Đi chơi Grand Canyon

Ngày đăng: 6/07/2013 10:35:56 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Mọi năm ngày độc lập của Mỹ bạn bè họp lại nướng thịt uống bia, năm nay đứa con muốn đi Grand Canyon chơi. Mỗi ngày tôi vẫn thường ra sân sau đến khoảng 11 giờ rưởi, và mặc dù Grand Canyon không nóng như Phoenix, nhưng mùa này đi Grand Canyon vẫn ngại phơi dưới nắng hè. Mùa tuyết rơi đến Grand Canyon đẹp hơn, nhưng lạnh, đi khoảng tháng ba, tư trời mát mẻ, tuyệt hơn. Tôi định không đi, nhưng cách đây không lâu đứa con trai và con dâu dẩn hai đứa cháu nội đi coi phim ở hệ thống rạp chiếu phim mới mở gần nhà Hồng Lợi. Hệ thống chiếu phim có đến bốn chục rạp, mỗi rạp nho nhỏ bằng ba phần tư rạp Văn Hoa Đa Kao ngày xưa. Sau khi coi phim, con trai và con dâu dẩn hai đứa cháu nội đi chơi game cũng trong khu rạp hát, trong lúc mọi người còn mãi mê chơi, Gia Bảo chơi chán, bèn bỏ đi tham quan vòng vòng, báo hại mấy ông Mỹ chạy đi tìm bở hơi. Hôm trước đi chùa với Hồng Lợi, mọi người lo lạy Phật, Gia Bảo cũng bỏ đi, Hồng Lợi chạy một khoảng khá xa mới tìm thấy Gia Bảo.

     Buổi sáng khi sửa soạn đi, tôi không yên tâm để Gia Bảo đi với con trai và con dâu, tôi tháp tùng theo. Từ nhà tôi đến Grand Canyon mất gần 4 tiếng, bằng ba phần tư đoạn đường từ nhà tôi về Los Angeles, nhưng đường về Los dễ đi hơn, đi Grand Canyon lên dốc cao bảy ngàn bộ, đường quanh co rất khó đi. Khi đi ngang qua Prescott, tôi cảm thấy buồn cho 19 chiến sĩ cứu hỏa vừa nằm xuống.
      Mặc dù trời nóng nhưng vẫn đông người, đậu chờ trả hai mươi lăm đô vào cổng cũng khá lâu, tìm chổ đậu cũng khá lâu, phải đi khá xa mới còn chổ trống, tôi nhìn những xe đậu gần, xe từ California đến nhiều nhất, có xe ở Alaska, Washington, Porland, Texas, Illinois, Missouri (Có phải xe của Thu Hà).

      Tôi luôn luôn đi với sát Gia Bảo, nhưng lúc chụp hình lơ là không để ý đến Gia Bảo khoảng một hay hai phút, tôi sực nhớ lại Gia Bảo. Gia Bảo đã mò ra mé triền dóc xuống vực thẩm, chỉ còn khoảng ba bước nhỏ có thể rơi xuống vực sâu, tôi nhẹ nhàng nói Gia Bảo ngồi xuống, đến ẳm Gia Bảo lên, thật sự hú hồn. Khu du lịch Grand Canyon đã có lâu đời rồi, là một kỳ quan của thế giới, nhưng chưa hoàn hảo vì còn quá nhiều đoạn có thể rơi xuống vực thẳm dễ dàng, vẫn chưa được làm rào.
      Ngày vui, may, xem pháo bông vừa qua, nhưng sắp sửa được hưởng chung với tất cả thầy cô anh chị bạn bè ngày thật vui 7 tháng 7. Mong chờ.

Hoàng Hưng

H1           Cô Chín và 2 cháu nội

h2

h3

h4           

h5

h6

Có 7 bình luận về Đi chơi Grand Canyon

 1. Nguyễntuyết nói:

  Ba bà cháu đủ màu sắc  đỏ , vàng , xanh , bà nội thì quá dẽ thương ,  2 cháu nội thì quá là dễ cưng , còn ông nội Hoàng Hưng chắc là dễ ghét..hi hi …đi chơi mà có cháu chít đi cùng vui quá là vui… đúng là ông Hưng và cô chín có 2 cục kim cương biết nói đã ghê nơi !

 2. Lệ Hằng nói:

  Đi chơi Grand Canyon nếu ở lại suốt ngày từ sáng sớm đến tối, mới thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của Grand Canyon thay đổi màu sắc theo ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.  Một số người cắm trại tại đây hay mướn hotel ở lại đây để ngắm Grand Canyon vào sáng sớm, buổi trưa, buổi chiều và buổi tối.  Màu sắc khác nhau của từng lớp đá sẽ đổi màu nhiều lần trong ngày tuỳ theo ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.  Nếu đến Grand Canyon vào lúc có trăng rằm thì buổi tối được ngắm Grand Canyon rất đẹp.

  Nhìn vẻ đẹp của Grand Canyon mới thấm thía được câu: “nước chảy đá mòn“, vì Grand Canyon được tạo thành bởi sự xói mòn của giòng sông chảy qua Grand Canyon trong hàng ngàn năm.

 3. HOÀNG HƯNG nói:

  Cám ơn Lệ Hằng.

 4. ThanhHương nói:

  Em không biết anh Hưng bao nhiêu tuổi nhưng mà anh Hưng có biết là trên 62 tuổi thì có thể xin cái thẻ vô cửa GC cho hết cuộc đời mà tốn chỉ có 12$ thôi!!  Dùng cho tất cả các công viên quốc gia trên nước Mỹ.  (US national parks)

 5. Hoàng Hưng nói:

    Cám ơn Thanh Hương, anh Hưng mới 26. Còn bao nhiêu tuổi mua cà phê Starbucks được giảm nửa giá. Thanh Hương biết không?

 6. Nguyễntuyết nói:

  Thanh Hương và anh Hoàng Hưng à , ở Bắc Cali nơi NT sống , thỉnh thoảng NT có tham gia đi tập thể dục , 1 tuần 2 lần ,  chơi bóng chuyền với mấy người bạn già NT cũng tham gia đi chơi những nơi US Nationl Park như Thanh  Hương nói ,đâu có ai hỏi NT  giấy tờ , bằng cấp cái tuổi tác đâu , có thể có người họ hơi thắc mắc , sao con nhỏ này nó  hơi tre trẻ vậy cà …NT chỉ cười và phóng đại … Oh! ÒH …tui già rùi ..hi hi… họ còn đề nghị hãy chọn những người như NT đi chơi bóng chuyền… vì chỉ có NT là chơi vô lưới … còn mấy bà khác thì… !!!???   Hồi sáng nay , đang giờ ăn Lunch có  bà chị trong hội gọi , NT ơi  tuần sau thứ 5 đi chơi ở  Zơo hong,  NT hỏi vui hong  , bà Lêe nói .chắc là vui mà , NT hỏi , ê  , có tốn money hong , chị trả lời , được đài thọ hết mọi thứ  , ăn trưa miển phí… có BBC nưã , Ngoài ra khi có lễ lớn và những dịp trọng đại  thì anh Lê Trí  hoặc anh  Hoàng Hồ cũng thường bắn tin réo  NT tham gia đi chơi hong…hi hi.. thì thế nào NT cũng cố gắng sắp xếp đi chơi … coi như mình voluntêer  cái gì NT có thể … rất là vui khi đi chơi lậu tuổi như thế này … nhưng nếu thiếu những người cở NT thì họ sẽ mất vui và nhắc nhở… cái cô SNow sao mà vắng vậy !!??

 7. Hoàng Hưng nói:

   Trang nhà này mà thiếu Nguyễn Tuyết cũng mất vui lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác