Tập thơ được đón tiếp rất trang trọng và có tình

Ngày đăng: 13/05/2013 02:02:07 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

Sáng ngày 12/5, tại quán cà phê Dấu thời gian, Nguyễn Ảnh Thủ, Hóc Môn, hai trang web TPH-VL.com và THCL.com cùng gia đình nhà thơ Đức Trung đã tổ chức thân mật buổi ra mắt tập thơ “tất cả có mà không” . Đến tham dự có nhà thơ Trần quốc Toàn, báo điện tử vanvn.net, nhà thơ Khuynh Diệp, Phạm đức Mạnh, Phong Tâm (bến Tre) Huỳnh Hương (trang nhà), nhà thiết kế Nguyễn Khắc Minh cùng đông đảo thành phần trụ cột của hai trang web.

Mở đầu Lương Minh đã giới thiệu vài nét về tác giả và tác phẩm. “tất cả có mà không”  không phải là tập thơ đầu lòng mà là tập thơ thứ hai, tập trước là “Ước vọng nghiêng chiều”, ngoài ra tác giả còn có in chung với các CLB thơ đất Quảng trong cuốn “Âm vang nguồn cội”.. Sau đó nhà thơ Đức Trung đã trình bày hoạt động sáng tác của mình từ năm 1955 đến nay.

Đại diện của trunghoccholach.com, anh Công Quý đã tặng nhà thơ Đức Trung (ĐT) lẳng hoa chúc mừng vừa có đứa con tinh thần mới.

Nhà thơ Trần Quốc Toàn rất vui mừng khi hội có tác phẩm mới và tác phẩm đó được đón tiếp rất trang trọng, rất có tình. Anh nói, lẽ ra việc giới thiệu tập thơ là công việc của Hội nhà văn nhưng lại được những bạn bè, gia đình tổ chức thế này thật là đáng khuyến khích. Nhờ có mặt tại đây mà anh được biết  tại Hóc Môn có một quán cà phê xinh đẹp, biết được Dấu thời gian là một điểm sinh hoạt rất văn hóa. Về phần tập thơ, sau khi đã đọc anh thấy Đức Trung đã làm sống lại loại thơ dài và kể chuyện (hiện nay hiếm).. Anh được biết Đức Trung còn nhiều bản thảo nên hy vọng rằng tới đây ĐT sẽ cho ra đời tập thơ thứ ba. Và chúng ta nên khích lệ để mọi người có thêm một tác phẩm mới.

Là người đọc và giới thiệu Đức Trung trên trang TPH-VL.com, anh Phong Tâm  cho rằng anh không lấy làm lạ vì biết nội lực sáng tác của ĐT rất mạnh. Còn nhà thơ Khuynh Diệp thì cho rằng một người ở tuổi trên bát tuần mà còn làm thơ tình được , phải có tâm hồn lãng mạn. Anh nghĩ , ĐT phải sống thọ…

Phạm đức mạnh tiết lộ từ ngày gặp ĐT máu làm thơ của anh trổi dậy. một ông già 80 mà còn hăng say làm thơ thì người trẻ , biết làm thơ như anh sao lại sao lãng. Hàng ngày bây giờ , đi đứng nằm ngồi đều có ý thơ, do vậy mà không bao lâu anh đã sáng tác được cả trăm bài thơ. Dự kiến trong năm nay sẽ chào hàng. Anh cũng không quên cám ơn ĐT đã cho niềm tin để làm việc.

Sau những ý kiến của những người làm thơ là ý kiến của thân hữu nhà thơ, của người yêu thơ. Họ đã gặp nhau với tâm hồn đồng điệu sau đó theo lời  đề nghị của nhà thơ Trần Quốc Toàn, nhửng người có mặt đều mua ủng hộ năm ba cuốn nhằm để nhà thơ có được phần nào để “tái sản xuất” tập thơ mới.

Tin: Hồ đạt Sanh; Ảnh: Phi Rom – Khắc Minh

(Tường trình từ Hóc Môn)

                           SOS giới thiệu mở đầu buổi ra mắt

 

        Nhà thơ Đức Trung nói về quá trình hình thành tập thơ

        Một góc phòng họp

 

        Nhà thơ Trần Quốc Toàn trao đổi với tác giả

 

         Nhóm TPH-VL :Phi Rom- BS Bút Ngân- Huỳnh Hương đến trễ nên ngồi sau

 h6: PT* và PT hai bạn già vui mừng lần đầu gặp nhau

           Nhóm THCL.com

          Nhà thơ Trần quốc Toàn nhận xét

                     Nhà thơ Đức Trung tặng thơ cho Phi Rom

           Huỳnh Hương cũng được một tập thơ đề tặng

 

  Công Tuấn- Đức Mạnh- Đức Trung- Lương Minh

        Phú Thạnh và Phong Tâm (ảnh độc quyền của PR)

h13 Đức Trung- BS  Bút Ngân- Huỳnh Hương- Phi Rom- Phú Thạnh- Phong Tâm-Đức Mạnh

            Nhóm TPH-VL.com chụp hình lưu niệm    

 Đức Trung và Lương Minh cám ơn bạn bè đường xa đã đến chia vui

h16

  Nhà thơ Đức trung và hai người bạn

h17 :  BS Bút Ngân- Đức Trung- Phong Tâm – Huỳnh Hương chụp ảnh lưu niệm

         BS Bút Ngân (người yêu thơ) và Huỳnh Hương

              Trước khi chia tay, những người còn lại chụp hình lưu niệm

h20

h21

h22

h23

h24

h25

 

 

Có 2 bình luận về Tập thơ được đón tiếp rất trang trọng và có tình

  1. Huỳnh Hương nói:

    Chúc mừng buổi ra mắt tập thơ “Tất cả có mà không” của nhà thơ Đức Trung thành công, đậm thắm tình bằng hữu!

  2. Nguyễn Văn Lần nói:

    Tui không được như ông Phạm Đức Mạnh, anh bạn già Đức Trung mới cho ý tưởng thôi mà đã có hằng trăm bài thơ. Tui thì vào Chợ Thơ của trang nhà, thấy bài nào ưng ý thì “ăn cắp” đưa vào “bộ nhớ”. Xin chúc mừng anh bạn già Đức Trung cho ra mắt tập thơ mới. Mong anh bạn U.80 sẽ cho ra mắt những tập thơ tiếp theo. Chúc anh luôn khỏe, sống vui  để sáng tác phục vụ cho những bạn yêu thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác