hậu và vui ý nhị…. không may là khi em  Phương Nga về tới Mỹ  thì bị  ” Tào Tháo ” rượt phải vào viện cấp cưú ,  còn ông  John thì bị ói  ( không biết , mấy ngày cuối và trên đường đi 2 bạn có ăn gì… không ổn không  mà làm ảnh hưởng sức khoẻ  khi trở về !!?? ).

  Vì lý do trên , nên NT không có tàng hình đeo cánh máy bay  về tham dư và đem theo 1 bó hoa hồng cho tình bằng hữu được … hi hi … cũng quả là may , nếu không thì  NT sẽ bị  Lương huynh  SOS duả cho te tua vì  đột xuất biến nhà thơ nổi cộm đương thời Đức Mạnh  đang vui hết cở với các bạn bè và các nhà thơ…. Qua đây NT chân thành chúc huynh Đức Mạnh  mỗi đêm đều có 1 nàng tiên khác nhau  viếng thăm huynh trong giấc ngủ ngon… khuya  hay sáng  mai thức dậy  nhả thơ ra 1 cách độc đáo , lạ thường  cho bạn bè trang nhà thưởng thức … và cũng mong … sẽ có cuốn tập thơ sồ 2…..Như vậy  1 năm 365 ngày huynh sẽ nằm mơ với 365 nàng tiên  kiều diễm , dê thương , nếu năm nhuần thì khỏi phải thêm nưã …. vì đã có sẳn 1 nàng thơ đang bên cạnh cuả huynh rùi… hé ! hi hi . NT chúc nhà thơ Đức Mạnh vui khoẻ và như ý nguyện nhé….vui vui  nhé . Mến . NT SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác