Ăn mảng cầu trị được bệnh ung thư

Ngày đăng: 26/07/2013 10:21:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Hôm đầu tuần, bác sĩ Nga thấy tôi mua một trái mảng cầu xiêm liền hỏi : Bộ ăn để ngừa

ung thư hả ? Tôi ngơ ngác vì lâu rồi không ăn nay thấy có bán ở chợ nên mua về ăn. Nếu ăn không hết thì quay sinh tố cho 2 đứa nhỏ. BS Nga nói, nước ép mãng cầu xiêm có thể tầm soát và tiêu diệt có chọn lọc các tế bào ác tính. Nhiều người đã  biết về tác dụng của mãng cầu xiêm trong việc ngừa và chống ung thư. Điều này các nhà khoa học biết rõ nhưng không hiểu sao họ lại để nhiều người thiệt mạng oan uổng. Có phải chăng thần dược  chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu?

 

BS Nga nói thì mảng cầu xiêm  là sản phẩm có nhiều trong các chợ nếu lấy nó làm thuốc

bán ra thị trường thì không có bằng sáng chế. Các công ty dược muốn chiết xuất được dược chất chống ung thư của mảng cầu để bào chế ra thuốc chống ung thư thì họ kiếm được nhiều tiền. Tôi hỏi, nếu phát hiện này chưa công bố vậy thì tại sao BS biết? BS Nga cười, thì cũng đọc trên mạng thôi. Bài viết cho rằng, người tìm ra bí mật đó bị lương tâm cắn rứt đã làm lộ câu chuyện về “quả thần kỳ” cho những người có trách nhiệm trong y tế Mỹ. Khi viện Khoa học Y tế Mỹ nghe tin này, họ bắt đầu truy tìm những công trình nghiên cứu chống ung thư liên quan đến cây mảnh cầu  lấy từ khu rùng mưa Amazon của Brazil.

Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho nghiên cứu về  cây mảng cầu và kết quả cho thấy, lá và thân của Graviola tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính, nhưng kết quả nghiên cứu chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó, 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược và viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ đều cho thấy khả năng trị ung thư của Graviola. Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư ruột nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư người ta mới vỡ lẽ. Bởi nó không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc. So với các lọai thuốc trị ung thu, nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.

Một nghiên cứu khác của  Đại học Purdue University  cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. Bảy năm giấu trong vòng bí mật bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện nay mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc thuốc bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở thị trường Mỹ . Người ta dùng làm thuốc điều trị và ngăn ngừa ung thư.

Nhìn mặt tôi lúc đó, BS Nga thấy tôi còn nghi ngờ nên nói , nếu NT không tin thì cũng nên ăn mãng cầu thường xuyên đi, nó không đắt tiền và cũng không có hại mà!

     Nguyễn Tuyết

 

Có 4 bình luận về Ăn mảng cầu trị được bệnh ung thư

 1. TRẦN BÌNH nói:

       Cám ơn  chị Nguyễn Tuyết đã đưa hình ảnh trái mãng cầu xiêm trị bệnh ung thư lên trang nhà .Ở Vĩnh long đã hơn 2 năm nay người dân đã biết công hiệu của trái mãng cầu trị bệnh và nhà vườn ở các xã cù lao trồng loại trái cây nầy hốt bạc điển hình là bạn Hương lò xo lớp 12C1 NK79(Thầy Hiếu chủ nhiệm) trồng cả 5.000 m2  .Bạn Hương cho biết thương lái tới vườn mua giá 25 đến 30 ngàn 1 kg .

        @ Lưu ý là mãng cầu lớn từ 1kg 1 trái trở lên ghép bình bát , công dụng về y học không cao cho lắm .

 2. NguyenTuyet nói:

  Ở đây tới mùa NT chỉ được ăn mản cầu của Mễ hay của campuchia gì đó , trái nó tròn nhưng không có dai như trái mản cầu dai của xứ mình  , nó cũng mắc lắm gần $5 ,mà chỉ khoảng 1/2 kí mà thôi…ở nhà ai cũng nói không ngon  , chỉ có 1 mình NT thích mà thôi … nên mua về ăn 1 mình hỏng có ai dành ăn ,nên mất vui  ! 

 3. Hoàng Hưng nói:

         Nguyễn Tuyết ơi, mảng cầu xiêm ăn không đau bụng lắm đó.

 4. Nguyễntuyết nói:

  Anh HHg à , nó chua chua , ngọt ngọt , chấm thêm 1 chút muối ớt… thì đã lắm  !   … cho huynh và các bạn chảy nước miếng đó  ! hi hi . NT SNow. Nghe người ta nói trồng mảng cầu muốn có trái phải trồng một lượt 2 cây , 3 năm sau nó mới có trái , hôm rồi đi chợ thấy  có bán 2 cây mảng cầu  , NT mua luôn về trồng , hy vọng là một cây đực và một cây cái ! hi hi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác