Hủ tíu xí quách cho những nhà báo hết xí quách

Ngày đăng: 22/06/2013 11:17:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Lẽ ra cái vụ hủ tíu xí quách này đã được xử ngay trong ngày Nhà báo 21-6-2013 hôm qua. Chỉ tại tôi bị kẹt trong ngày “cúng quảy” của nghề nên chị Phi Rom, thành viên ban quản trị website của trường Trung học Tống Phước Hiệp (Vĩnh Long) dời lại sáng 22-6.

Địa điểm thực thi là sảnh của khách sạn Bát Đạt 2 trên đường Ngô Quyền (Q.5), nơi chị Phi Rom làm việc. Chị vốn là cô giáo dạy Hóa ở Trường trung học Tri Tôn (An Giang), sau đó về làm giáo vụ ở TT Giáo dục Thường Xuyên Tỉnh An Giang mấy năm rồi về hưu. Học trò bèn giới thiệu chị vào làm quản lý cho khách sạn này.

Cũng chẳng có gì bự chảng đâu. Sẵn dịp “cúng giỗ” của nghề báo, chị Phi Rom muốn bồi dưỡng cho hai nhà báo thân hữu là anh Lương Minh, phóng viên của báo Tài chính đã về hưu nay là admin của website trường này, và tôi – một nhà báo ham vui thường tám chuyện với bà con Tống Phước Hiệp. 

Trong chầu hủ tíu sáng nay có thêm anh Văn Năng, nhà thiết kế website vốn là người chăm chút cho cái mặt tiền của website trường Tống Phước Hiệp. 

Tôi tới trễ, chị Phi Rom đã dành sẵn cho tôi tô hủ tíu xí quách và 1 ly cà phê đá. Chị thiệt là chu đáo, nhưng xui là tôi không biết uống cà phê. Còn món hủ tíu lại là sở trường của tôi. 

Tôi nói đùa với ông bạn già Lương Minh: Ăn gì bổ nấy. Bữa nay chị Phi Rom chê ông với tui hết xí quách nên cho ăn hủ tíu xí quách đó nghen!
Tôi chưa kịp ăn miếng nào thì anh bạn Văn Năng hăm he: “Tui đọc bài của ông nhiều rồi, bữa nay mới gặp, lát ông ăn xong cho tui hỏi cho hết thắc mắc nghen?” Câu hỏi của anh: ông viết nhiều như vậy thì thời gian đâu mà ngủ? Tôi cười cái khì, nhẹ cả người, vì sợ anh bạn muốn truy vấn những điều tế nhị. Tôi nói mình đã luyện được bí kíp: vừa ăn, vừa làm, vừa ngủ. Thiệt đó nghen. Tôi cứ làm việc cho xong việc, khi nào mệt hết chịu nổi, buồn ngủ nhướng hết lên, là cái cơ chế tự động refresh của tôi nó được kích hoạt, tôi gục xuống ngủ khì, Miss Universe có tới thọt lét, lúc đó tôi cũng hỗng màng.

Anh Văn Năng nhiệt tình nói với tôi rằng anh sẵn sàng giúp tôi làm lại layout cho các trang web của tôi. Anh nhấn mạnh: giúp nhau thôi. Giàng ơi, cái gì chớ vụ này thì tôi được lời như cởi tấm lòng, nào dám đâu và ngu sao mà từ chối.

Hỗng biết sáng sớm nay tôi bước chân nào ra khỏi cửa nhà trước mà hên quá vậy? Vừa được bao ăn hủ tíu (dành cho người hết) xí quách, vừa tìm được một người bạn sẵn sàng tiếp sức mình cho cái chuyện mà lâu nay tôi đang rất cần. Anh Năng ơi, tôi thề trước con mouse rằng kỳ sau mà anh Lương Minh hay chị Phi Rom bao tôi ăn hủ tíu nữa, tôi sẽ rủ cả anh đi hén!

PHẠM HỒNG PHƯỚC
(Saigon 22-6-2013) 

+ Ảnh Từ trái qua: Chị Phi Rom, anh Văn Năng, anh Lương Minh và tôi

 

Có 5 bình luận về Hủ tíu xí quách cho những nhà báo hết xí quách

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Nhìn 4 gương mặt thân quen, chỉ có bạn Phước là tui chưa gặp mặt. Nhưng theo cái nhìn khách quan thì bạn Phước là người tươi vui nhất ( tại là đội mạnh chăng ? ), ông Lương Minh thì giống như tiêu đề bài viết. Phải chăng do liên hoan nhiều trong dịp ngày Nhà báo?

 2. PhiRom 12A 3 ( NK71) nói:

  PR rất mừng được đón 3 vị khách quý, nhìn bộ dạng của Văn Năng thì rất là tươi, nhìn tô hủ tíu  nói ” tui chắc ăn hết chừng phân nửa” còn ông mập Lương Minh với bộ dạng ” bèo  nhèo” có lẽ mấy ngày nay ngày Nhà báo được chúc mừng  bị  te tua nhìn tô hủ tiu có vẻ ngán, nhưng cuối cùng tui thấy hai ông cũng đánh sạch mà còn khen ngon nữa chứ! còn Phước thì hớn hở, tươi rói nên trẻ mãi không già, lúc nào cũng cười nhất là lúc chụp ảnh…

 3. Phạm Hồng Phước nói:

  Hêy dà. Khi tôi post bài này lên Facebook, bạn Nguyễn Xuân Thảo, Phó GĐ Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên, nhờ nhắn rằng: “Cô Phi Rôm thì em biết, hóa ra Cô đã nghĩ ở Đại học An Giang rồi à, giờ làm quản lý khách sạn nữa, cho em gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến Cô anh nhé !”

 4. Nguyễn Xuân Thảo nói:

  Chào cô Phi Rôm, lúc này nghe anh Phước nói cô về làm quản lý khách sạn rồi à ? Chúc mừng Cô, đã tìm được việc làm mới sau khi về hưu ! Có dịp đi Sài Gòn em sẽ ghé thăm cô !

  Nguyễn Xuân Thảo

  • neangphirom 12 A 3 71 nói:

   Chào em Xuân Thảo! Thật bất ngờ biết được tin tức của em, em khỏe chứ, rất mừng gặp được em hỏi thăm, lại là lãnh đạo nửa chứ, xin chúc mừng em, dù  muộn vậy,  từ ngày  rời  Long Xuyên cô ít gặp được người quen, chừng nào có dịp lên Sài Gòn, ghé cô nha. Hẹn gặp em. Chúc em nhiều sức khỏe. Cô Phi Rom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác