Nhớ anh Hiếu

Ngày đăng: 8/06/2013 06:55:15 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

Năm 1972, Tôi có may mắn được quen với anh Mai Chí Hiếu và ở chung với anh ở Đồng Đế, Nha Trang. Anh là người hiền hòa dễ mến, với tôi anh đúng là bậc đàn anh mà lúc nào tôi cũng kính nể. Ở chung chưa được một năm, ra trường anh rủ chúng tôi về quê anh chơi, quận Chợ lách, Vĩnh Long. 

Đi xe đò về tới Chợ lách, anh thuê ghe máy đuôi tôm chở bọn tôi về nhà anh. Đúng như lời Lương Minh nói, gia đình anh thuộc hàng gia giáo, ông thân sinh là một nhà Nho. Thời gian anh đi học ở trường, ở nhà ông cụ đã cưới vợ cho anh, vậy mà về nhà anh vẫn vui vẻ. Anh nói, mấy bạn đừng cười, bà xã tôi còn nhỏ tuổi, từ trước đến giờ ở quê, vụng về lắm..

Lâu ngày không gặp nhau, tôi lúc nào cũng nhớ đến anh, mấy năm trước có nhờ Lương Minh liên hệ giúp, nhờ vậy có nói chuyện được với nhau bằng điện thoại. Mấy năm nay, ba tôi đau, anh em tụi tui đâu dám đi xa nhà, nhưng dự tính khi nào về Việt Nam phải xuống nhà anh ở Hòa Nghĩa chơi một chuyến. Anh dặn, chừng nào xuống Chợ lách hỏi người ta trường trung học  bán công, đến đó tìm anh . Ở huyện chỉ có một trường bán công thôi, tìm thầy Hiếu cũng dễ. Dự tính gặp anh giờ thì trễ rồi. Anh ra đi sớm quá để rồi tôi không còn gặp lại anh được nữa. Kỷ niệm giữa tôi và anh, tôi nhớ mãi không bao giờ quên. Anh lúc nào cũng là người anh đáng kính của tôi, anh Hiếu ơi !

Võ Ngọc Thử

————————————–

TB : Xin chia buồn cùng chị Hiếu và các cháu. 

Có 2 bình luận về Nhớ anh Hiếu

  1. Nguyễn Thành Đức (New York) nói:

    Được Võ Ngọc Thử báo hung tin, chúng tôi Nguyễn Thành Đức- Phan Đình Hùng- Trần Văn Minh-Huỳnh Ngọc Kim vô cùng đau đớn xin chia buồn cùng gia đình: chị Hiếu và các cháu. Chúng tôi và anh Hiếu là bạn hơn 40 năm không gặp nhưng cùng sống và có nhiều kỷ niệm với nhau, chúng tôi mong được anh Minh giúp cho vì hoàn cảnh xa xôi cách trở. Chân thành cám ơn trước.

     Đức-Hùng-Minh-Kim-Thử

  2. Công nói:

    Câu chuyện thật cảm-động. Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác