Mừng Như Mai về Vĩnh long

Ngày đăng: 7/05/2013 07:43:07 Sáng/ ý kiến phản hồi (1)

Ngày 27/4/2013, Như Mai về đến Vĩnh Long. Nghỉ ngơi 2 ngày (28 & 29.4), ngày 30/4,  NM  viếng mộ Ông Bà. Ngày 01/5/ 2013, NM hẹn gặp hai huynh Phú Thạnh, Bửu Trân và Thu Nguyệt đến ăn sáng tại nhà chị của NM ở đường Phạm Thái Bường TP.Vinh Long. Nhưng vào giờ chót, PT* không đến được vì bà xã bệnh, chỉ có Thu Nguyệt và Bửu Trân đến họp mặt. Hôm sau (2/5), Thu Nguyệt mời NM dĩ nhiên có PT* và BT, dùng cơm trưa tại nhà hàng Thiên Tân cũng đường PTB. Dịp này hai cụ PT* và BT trổ tài ga lăng tặng hai em NM và TN  2 bó hoa Cát Tường (tím trắng) tuyệt đẹp biểu tượng cho những sự May mắn và Hạnh phúc và có mấy câu thơ CHÀO MỪNG THI NHÂN NHƯ MAI YDT. Tối Thu Nguyệt đến dự một tiệc nhỏ của nhóm bạn Đệ Thất 61-62, bạn của chị YDT. Hầu hết họ và TN đã quen biết trước đây. PT* và BT vắng mặt có lý do.

Tâm sự thì nhiều, không biết bao giờ mới trao đổi hết, mà thời gian thì quá ít, chỉ có một vài giờ bên nhau thôi! Nhưng buổi tiệc nào cũng phải tàn. Cả bốn người đành lưu luyến tạm chia tay.Thời gian NM còn lại ở Vinh long là quá ít. NM còn phải đi TP/HCM rồi Quy Nhơn, trở về đi viếng chùa ở Tây Ninh và Bình dương. Đến 10/5, NM trở lên SG để hôm sau 11/5, ra phi trường về Canada với chồng con.

      Cuộc tao ngộ nhiều bất ngờ và vui nhộn làm sao! Nối tiếp khát khao đợi chờ như nắng trông mưa ! Thú vị trao nhau những điều chưa biết và những gì chưa nói , hẹn ngày sau! Rất mong gặp lại nhà thơ Yên Dạ Thảo. Có thể là buổi cà phê sáng 8/5 để tiễn bạn YDT.

       Rất cám ơn nhà thơ tài hoa Yên Dạ Thảo đã đem lại cuộc gặp gỡ thú vị có một không hai và những món quà nhỏ quý hóa của bạn. Chúc bạn thượng lộ bình an và vui khỏe trở về Canada sum họp gia đình.

         PT*cũng không quên Út Nguyệt, người đạo diễn xuất sắc đã góp nhiều công sức cho các buổi hội ngộ với YDT được tăng phần long trọng và ấm cúng, tràn ngập tình cảm bạn bè. Các anh rất cám ơn Út Nguyệt nhé!

Tin: Nguyễn Phú Thạnh; Ảnh: Thu Nguyệt

 H1: Yên Dạ Thảo & Bửu Trân tại nhà chị YDT 

H2: Yên Dạ Thảo & Thu Nguyệt tại nhà chị YDT

H3,

 H4,

 H5: BT, PT, YDT, TN tại nhà hàng Thiên Tân

H6: Yên Dạ Thảo – Thu Nguyệt & nhóm Đệ Thất 61- 62

 

 

Có 1 bình luận về Mừng Như Mai về Vĩnh long

  1. Thu Nguyệt nói:

    Mến chúc nhà thơ Yên Dạ Thảo có những ngày thật vui vẻ bên người thân trên quê nhà. Từ đó có những cảm tác cho nguồn thơ sau này. Hy vọng độc giả sẽ được thưởng thức những tuyệt tác đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác