Cảm tưởng hậu thôi nôi

Ngày đăng: 9/07/2013 12:18:12 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

 Ngày vui mừng thôi nôi đã qua, nhưng trong tôi còn đọng lại nhiều cảm xúc. Trước hết là cảm ơn quý thầy cô và mọi người từ phương xa đã bỏ công đến vùng ngoại thành TPHCM này để chúc mừng trang nhà vượt qua giai đoạn khó khăn với một tấm lòng thân ái.

Cách đây một tuần, tôi không dám nghĩ có ngày đông vui như thế này, nhưng bạn chúng tôi, anh  Hoàng Hưng đã nhắc khéo chúng tôi bằng một bài chúc mừng sinh nhật, kế tiếp là Hồng Lợi đã đại diện cho Hoàng Lợi Tuyết Nga gủi thiệp mừng. Như một chiếc pháo được châm lửa, hàng loạt lời chúc của độc giả gần xa, trong đó có các  thiệp mừng của CHS Tống Phước Hiệp tại Úc, của Huỳnh Hương, Trương Văn Phú, trang trunghoccholach.com và có cả những bài thơ của CTV trang nhà. Đáng nói hơn nữa là sự nhiệt tình của Trần Bình đã hăng hái loan báo là sẽ cùng quý thầy cô từ Vĩnh Long lên dự. Loan Anh – tác giả của nhiều bài viết gần đây, định cư ở Thụy Sỹ về Cần Thơ xây nhà cũng gọi điện báo với SOS rằng mình sẽ đến để còn gặp Phương Nga, một cây viết trên trang nhà mà cô ái mộ. LA cho rằng đây là cơ hội tốt, dễ gì chị em cách xa hàng mấy ngàn cây số lại có dịp gặp gỡ nhau, hay anh Hồng băng từ trà Vinh nghe tin nhà thơ Phong Tâm đi dự cũng tức tốc cùng con đi SG để gặp thi hữu mà mấy chục năm không gặp.

Lúc bấy giờ  chúng tôi mới thấy buổi liên hoan mừng thôi nôi không còn là chuyện riêng của trang nhà mà là nhu cầu gặp gỡ của những người bạn trên trang web với nhau. Thực vậy, khi các bạn ở Vĩnh Long vừa bước vào nhà hàng thì không ai nghĩ đến ăn uống dù thời gian chờ đợi quá lâu: Quá ngọ! Loan Anh, Thanh Thủy gặp bạn hiền Phương Nga, Cả Lần gặp đứa cháu Phương Duyên từ lâu chỉ thấy trên trang nhà; các học trò gặp lại cô giáo Ngọc Lang từ khi ra trường đến nay. Thầy trò mừng rỡ trong ngấn lệ. Không thể kể hết các vui mừng của thầy cô và các bạn, nhưng hầu như ai đó cũng có “cái mừng” khi gặp được người thân. Đừng nói đâu xa, ông Sãi, Phi Rom cũng thường gặp Phú Thạnh, Phong Tâm, Thu Nguyệt, ấy vậy mà cũng mừng rỡ không kém người thân lâu ngày không gặp. Các bạn nhóm 79 đã vài lần gặp Sãi, nhưng thêm một lần gặp gỡ như khắc sâu thêm vào lòng một nhát “thân thương”. Có người cho rằng, ngày sinh nhật trang TPH-VL.com là ngày hội ngộ của thầy trò bạn bè ở TPHCM, ngày nào trong tháng 11 là ngày tri ân thầy cô ở Vĩnh Long, nên duy trì thông lệ này cho những năm sau. Một đề nghị nghe chí lý nhưng rồi những người có tuổi có thực hiện được không?

Trang nhà là trang diễn đàn của cựu học sinh của trường, nhưng một năm qua có những người không học ở trường nhưng đã san sẻ những vui buồn và sinh hoạt với chúng ta như những người thân, xóa mất ranh giới ngoài và trong trường lúc nào không biết như anh Phong Tâm, Phạm Đức Mạnh, Hồng Băng, Huỳnh Hương, Phạm Hồng Phước, Cúc Vàng; ở ngoài nước có Thế Điển, Hải Đường, Dương Phú Lộc..

 Sau cùng một lần nữa xin cám ơn Hoàng Hưng, Chị Lưu Phương và các bạn ở Úc, nhóm bạn Trần Bình, nhóm Yamaha Chợ lách, anh Phạm Đức Mạnh đã gửi hoa và tài chính ủng hộ ban tổ chức thực hiện thành công lễ thôi nôi này.

SOS

H1 bạn tôi đâu rồi 

h2 Ngọc Thu-Huỳnh Hương-Phương Nga-Phương Duyên- Mỹ Linh- Phong Tâm

h3 Học trò mừng cô Ngọc Lang

h4   Loan Anh gặp thầy cũ Phan văn Ba

h5                                  Thu Nguyệt và nhà thơ Cúc Vàng

h6                      Phong Tâm và  Thu Nguyệt   (gió và trăng)

h7                                    Ca sĩ Cúc Vàng

h8     Kiều Oanh- Kim Phúc- Công Bình-  Thầy Khắc Minh (THCL)

h9                  Thầy trò và bằng hữu

h0                  Huỳnh Hương- Thanh Thủy- Phương Nga- Bé Hai

H1                                    Lâu ngày gặp gỡ

h2                    Nhà thơ Hồng Băng tìm kiếm bạn thơ

h3               trò chuyện với người thân

h4

h5                           Bé Hai và Loan Anh

h6

Có 8 bình luận về Cảm tưởng hậu thôi nôi

 1. Nguyễntuyết nói:

  Bài viết cuả SOS hay quá , làm xúc động lòng người ,  huynh Hoàng Hưng ơi , anh Hồng Lợi à , năm sau ráng thu xếp nhe…tính bây giờ từ từ là vưà  ! nhìn hình vui ơi là vui.. nào là Gió và  Trăng , rồi  Trăng và hoa Cúc… rồi Loan Anh và Bé Hai.. ông anh Sãi SOS ìm bạn bè để chụp hình , quay phim… vui sao mà vui vậy ! Còn anh chàng ĐKP lợi dụng tình thế … cạnh nàng KO kià hi hi Kim Lan , Hoàng Oanh , Thu Nguyệt , Lan Phương cười toe …Huynh Hương , Phirom, huynh Phong Tâm…. vui ơi là vui ! PN và PD có được kỳ nghỉ hè về quê hương thật là ý nghiã !

 2. Ngọc Thu sa nói:

  Lần đầu tiên được giao lưu với anh chị TPH-VL, Ngọc Thu rất ấn tượng, nhất là các bạn nữ rất dễ mến. Hy vọng sẽ còn gặp lại các bạn trong những lần họp vui như thế này.

 3. HOÀNG HƯNG nói:

  Anh chàng Đinh kim Phúc kỳ sau qua Mỹ “biết tui”

  • TRẦN BÌNH nói:

         Anh Hưng ơi em còn một tấm hình độc chiêu nữa của 2 người ở buổi thôi nôi nữa em không dám đưa lên trang nhà .Em sẽ gởi qua email cho anh xem.

  • KiềuOanh nói:

   Hổm rày không vào trang nhà được KO tui bị ách-xì hoài mà hông biết tại sao, À ! Thì ra có người làm “phóng viên” chụp ảnh lén hé …….Chị Phương Nga và Chị Nguyễn Tuyết  “xử” mấy người này dùm em nha. 

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  H.Hưng ơi ! Đừng lo, tui nghe nhiều người hăm chém lén ĐKP lắm, nhưng sao thấy anh chàng nầy cứ nhớn nhơ. Lạ thiệt !

 5. Nguyễntuyết nói:

  KO ới , à … chuyện nhỏ như con thỏ..,  miển có thì thôi , hi hi , ĐKP ơi … tới luôn bác tài , đừng cho số de… hi hi , … nhớ kỳ sau qua Mỹ , rán kiếm mua cái áo giáp… nếu không thì  NT không dám  đảm bảo , nếu huynh Hoàng Hưng  gặp ĐKP ,  ngọt ngào mời tưủ thì là  .. phải   cẩn trọng…. nếu không thì  từ chết tới bị thương .. hi hi

  • KiềuOanh nói:

   @ Anh Cả Lần nói ..y như thiệt hé .

   @Chị Nguyễn Tuyết ơi, Chị theo phe ai vậy? còn xúi anh ĐKP tới luôn bác tài nữa chứindecision,!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác