Thư gửi thầy Phan Văn Ba

Ngày đăng: 28/03/2013 05:42:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (1)

 

 Kính thưa thầy Phan Văn Ba! Em nhận ra thầy ngay trong những lần đầu tiên trên trang nhà qua những lần họp mặt cùng thầy cô và học trò. Em thật sự xúc động và rất mừng là dù hơn ba mươi qua mà thầy vẫn như xưa, thầy là người ít thay đổi hình thái nhất, điều này chứng tỏ tinh thần và sức khỏe của thầy rất tốt.

Thưa thầy, vì ngày xưa em yêu thích môn tiếng Pháp, mơ ước một ngày được đứng trên bục giảng của các cô giáo thân thương như : Cô Kim Lài, Cô Hai, Cô Tòng, cô Xuân Phúc, cô Hồng Đào (dạy Pháp văn ở lớp 11D3-NK78) ngay cả các cô giáo chỉ dạy thay một vài giờ trong lớp, nhưng cũng rất ấn tượng đối với em, như cô Bảo Sơn, cô Hồng Sương và cô Xuyến. Em còn nhớ rất rỏ trong một buổi dạy thế giờ cô Chi ở lớp 12D3 –NK 79, cô Xuyến mặc chiếc áo dài màu xanh nước biển có thêu hoa văn, uốn tóc cao hơn bây giờ, cô rất trẻ đẹp, hình như lúc ấy cô mới ra trường! Nay tuy cô đã về hưu nhưng cô vẫn không khác nhiều so với ngày xưa ! chúc cô luôn khỏe mạnh để cùng nhóm từ thiện TPH VL luôn mang niềm hạnh phúc đến cho mọi người!

Thưa thầy, quyển sách “Cours de Langue et de Civilisation françaises-G Mauger I” chưa bao giờ em rời xa nó sau hơn 20 năm từ lúc xa trường TPH. Kể cả giai đoạn mà người ta đã hờ hững, thậm chí còn rẻ rúng với một ngôn ngữ văn minh, nhưng với 65 bài học đó, chính là một bức tường mà các cô giáo đã xây cho em một nền móng, sau này lúc em lên Saigon học trung học chuyên nghiệp, rồi sau đó vào ĐH tài chính kế toán, em đã có thể mua thêm một số sách tiếng Pháp mà tự học, tiếng Pháp luôn là hành trang và là người bạn đời chung thủy của em ngay cả trong những môn học khô khan, cứng ngắt. Cho mãi cho đến năm 2003, em mới thật sự để lạc mất quyển sách sờn, cũ kỷ, rách nát này ở một khu Resort, lúc em còn làm việc trong ngành Du Lịch Phú Quốc (VN). Sau này, nghĩ rằng sách có tái bản, nhưng em chưa có duyên may để tìm thấy nó trong các nhà sách ở Cần Thơ ! Thưa thầy, dù phải cố gắng học tiếng Pháp cả đời, nhưng chưa chắc ai trong mỗi chúng ta cũng đều hiểu hết sự đúng đắn về một ngôn ngữ văn minh.

Cám ơn thầy đã có lời khen và chúc sức khỏe, sau này có thể, cho phép em kể lại một vài câu chuyện nhỏ trong học tập, thầy coi em có còn “thuộc bài” nữa không nè !

Chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe để còn họp mặt thầy cô và bạn đồng nghiệp.

Loan Anh 12D3 ( NK79)

Có 1 bình luận về Thư gửi thầy Phan Văn Ba

  1. Phan Văn Ba nói:

    Cám ơn Em,thời gian đã qua mau giờ Thầy đã già rồi dù hình thái có lẽ không khác lắm.Về sức khoẻ cũng không tốt lắm đâu những bệnh của tuổi về chiều!Trí nhớ Em rất tốt cả những Thầy,Cô dạy thế mà Em vẫn nhớ dù đã hơn ba mươi năm!Những chuyện vui buồn thời đi học hãy kể cho Thầy,Cô,bạn bè cùng nghe để nhớ về thời áo trắng!Chúc Em luôn vui, khoẻ và hạnh phúc.Mail của Thầy [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác