Các sư phụ phim hành động cũng phải chào thua!

Ngày đăng: 20/04/2013 08:57:36 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Có lẽ không một đạo diễn phim hành động nào ở Hollywood có thể nghĩ ra hay đủ sức để thực hiện được cuộc săn lùng nghi phạm khủng bố rầm rộ và gay cấn như sự việc diễn ra tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) từ khuya 18-4-2013 tới đêm 19-4.

Hai anh em ruột nghi phạm của vụ đánh bom kép tại cuộc chạy marathon ở Boston chiều 15-4-2013 làm 3 người chết và 176 người bị thương là Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi, và Dzhokhar A. Tsarnaev, 19 tuổi, đã tẩu thoát trên một chiếc xe Mercedes-Benz SUV mà chúng bắt cóc sau khi đánh cướp một cửa hàng tạp hóa 7-Eleven và bắn chết một viên cành sát bảo vệ Học viện MIT ở Cambridge. Khi cảnh sát tuần tra phát hiện chúng tại Watertown, ngoại ô thành phố Boston, một cuộc truy đuổi cảm giác mạnh đã diễn ra. Hai anh em đã dừng xe lại rồi núp sau xe bắn trả lại cảnh sát. Thậm chí chúng còn ném cả một quả mìn giống như loại đã đặt tại gần mức đến cuộc đua marathon. Sau khi gã anh bị bắn chết, tên em bỏ xe chạy trốn. Hàng ngàn cảnh sát vũ trang hùng hậu đã bao vây lục soát từng nhà một trong khu vực 20 khu phố. Họ được thông báo là nghi phạm đào tẩu có súng tấn công và chất nổ. Đủ loại lực lượng an ninh đã có mặt. Kể cả K9 và SWAT. Có chuyên viên tháo gỡ bom mìn. Chó nghiệp vụ cũng được huy động. Những hình ảnh ở đây cho thấy các lực lượng an ninh săn lùng tên nghi phạm rầm rộ ra sao. Và như vậy làm sao hắn có thể trốn thoát: hoặc phải tự sát, hoặc quy hàng thôi. Vậy mà Dzhokhar cũng khiến cho những option của người ta bị hố. Dù bị thương nặng, hắn vẫn dùng súng chống cự tới cùng cho tới khi bị khống chế. Nghe nói chi phí cho cuộc săn nghi phạm này lên tới cả triệu USD. Tiền dân đóng thuế đó nghen. Cái giá của an ninh trên xứ Mỹ quả là luôn hỗng có rẻ!

PHẠM HỒNG PHƯỚC

(Saigon 20-4-2013)

H1

h2

h3

h4

h5

Có 4 bình luận về Các sư phụ phim hành động cũng phải chào thua!

 1. PhươngNga nói:

  Cái đáng nói là khi thằng em bỏ chạy với chiếc xe BMW ăn cắp, nó cán lên thân thể của anh nó lúc đó vẫn còn sống.

  Và phim hành động nầy thực hiện rất ngoạn mục với các diển viên thần sầu, giá thực hiện, không rẻ, khoảng 45 triệu đô cho  2 ngày.

  • Một Lúa nói:

   Mới nghe cứ tưởng những người nầy lảnh cát-xê chạy sô đóng phim hay ca nhạc. Thật ra họ cũng lảnh lương bình thường. Những trường hợp như vầy chủ đám phải trả thêm những phụ cấp cho nguy hiểm, thêm giờ, xa xứ, các chi phí gia tăng khác như vé máy bay cho các đội đặc nhiệm từ xa, dàn xếp chỗ ăn ở và phương tiện di chuyển cho các toán công tác, xăng dầu tốn kém cho chiến dịch sẽ nhiều hơn. Chưa kể những trầy da tróc vảy, hoặc tổn thất sinh mạng vô giá.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Nga ơi, tiền bạc đối với Mỹ không thành vấn đề, thiếu tiền Trung Quốc sẽ mang qua liền, nếu không Mỹ khai “khánh tận”, Trung Quốc sẽ trắng tay, uổng công mấy chục năm làm hàng dỏm, hàng độc hại.

 3. MAI XUAN nói:

  Thật vậy sao hả Chị PN? Tên em đã lái xe cán qua thân thể anh nó khi anh nó vẩn còn sống hả Chị ? Đúng là hôm nay đọc tin tức thấy quá hấp dẩn , cảm giác như đang xem phim hành động của Mỹ vậy ! Nước Mỹ giàu thật cho nên chính phủ chi tiền không tiếc…nhưng không hiểu lời anh HH nói ?!

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác