GIÚP ĐỠ NGƯỜI DÂN TỘC KHƠ ME MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Ngày đăng: 15/04/2013 11:13:02 Chiều/ ý kiến phản hồi (3)

        Sáng ngày 15/4/2013 Trần Bình và các bạn Phương Thảo(12A2), Hoa (12C6) và Văn Thành (12C3) đã cùng với các chị trong hội bảo trợ bệnh nhân nghèo P9 – TP Vĩnh long đến khóm 1 -P9 TP VL để phát quà tặng em Thạch thị Xuân Hường 38 tuổi người dân tộc Khơ me mắc bệnh vẩy nến .

        Theo chị Tắt hội bảo trợ bệnh nhân nghèo P9 cho biết , em Xuân Hường quê gốc ở huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh lên Vĩnh long làm mướn đã hơn 20 năm nay, ở đậu nhà người bà con ở P9 . Vào năm 2000 em phát bệnh vẩy nến lan khắp cả người nên không ai thuê nữa nên phải sống nương náu nhờ người hàng xóm tốt bụng là chị 8 Nghiệp .Hàng ngày em Hường phụ giúp chị 8 Nghiệp lo việc nhà và chị 8 cho ăn cơm ,cho tiền xài, quần áo mặc và che cho em cái chòi lá để ở .

    Nhân dịp lể Tết Chol Chonam Thomay của người Khơ me , các bạn trong nhóm từ thiện TPH-VL đã tới tặng quà cho em Xuân Hường .Thay mặt cho em Xuân Hường, chị 8 Nghiệp đã cám ơn các bạn trong nhóm từ thiện đã đến tặng quà cho em .Trần Bình thay mặt các bạn chúc em Hường có một cái Tết dân tộc vui vẽ .

     Tin ảnh : Trần Bình

h1 em Xuân Hường mắc bệnh vẩy nến trước cái chòi của mình,

 h2 nhóm từ thiện tặng quà cho em Hường,

 h3 Bạn Hoa tặng quà,

 h4 Phương Thảo tặng quà

 h7 chụp ảnh lưu niệm và chúc tết em Hường .

 

 

 

 

Có 3 bình luận về GIÚP ĐỠ NGƯỜI DÂN TỘC KHƠ ME MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

  1. Cao việt Nhân 12D2 nk79 nói:

      Nhân ngày tết của dân tộc Khơ me xin chúc em Hường có  những ngày Tết thật vui .Vượt qua số phân của chính mình

  2. Nguyễn thị Hoa 12c6 nk79 nói:

            Có đi thực tế trao quà cho em Hường ,mình mới thấy cảnh đời sao có nhiều người khổ quá các bạn ơi .Anh Bình đã đi khảo sát cho quà chính xác ở địa chỉ nhân đạo nầy .

  3. Phương Thảo 12A2 nk79 nói:

              Mặc dù gia đình Phương Thảo không khá giả gì cho lắm nhưng đi theo anh Trần Bình làm từ thiện bấy lâu nay PT cũng phải nhìn nhận rằng ”  Nhìn lên thì mình không bằng ai , Còn nhìn xuống thì mình còn hơn được nhiều người’ Là chị em phụ nữ với nhau mà mình rất cảm thông tình cảnh của em Hường không gia đình người thân , không nhà cửa lại mang trong cơ thể căn bệnh nan y . Em sống được là nhờ ý chí và nghị lực cùng với tấm lòng tốt của chị 8 Nghiệp cưu mang em trong những lúc khó khăn bệnh tật . Em hãy cố gắng mà sống đi cuộc đời vẫn đẹp sao ,tình yêu mọi người giúp đỡ em vẫn đẹp sao .Hẹn ngày gặp lại em .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác