THÊM MỘT HỌC SINH BỊ BỆNH UNG THƯ MÁU .

Ngày đăng: 18/04/2013 09:45:25 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Trong khi đoàn từ thiện TPH-VL và các bạn THCL đang lắng nghe thầy Cửu trình bày về trường hợp bệnh hiểm nghèo của hai em học sinh trường tiểu học Phú Sơn-Chợ Lách – Bến Tre thì Trần Bình được biết thêm một trường hợp học sinh của trường mắc bệnh hiểm nghèo nữa . Sau khi thầy Cửu trình bày xong thì Bình mời cô Phạm thị Nga giáo viên chủ nhiệm của lớp Một 1 của trường tiểu học Phú Sơn trình bày sự việc. Cô Nga cho biết lớp cô có em Võ thị Yến Vy 7 tuổi cũng mắc chứng bệnh ung thư máu mà gia đình đang lo tiền chạy chửa . Sau khi đã đi tặng quà cho hai em học sinh lớp 5 xong thì các thành viên trong đoàn từ thiện đã đến nhà em Yến Vy . Chị Võ thị Ngọc Mai mẹ em Vy đã tiếp đón chúng tôi và cho chúng tôi xem hồ sơ bệnh án của em , chị cho biết em Vy vô hóa chất hai lần bị rụng tóc mới mọc trở lại . Thầy Thới , bạn Kim Nguyệt và Thu Hằng đã tặng quà cho em Yến Vy . Chị Mai xúc động bật khóc cám ơn các thành viên trong đoàn đã đến giúp đỡ gia đình chị chạy chửa thuốc men cho em Yến Vy . Trần Bình cho biết vì đây là trường hợp đột xuất nên chưa có chuẩn bị trước và hẹn sẽ trở lại trong thời gian tới .

Tin ảnh : Trần Bình

  h1 em Yến Vy 7tuổi mắc bệnh ung thư máu,

  h2 thầy Thới tặng quà,

   h3 bạn Kim Nguyệt tặng quà,

   h4 bạn Thu Hằng tặng quà ,

  h5 chị Mai ( mẹ bé Vy) xúc động cám ơn .

Có 4 bình luận về THÊM MỘT HỌC SINH BỊ BỆNH UNG THƯ MÁU .

 1. TRẦN BÌNH nói:

           Qua tìm hiểu cha mẹ của cháu Yến Vy tha phương cầu thực ở TP HCM ( cả hai đều đi làm phụ hồ) .Cháu Vy ở nhà với ngoại và cậu . Mỗi lần tái khám thì đi xe đò cùng cậu lên TP cha mẹ đón

                      Số điện thoại của vợ chồng chị Mai  01212551055

 2. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

            Tội nghiệp mấy cháu nhỏ ở trường tiểu học Phú Sơn , mới từng tuổi nầy mà đã mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo .Bác Thanh chúc các cháu vui khỏe , mau hết bệnh .

 3. TRẦN BÌNH nói:

  Hôm nay các cháu ở Phú Sơn được cha mẹ chở sang Vĩnh long hốt thuốc của Sư Minh (Thiện viện Ngọc Hạnh) theo lời giới thiệu của Trần Bình (có người anh bị ung thư gan và cháu bị ung thư máu thời kỳ cuối bác sĩ đã chạy , nay uống thuốc của Sư Minh bệnh tình đã ổn định ăn được ngũ được ) Hy vọng ” phước chủ may thầy ” .

 4. minhhien nói:

  Hoàn cảnh của em Võ Thị Yến Vy học sinh lớp 1/1 trường TH Phú Sơn thật đáng thương. Nhìn ảnh của em được Anh Trần Bình chụp rất dễ thương.Chúng ta khó mà tin em đang mang trong người căn bệnh hiểm nghèo. Trong vòng 10 tháng em đã phải đi bệnh viện hoá trị  tổng cộng 40 lần. Tóc rụng rồi lại mọc, mỗi lần đi hoá trị về chúng tôi đến thăm nhìn thấy em xanh xao, tiều tụy không ai cầm được nước mắt. Nhà nghèo cha mẹ em  ” rứt ruột ” để con ở nhà cho mẹ già tuổi đã xế chiều chăm sóc. Anh chị phải xa con lên tận TP Hồ Chí Minh làm thuê kiếm những đồng tiền ít ỏi đem về lo thang thuốc cho con. Mặc dù cha mẹ em đã cố gắng dầm mưa, dãi nắng, nhưng cuộc sống khó khăn và bệnh tật cứ đeo đuổi cô học trò thông minh, chăm học.

  Qua trao đổi với Bác sĩ, tôi được biết  căn bệnh của em nếu không có tiền chữa trị sớm, em có thể bị mù loà đôi mắt, trở thành người thực vật, thậm chí có thể đi đến tử vong.Trong thời gian điều trị vừa qua,em cũng được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương và nhà trường nhưng ” lực bất tòng tâm” nên chỉ góp phần nào giảm bớt khó khăn cho gia đình. Vẫn biết rằng trong cuộc sống này còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh. Song tuổi đời của em Vy còn quá nhỏ, khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng… 

  Tôi mong nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân giúp đỡ em Vy,  để em có thể trở về với cuộc sống đời thường. Mọi chi tiết xin liên hệ Anh Trần Bình, hoặc Chi hội khuyến học trường TH Phú Sơn. Điện thoại: 0945.222.119 ( Minh Hiền)

   

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác